Giả danh nhà sư vào nhà dân xin thắp hương, tư vấn phong thủy rồi trộm tiền vàng

Hai người đàn ông giả danh nhà sư để xin thắp hương ở nhà bà T. dịp Rằm tháng Giêng, sau đó lợi dụng sơ hở, đã nhanh tay cuỗm tiền, vàng của gia chủ.

Theo thông tin ban đầu cho biết, trưa 11/2, bà T. (ngụ Gò Vấp) vừa mở cửa thì gặp hai người đàn ông ăn mặc giống như nhà sư. Họ tự xưng là đang tu học tại một ngôi chùa trên địa bàn quận, được phân công đi đến nhà dân ở khu vực này để thắp hương và coi hướng đặt bàn thờ cho Phật tử trong lễ rằm tháng Giêng.

Là một người theo đạo Phật, lại có người chồng mất đang để hài cốt tại chùa nên bà T. tin tưởng, không một chút hoài nghi liền mời hai người vào nhà.

Sau khi vào nhà thành công, một người đã xin bà T. lên trên lầu để xem bàn thờ Phật trong nhà, người còn lại ngồi dưới nhà chờ đợi.

 Giả danh nhà sư vào nhà dân xin thắp hương, tư vấn phong thủy rồi trộm tiền vàng

Camera trích xuất hình ảnh hai người đàn ông giả danh sư thầy vào nhà dân để trộm tiền, vàng

Bà T. theo chân một người lên lầu để sửa bàn thờ Phật, người còn lại ở dưới lợi dụng sơ hở của gia chủ đã tranh thủ ăn cắp tiền vàng của bà T. Sau khi thắp hương bàn thờ Phật xong, 2 người đàn ông này nhanh chân trèo lên một chiếc xe máy bỏ đi không lời từ biệt.

Thấy sự việc bất thường, bà T vội kiểm tra đồ đạc trong nhà thì phát hiện bị mất một ví tiền bên trong đó có 400 đô la Mỹ, 2 triệu đồng tiền mặt và một lắc vàng trị giá khoảng 6 triệu đồng.

Bà T nhanh chóng trình báo với công an quận Gò Vấp để xử lý. Qua quá trình kiểm tra ban đầu, trích xuất camera an ninh tại khu phố ghi lại được biển số xe máy của 2 người giả danh nhà sư trộm tiền, vàng là 70F5 – 0393. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

10:58 11/02/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm