Pháp luật: Biểu hiện bất thường của nữ sát thủ sau khi sát hại cán bộ HTX ở Bắc Ninh

Sau khi gây án, Thảo có nhiều biểu hiện bất thường khiến người nhà tỏ ra khó hiểu. Thảo ăn ít, khó ngủ và thường xuyên cáu bẳn.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi giết người. Thảo được xác định là nghi phạm đã ra tay sát hại nữ cán bộ Nguyễn Thị H. (SN 1958, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp, Phó bí thư chi bộ thôn Duệ Đông, thị trấn Lim).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do đang khó khăn về kinh tế nên Thảo đã nảy sinh ý định giết bà H. để lấy tiền. Theo đó, vào tối 11/9, Thảo đã dùng chày giã cua bằng kim loại tấn công liên tiếp vào đầu bà H.. Khi nạn nhân đã tử vong, Thảo bình tĩnh đi rửa tay chân và chiếc chày giã cua dính máu, sau đó quay lại nhà bà H. lục lọi lấy tiền và một số tài sản khác.

Xong xuôi, Thảo mang theo chốt khóa của nhà bà H. vì sợ cơ quan công an sẽ tìm ra dấu vân tay của mình rồi trên đường về, Thảo vứt chiếc chày xuống ao.

Mặc dù đang rất cần tiền để trả nợ và chi tiêu, nhưng sợ bị lộ, đối tượng này hầu như không "sờ" đến tiền của nạn nhân, chỉ mua vài thứ lặt vặt cho sinh hoạt hàng ngày. Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ 27 triệu đồng là tang vật của vụ án.

Pháp luật: Biểu hiện bất thường của nữ sát thủ sau khi sát hại cán bộ HTX ở Bắc Ninh

Nguyễn Thị Thảo tại cơ quan điều tra.

Theo chia sẻ của người thân Nguyễn Thị Thảo, từ sau ngày bà H. chết, Nguyễn Thị Thảo có biểu hiện bất thường. Thảo ăn ít, khó ngủ và thường xuyên cáu bẳn. Thấy nét mặt của con gái có nhiều biểu hiện lạ, mẹ của Thảo có gặng hỏi thì Thảo luôn cáu gắt và yêu cầu mọi người đừng hỏi nhiều.

Ngày đưa tang bà Nguyễn Thị H., Thảo cũng có mặt và nhiệt tình giúp đỡ gia đình nạn nhân. Trong đám tang, Thảo tỏ ra đau xót trước sự ra đi của người hàng xóm xấu số nên khi biết tin Thảo bị bắt, người dân xung quanh vô cùng bất ngờ.

Pháp luật: Biểu hiện bất thường của nữ sát thủ sau khi sát hại cán bộ HTX ở Bắc Ninh

Hiện trường xảy ra vụ án.

Theo tìm hiểu của PV, Thảo là con thứ trong gia đình có 4 chị em gái ở thị trấn Lim. Trước đây, Thảo lấy chồng ở Lạng Sơn và sinh được hai người con trai. Hiện tại, vợ chồng Thảo đang ly thân.

Dù là phụ nữ, nhưng Thảo lại "nghiện" cờ bạc, từ đó kinh tế gia đình cũng lao đao. Hằng ngày, Thảo làm ruộng, hết mùa thì đi phụ hồ.

K.Ngân, Theo Người lao động

03:51 23/09/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm