Pháp luật: Lãnh 7 năm tù vì... 1 con vịt

Khang và Kiệt đang nhậu thì hết mồi, Khang rủ Kiệt đi kiếm mồi về nhậu tiếp. Lúc đi, Khang và Kiệt mang theo 2 con dao và khi gặp đàn vịt của anh Ngân, Khang móc dao ra đe dọa và bảo Kiệt vào bắt một con vịt… về làm mồi nhậu.

lanh 7 nam tu vi... 1 con vit hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 16.3, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành (Kiên Giang) tuyên xử Nguyễn Văn Khang (sinh năm 1997, trú ấp Phước Chung, xã Mong Thọ) 7 năm tù về hành vi “cướp tài sản”.

Vào lúc khoảng 0h05 ngày 15.2.2016, Khang và Lê Tuấn Kiệt đang uống rượu ở gia đình Khang thì hết mồi. Khang liền rủ Kiệt (sinh năm 2002) đi tìm mồi để nhậu tiếp, Kiệt đồng ý.

Trước khi đi mỗi người cầm 1 con dao Thái Lan chạy xe môtô đến khu vực ấp Phước Chung thì nhìn thấy có bầy vịt trong chuồng nên dừng xe lại để bắt vịt, thì gặp anh Ngân và anh Ngọc.

Ngay lúc này, Khang cầm con dao trên tay kêu Kiệt vào chuồng bắt 1 con vịt rồi để vào cốp xe chạy đi. Thấy các đối tượng có dao nên hai anh đứng yên không dám nói gì.

Trị giá tài sản bị Khang và Kiệt chiếm đoạt là 1 con vịt khoảng 3kg theo định giá 174.000 đồng. Do Lê Tuấn Kiệt chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo pháp luật nên chỉ xử lý hành chính.

  Nguyễn Hành/ Theo Dân Trí
08:47 17/03/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm