Nữ phóng viên bị cán bộ tỉnh hiếp dâm trong nhà vệ sinh

Nữ phóng viên đang công tác tại một cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã gửi đơn đến Công an TP. Đà Lạt tố một cán bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng có "hành vi đồi bại".


Nữ phóng viên đang công tác tại một cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã gửi đơn đến Công an TP. Đà Lạt tố một cán bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng có "hành vi đồi bại".


Nữ phóng viên bị cán bộ tỉnh hiếp dâm trong nhà vệ sinh Nơi xảy ra vụ việc tai tiếng

Sáng 10/4, ông Vũ Kim Sinh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng xác nhận thông tin trên và cho biết đã tạm đình chỉ công tác ông NMH (35 tuổi, Bí thư Đoàn khối các cơ quan, Đảng ủy viên của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng) trong thời gian 10 ngày để kiểm điểm vì "hành vi đồi bại" với một nữ phóng viên.


Trong bản giải trình, ông NMH thừa nhận có "hành vi đồi bại" với nữ phóng viên và lý giải nguyên nhân là do "uống say nên không làm chủ được mình".


Ông Sinh cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều tối 31/3 tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ, thuộc Sở Khoa học công nghệ Lâm Đồng. Khi buổi sinh hoạt và liên hoan của các đoàn viên Cụm đoàn văn xã - công nghệ kết thúc, ông NMH và nữ phóng viên vào nhà vệ sinh (nơi đây chỉ có 1 nhà vệ sinh với 2 phòng và ghi dành cho nữ). Tại đây, ông NMH có “hành vi đồi bại” với nữ phóng viên này.


"Vấn đề ở đây là cô gái kia gửi đơn tố cáo sang công an chứ không phải qua cơ quan nên trước mắt chúng tôi yêu cầu anh H làm bản tường trình rồi ở nhà làm bản kiểm điểm", ông Sinh nói.


Theo ông Sinh, sự việc xảy tại buổi giao lưu văn nghệ, thể thao, nấu ăn "Các đoàn viên cụm đoàn văn xã — công nghệ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng" được tổ chức vào ngày 31/3.


"Hôm đó cô gái này đi thi nấu ăn, kéo co, còn anh H đến dự. Hai người này có quen biết và chơi với nhau từ lâu rồi.


Sự việc xảy ra có thể do anh H uống rượu nên bộc phát. Dù biết nhau từ trước nhưng cả 2 không phải đã có tình cảm với nhau, có thể do tuổi còn trẻ nên ngẫu hứng thôi", ông Sinh nói thêm.


Nhận xét về tính cách của vị Bí thư đoàn khối các cơ quan này, ông Sinh cho rằng, anh H là người rất có năng lực, đợt vừa rồi còn được nhận 1 giải thưởng do có kết quả tốt trong quá trình công tác.


Được biết, anh H đã có gia đình, vợ anh H mới sinh con được hơn 1 tháng.


"Quan điểm của chúng tôi là ai sai người đó phải chịu trách nhiệm trước tổ chức Đảng và pháp luật. Không dung túng, bao che cho cái sai", ông Sinh nhấn mạnh.


Một cán bộ tỉnh bị tố 'có hành vi đồi bại' với nữ phóng viên - ảnh 1
Nơi diễn ra buổi sinh hoạt của các đoàn viên

Ngày 3/4, nữ phóng viên này gửi đơn đến Công an TP. Đà Lạt. Ngày 4/4, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ông NMH giải trình, sau đó quyết định tạm đình chỉ đối với các bộ này.


Qua xác minh, ông H. thừa nhận hành vi đồi bại với nữ phóng viên trên. Ngoài ra, ông H. làm bản tường trình về vụ việc, trong đó có thừa nhận hành vi của mình làm mất tư cách của một đảng viên và xin chịu mọi hình thức kỷ luật của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.


Cùng ngày Công an TP. Đà Lạt cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của nữ phóng viên và đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý.Theo Kim Anh/ Tienphong.vnCùng xem clip vụ án cưỡng bức nữ sinh 17 tuổi:

09:51 11/04/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm