Diễn biến tâm lý của Nguyễn Hải Dương trước khi bị kết thúc sự sống

Cơ quan chức năng cho biết, trước thời điểm bị tiêm thuốc độc để kết thúc sự sống, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại 6 mạng người ở Bình Phước tỏ ra khá bình tĩnh.

Sáng 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước đã tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (quê An Giang), tử tù giết 6 người trong một gia đình ở Bình Phước hơn 2 năm trước.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương.

Diễn biến tâm lý của Nguyễn Hải Dương trước khi bị kết thúc sự sống


Theo đó, Nguyễn Hải Dương được trích xuất khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước lúc 5h ngày sáng nay. Đến 6h30 cùng ngày, Dương bị đưa vào khu vực thi hành án của Bộ Công an tại tỉnh Bình Dương.

Quá trình thi hành án bằng kết thúc sự sống của Nguyễn Hải Dương bằng cách tiêm thuốc độc được chiếu trên màn hình bên ngoài. Nguyễn Hải Dương bị tiêm 3 mũi thuốc độc vào tay và tử vong ngay sau đó.

Hiện thi thể của Dương đã được được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bình Phước và đang làm thủ tục nhập nhà xác, bàn giao cho gia đình

“Lúc dẫn giải ra xe đến khi lên bàn tiêm thuốc độc, Dương tỏ ra bình thường và không có biểu hiện lo sợ”, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước nói.

Diễn biến tâm lý của Nguyễn Hải Dương trước khi bị kết thúc sự sống

Diễn biến tâm lý của Nguyễn Hải Dương trước khi bị kết thúc sự sống

Người nhà làm thủ tục nhận xác Nguyễn Hải Dương

Theo nội dung vụ án, sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với mục đích giết người cướp tài sản nhưng không thành. Thoại sau đó không đi nữa mà mua dao giúp Dương gây án.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn (TP.HCM) xuống Bình Phước và đột nhập vào nhà ông Mỹ khống chế 6 nạn nhân trong nhà và ra tay sát hại. Sau khi gây án, cả hai lấy đi tiền và tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Dương khai thực hiện hành vi sát hại cả gia đình nạn nhân do bị con gái ông Mỹ từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên sơ thẩm, Tiến, Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Dương không kháng cáo mà có đơn gửi cơ quan chức năng mong thi hành án tử hình sớm để không bị day dứt và làm khổ người thân.

Ngày 18/7/2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án, giữ nguyên mức án dành cho các bị cáo.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

05:34 17/11/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm