Pháp luật: Chân dung nghi phạm ra tay sát hại, cướp tài sản người phụ nữ chạy xe ôm

Kẻ ra tay sát hại người phụ nữ chạy xe ôm là người sống lang thang, vợ bỏ đi, chưa có tiền án tiền sự nhưng đang thuộc diện theo dõi tại địa phương.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 10/11 công an thị xã Phổ Yên phối hợp cùng công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ nghi phạm ra tay sát hại người phụ nữ chạy xe ôm.

Tại cơ quan công an, danh tính nghi phạm được làm rõ là Nguyễn Quang Hưng (SN 1987, trú tại xóm 9, xã Tân Phúc, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Pháp luật: Chân dung nghi phạm ra tay sát hại, cướp tài sản người phụ nữ chạy xe ôm

Chân dung hung thủ sát hại người phụ nữ chạy xe ôm. Ảnh Thúy Vi/ANTĐ

Bước đầu Hưng khai nhận sáng 7/11, đối tượng đã thuê chị H. chở từ khu công nghiệp huyện Yên Phong (Bắc Ninh) về thị xã Phổ Yên đi đến khu vực vườn cây Bệnh viện Quân y 91. Lợi dụng lúc vắng vẻ, đối tượng đã ra tay sát hại chị H. Sau đó, đối tượng lấy đi chiếc xe máy và điện thoại rồi mang đi cầm cố cho một người ở xã Phúc Thuận (thị xã Phổ Yên).

Theo cơ quan điều tra, nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự, không có biểu hiện nghiện hút nhưng hay sống lang thang.

Pháp luật: Chân dung nghi phạm ra tay sát hại, cướp tài sản người phụ nữ chạy xe ôm

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người phụ nữ.

Ông Trần Hồng Thái - Chủ tịch UBND xã Phúc Tân cho biết, nghi phạm sinh ra trong gia đình 2 anh em, trước đây làm nghề tự do nhưng vài năm nay nghề nghiệp không ổn định và hay đi lang thang.

Ông Thái cũng cho biết, nghi phạm không gây mâu thuẫn với ai tại địa phương, đã có vợ con nhưng vợ con đã bỏ đi vài năm nay, Hưng sống một mình.

"Khi biết Hưng là nghi phạm ra tay sát hại người phụ nữ chạy xe ôm người dân địa phương rất bất ngờ, nạn nhân không có thù hằn gì với Hưng mà anh ta lại ra tay tàn độc như vậy", ông Thái chia sẻ.

Pháp luật: Chân dung nghi phạm ra tay sát hại, cướp tài sản người phụ nữ chạy xe ôm

Người thân nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng trừng trị kẻ gây án.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 7/11, tại Vườn cây của Bệnh viện Quân y 91, thuộc tổ dân phố Đầu Cầu, phường Ba Hàng (T.X Phổ Yên - Thái Nguyên) người dân phát hiện một thi thể phụ nữ ngoài 30 tuổi, trên thi thể xuất hiện một số vết thương ở vùng đầu và thân người, nghi do bị dao đâm.

Danh tính nạn nhân được xác định là Trương Thị H. (SN 1982, quê ở Yên Phong, Bắc Ninh). Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Trả lời về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nhiều khả năng đối tượng thuê xe lên đó để ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng phải là người thông thạo địa bàn Phổ Yên nên mới biết để điều nạn nhân chở đến phía sau Bệnh viện Quân y 91, là nơi vắng vẻ ra tay sát hại.

Pháp luật: Chân dung nghi phạm ra tay sát hại, cướp tài sản người phụ nữ chạy xe ôm

Người thân, hàng xóm đến đám tang nạn nhân.

Đối tượng đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm để thực hiện hành vi phạm tội đến cùng với rất nhiều vết đâm gây nên trên cơ thể. Hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ hung hãn, tước đoạt tính mạng người khác một cách dã man để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản công dân.

Hành vi phạm tội đã thể hiện đối tượng mất hết nhân tính, xâm phạm đến quyền được sống của con người, đó là quyền cao quý nhất. Không những vậy, hành vi phạm tội của đối tượng còn xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản.

Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo Thời Đại

08:20 12/11/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm