Hà Nội: Cô giáo bắt học trò tát bạn 50 cái: Gia đình học sinh tha thứ cho cô

Trường tiểu học Quang Trung và Phòng GDĐT quận Đống Đa đã tổ chức buổi họp báo công bố thông tin về vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn.


Sáng 6.12, tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo, giải trình về sự việc nghi cô giáo chỉ đạo học sinh tát nhau 50 cái trong lớp 2A5 trong trường.

Tại buổi họp báo, đại diện nhà trường và phụ huynh của em học sinh Phong đã lên tiếng để làm rõ sự việc. Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Với tư cách là một hiệu trưởng, một người mẹ, người bác người cô, tôi cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc và nhà trường sẽ xử lý nghiêm cô giáo".

Hà Nội: Cô giáo bắt học trò tát bạn 50 cái: Gia đình học sinh tha thứ cho cô

Trường tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc.

"Về thông tin cô giáo yêu cầu bạn tát em Phong 50 cái, trong bản tường trình cô giáo cho biết không ra lệnh này. Việc xác minh số cái tát, 20, 30 hay nhiều hơn nữa là rất khó. Để tiến hành xác minh với học sinh, chúng tôi phải xin phép và được sự đồng ý của phụ huynh thì mới có thể triển khai.

Qua trao đổi với một số phụ huynh, nhiều ý kiến cho rằng có, nhưng số lượng cái tát là bao nhiêu thì không rõ. Nguyên nhân dẫn đến sự việc theo cô giáo là do tự phát. Trong giờ hướng dẫn tự học, lớp có hiện trượng học sinh tranh giành nhau hộp bút, cô giáo đã xuống và yêu cầu dừng lại", bà Vân chia sẻ.

Hà Nội: Cô giáo bắt học trò tát bạn 50 cái: Gia đình học sinh tha thứ cho cô

Bà Lê Anh Vân (phải), hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung và chị Thanh Tâm, phụ huynh cháu Phong, lớp 2A5.

"Cô Trang mới ra trường, công tác từ đầu năm, được nhiều phụ huynh yêu mến. Nhiều phụ huynh chia sẻ khi gửi gắm vào nhà trường con chúng tôi như có thêm 1 người mẹ. Cô giáo Trang cũng được sự tin yêu của các đồng nghiệp", bà Vân nói.

Tuy nhiên, theo bà Vân, đã sai phạm thì sẽ phải xử lý.

Chị Thanh Tâm, mẹ của cháu Phong chia sẻ: "Bản thân tôi lúc đó cảm thấy rất đau lòng và gọi ngay cho cô giáo chủ nhiệm. Ngay sau đó, vào sáng hôm sau tôi đã liên lạc với cô hiệu trưởng để xem hướng giải quyết. Tối 3.12, cô hiệu trưởng đã gọi điện thoại để xin lỗi tôi và gia đình".

Chị Tâm bày tỏ thông cảm vì cô giáo còn rất trẻ, do đó gia đình đồng ý tha thứ cho cô giáo. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về việc trong bản tường trình, cô giáo cho biết là do học sinh tự tát nhau chứ không phải cô yêu cầu, trái ngược với lời kể của con chị Tâm và các bạn trong lớp thì vị phụ huynh này từ chối trả lời.

Cũng theo chị Tâm, sau khi nắm được vụ việc do con trai kể lại đã liên hệ với phụ huynh của nhiều em trong lớp 2A5 thì đều nhận được thông tin phản hồi: "Có sự việc cô giáo yêu cầu bạn Đức tát Phong, nhưng không chính xác là bao nhiêu cái, có bạn nói 10 cái, có bạn nói là 20 cái".

Theo Dân việt

Clip Học sinh bị cô giáo và bạn học tát 231 cái: Lời những người trong cuộc


01:10 06/12/2018 Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm