Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Bước đầu, tại cơ quan công an Đào Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và động cơ gây án của mình.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Đào Văn Hùng cầm dao cố thủ trên mái nhà khi bị truy bắt. (Ảnh: Beat Hà Tây)

Sau khi giết 2 cháu bé, hung thủ vẫn như không có chuyện gì

Liên quan đến vụ việc đối tượng Đào Văn Hùng (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) sau khi bị bắt về hành vi hiếp dâm đã khai ra mình từng giết 2 bé gái người địa phương và chôn xác trong vườn nhà vào trung tuần tháng 5/2016, vào sáng nay (22/11) PV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an huyện Phú Xuyên.

Đại tá Chiến cho biết: Công an huyện Phú Xuyên đã hoàn tất hồ sơ vụ án hiếp dâm, chuyển đến Cơ quan điều tra CATP Hà Nội để xử lý đối tượng Hùng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước đầu, tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên, Đào Văn Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đặc biệt, trong quá trình điều tra mở rộng, Đào Văn Hùng còn khai nhận vào trung tuần tháng 5/2016, hắn đã ra tay sát hại 2 bé gái cùng thôn là cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi, cùng trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) rồi chôn xác trong vườn.

Đào Văn Hùng khai nhận động cơ gây án đối với người phụ nữ đi đường cũng như 2 cháu Nguyễn Thị T., Tạ Thị T., là do lâu nay ấm ức, cho rằng chính người làng Khai Thái đã cản trở, dẫn đến việc anh ta bị trục trặc chuyện tình yêu.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Căn nhà gia đình cháu Tạ Thu T. sinh sống.

Từ lời khai của đối tượng, trùng hợp với việc mất tích của 2 cháu Nguyễn Thị T. và Tạ Thu T., cơ quan công an đã dẫn giải Hùng về nhà để chỉ chỗ chôn thi thể 2 cháu bé.

Sau khoảng 70cm đất được đào lên ở góc vườn nhà đối tượng Hùng, cơ quan công an đã tìm được thi thể 2 bé gái khiến người dân địa phương và 2 bên gia đình vô cùng đau đớn, bức xúc.

Sau hơn nửa năm gây án và chôn thi thể 2 cháu bé trong vườn nhà, Hùng vẫn sinh hoạt bình thường, không có bất kỳ biểu hiện gì khác lạ khi tiếp xúc với người thân trong gia đình 2 cháu bé.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Gia đình tiến hành chôn cất 2 cháu Tạ Thu T. và Nguyễn Thị T. tại nghĩa trang thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái.

Không chỉ thế, nhà cháu Tạ Thu T. đến nhà đối tượng Hùng chỉ khoảng 100 mét và hầu như ngày nào người nhà nạn nhân cũng đi qua nhà Hùng.

"Nó giết cháu tôi, chôn xác trong vườn suốt 6 tháng trời mà gặp tôi, nó vẫn chào hỏi, nói vui vẻ như không. Cùng là hàng xóm với nhau vậy mà nó nỡ giết cháu tôi đau đớn như vậy, 10 năm gia đình tôi chăm nuôi con bé không để cháu thiếu thốn thứ gì, vậy mà nó nỡ lòng nào giết chết cháu tôi…", bà Đào Thị Bì (77 tuổi, bà nội của cháu Tạ Thu T.) rưng rưng nước mắt chia sẻ cùng PV.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Khu vực Hùng chôn xác 2 cháu Tạ Thu T. và Nguyễn Thị T. trong vườn nhà mình.

Khi nào đám cưới em sẽ về ?!?

Bà Bì cũng cho hay, vào ngày phát hiện thi thể cháu gái mình ở trong vườn nhà đối tượng Đào Văn Hùng cũng là ngày nhà có đám cưới.

Gia đình có con trai tổ chức đám cưới vào ngày 20/11, nằm ngay cạnh nhà cháu Tạ Thu T. và cũng chỉ cách nhà đối tượng Hùng khoảng 70 mét.

"Mấy đêm hôm trước, thằng H. (Tạ Văn H., anh trai bé Tạ Thu T.), nằm ngủ mơ thấy có người nói: "Khi nào đám cưới anh K. em sẽ về". Khi thằng H. kể việc này trong gia đình, mọi người không ai tin và cũng không để ý đến.

Đến đầu giờ chiều ngày 20/11, sau khi tổ chức tiệc mừng cho thằng K. xong, gia đình tôi nhận được tin báo, thằng Hùng giết chết cháu tôi rồi chôn ở trong vườn. Lúc này, mọi người mới nhớ đến lời cháu H. nói hôm trước là đúng", bà Bì nhớ lại điểm lạ trong gia đình trước khi thi thể cháu Tạ Thu T. được tìm thấy.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Con ngõ dẫn từ nhà Hùng đến nhà cháu Tạ Thu T.

Bà Bì cũng cho hay: Kể từ ngày hai cháu mất tích (ngày 14/5), đến khi phát hiện thi thể 2 cháu vào ngày 20/11, đối tượng Hùng vẫn sinh hoạt, làm ăn ở địa phương bình thường và không có biểu hiện gì lạ.

Hai vợ chồng anh Tạ Văn Khải (bố của em Tạ Thu T.) sinh được 2 người con, cháu Tạ Thu T. là con út.

Hé lộ nguyên nhân 2 cháu bé bị giết hại, chôn trong vườn

Bà Đào Thị Bì (77 tuổi, bà nội của cháu Tạ Thu T.)

Ông Nguyễn Huy Tiền – Phó chủ tịch UBND xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội cho biết: Vào khoảng 4h sáng ngày 20/11, Đào Văn Hùng bị bắt về hành vi hiếp dâm một người phụ nữ ở địa phương.

Hùng chưa có tiền án, tiền sự gì tại địa phương, thời gian gần đây đối tượng vẫn sinh hoạt bình thường và không có biểu hiện gì khác lạ.

Trước đó, vào chiều 14/5, cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu T. (10 tuổi, trú thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) để chơi.

Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu T. xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, gia đình của 2 cháu đến đón thì hoảng hốt khi không thấy con ra nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14/5, gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm nhưng không được.

Vào sáng 19/11, Đào Văn Hùng có hành vi hiếp dâm một phụ nữ trong xã nhưng bị người dân phát hiện và truy bắt.

Đến sáng 20/11, Hùng bị bắt và khai nhận trước đó đã sát hại 2 bé gái và chôn xác trong vườn

Theo Trí thức trẻ
08:56 24/11/2016Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm