Mất mặt với người yêu, nam thanh niên đâm bạn dằn mặt

Ngày 22/11, TAND thị xã Hồng Lĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Hoàng và Phan Văn Thành (đều SN 1994, trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 21h 30’ ngày 17/7, Việt cùng với bạn gái của mình ăn đêm tại một quán cháo ở phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) xong thì có đến bàn ăn của Lê Quang Vinh (SN 1994), Phan Tài Năng (SN 1994), Trần Đại Nghĩa (SN 1993), đều trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cùng một số người khác để chúc bia.

Trong lúc uống bia, Việt xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với Vinh. Thấy "mất mặt" với bạn gái nên Việt đã gọi điện cho Hoàng, Thành đến nhờ đánh “dằn mặt” người này. Đến khoảng 22h tối cùng ngày, Hoàng cầm dao rồi chở Thành đi đến chỗ Việt.

Mất mặt với người yêu, nam thanh niên đâm bạn dằn mặt

Các bị cáo Việt, Thành và Hoàng tại phiên xử.

Sau đó, khoảng 22h tối cùng ngày, Hoàng và Thành mang dao đến gặp Việt. Khi cả 3 gặp nhau, Việt tiến tới chỗ Vinh đang ngồi để nói chuyện phải trái thì bị Vinh đấm vào mặt, xô ngã ra đường. Thấy vậy, Hoàng và Thành cùng với Việt xông vào đánh nhau với nhóm của Vinh, Nghĩa và Năng.

Quá trình ẩu đả, Việt, Thành, Hoàng đã lấy dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người Vinh, Năng và Nghĩa khiến 3 nạn nhân phải đi cấp cứu tại BV ĐK HN Nghệ An với tổng tỷ lệ thương tật của cả 3 bị hại là 19%.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật cũng như tính mạng của người khác, gây mất ANTT trên địa bàn cần phải xử phạt nghiêm minh để răn đe và phòng ngừa chung. Sau khi căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Trần Quốc Việt 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hoàng 27 tháng tù và Phan Văn Thành 24 tháng tù đều về tội Cố ý gây thương tích.

Bá Mạnh/ Theo Báo Công Lý

11:10 22/11/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm