Khởi tố Thành bò và nhóm giang hồ điều hành sới bạc siêu khủng

Ngày 15.9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đang củng cố hồ sơ, khởi tố đường dây đánh bạc do Nguyễn Trọng Thành (Thành “bò”, 28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, là người cầm đầu)


Bước đầu tại cơ quan công an, Thành "bò" cùng nhóm con bạc thừa nhận hành vi phạm tội.

Thành từng mang tiền án về tội đánh bạc. Sau khi trở về địa phương, Thành tiếp tục tụ tập đàn em để tổ chức 1 sòng bài khép kín do Thành cầm đầu.

Khởi tố Thành bò và nhóm giang hồ điều hành sới bạc siêu khủng

Thành (ngoài cùng bên phải) và nhóm đàn em thân tín tại trụ sở công an. Ảnh: C.T

Thành thuê nhiều nơi khác nhau để thay đổi địa điểm đánh bạc, hòng tránh bị công an phát hiện, tránh bị người dân dòm ngó. Khi đi thuê nhà, để ngụy trang mục đích thật sự là thuê nhà để làm sòng bạc, Thành dặn đàn em phải ăn mặc lịch sự, giới thiệu bản thân làm những công việc đàng hoàng như người kinh doanh đi thuê văn phòng…

Thành chỉ tin tưởng giao việc cho 3 tay chân thân tín là Phạm Văn Tuần (45 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng), Lê Bá Sơn (44 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Trần Văn Phố, (27 tuổi, ngụ quận 12). Mỗi khi con bạc muốn vào sới bạc của Thành, thì phải gửi xe ở 1 bãi xe cách đó chừng 1km. Sau đó, đàn em của Thành sẽ chở vào địa chỉ chơi bạc.

Tại sòng bạc, Thành trực tiếp tổ chức thu tiền xâu, phân công Tùng “sẹo” thu xâu và cho các con bạc vay tiền, Sơn lắc cái, phân chia chẵn lẽ. Phố cũng thu xâu và trực tiếp thuê địa điểm. Số tiền mỗi ván chơi lên đến hàng trăm triệu đồng, có khi cả tỷ đồng.

Một trinh sát phá án cho cho biết, thời điểm đột kích sòng bạc của Thành có người đã thua hơn 1 tỷ đồng. Khi khách thua muốn chơi tiếp, Thành cùng đàn em cho vay với lãi suất cao. Trong quá trình phá án, công an phát hiện 1 cuốn sổ ghi tiền con bạc vay hơn 2,3 tỷ đồng. Do Thành có thủ đoạn khá tinh vi nên trinh sát phải hóa trang theo chân những con bạc chuyên nghiệp từ miền Bắc vào mới phá được án.

Khởi tố Thành bò và nhóm giang hồ điều hành sới bạc siêu khủng

Thành "bò" lúc bị bắt tại sòng bạc. Ảnh: C.T

Trước đó, qua điều tra, đeo bám địa bàn, trinh sát Phòng 4 Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an phát hiện một sới bạc khủng do Thành cầm đầu nên xác lập chuyên án. Đúng 17h ngày 13.9, hàng trăm trinh sát công an ập vào căn nhà địa chỉ 171/127 Nguyễn Tư Giản, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thời điểm kiểm tra, công an bắt quả tang hàng chục người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Trên chiếu bạc, lực lượng chức năng tìm thấy 301,5 triệu đồng cùng nhiều công cụ, sổ sách ghi chép phục vụ tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, 5 ô tô, 8 xe máy của các đối tượng cũng bị tạm giữ, phục vụ điều tra.

Qua đấu tranh, công an xác định Thành "bò" cầm đầu đường dây cờ bạc khủng nói trên. Giúp sức cho Thành có Tuần, Sơn, Phố.

Các con bạc là những tay chuyên nghiệp từ các tỉnh phía Bắc vào, Vũng Tàu lên. Sau khi sàng lọc, cảnh sát lập biên bản 38 người để xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo Dân việt

Clip: Bé trai bị bố và mẹ kế đánh rạn sọ não xin tha cho bố

07:10 15/09/2018 Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm