"Soái ca" ăn mặc bảnh bao vào xóm trọ ở Hà Nội trộm xe Lead trong 5 phút

Trong trang phục lịch sự, chỉnh trang với áo phông, quần bò, nam thanh niên lượn lờ nhiều vòng rồi ăn cắp chiếc xe Lead để ở sân trong vòng 5 phút.

Mới đây, trên trang cá nhân của facebooker L.T đã đăng tải đoạn clip cùng những hình ảnh về vụ trộm xe máy xảy ra tại ngách 14/49, phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, L.T cho biết, khoảng hơn 7h ngày 7/9, cô để chiếc xe Lead ở ngoài sân xóm trọ tại địa điểm trên và sau đó phát hiện xe bị mất trộm. 

Theo camera ghi lại, sau khi L.T để xe ở ngoài sân rồi lên gác thì có một nam thanh niên mặc áo trắng lảng vảng quanh sân nhiều vòng. Sau vài phút, người này ngồi lên chiếc xe máy rồi từ từ phá khóa, dắt xe đi chỉ trong vòng 5 phút. 

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, truyền nhau thông tin để nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Nam thanh niên lượn lờ nhiều vòng trước khi ăn trộm chiếc xe. Ảnh: Facebook L.T

"Trông ăn mặc sáng sủa, sạch sẽ thế kia mà lại đi ăn trộm. Đúng là không biết đằng nào mà lần. Có gặp chắc cũng chỉ nghĩ là người nào đó đứng đợi bạn bè chứ không thể hình dung là đi ăn trộm nữa", H.T cho hay.

"Soái ca đi ăn trộm à. Bây giờ đi lên gác mà để xe dưới sân bắt buộc phải khóa xe, không thì đưa xe vào nhà. Chứ không khóa lại không có thiết bị gì bảo vệ dễ mất xe lắm. Nói gì thì nói không thể chấp nhận được việc đi ăn trộm như thế này. Nhìn trông có vẻ rất chuyên nghiệp", một người khác bình luận.

Sau vài phút, người này phá khóa rồi dắt chiếc xe đi. Ảnh: Facebook L.T

Chia sẻ với chúng tôi, L.T (sinh viên năm 3 trường Đại học Thương Mại), chủ nhân của chiếc xe Lead trên cho biết hiện giờ cô chỉ mong công an cùng cư dân mạng sẽ giúp tìm lại chiếc xe đã mất: "Đây là chiếc xe mà mình mua lại, giá 23 triệu. Mình đã đi làm thêm, tự tiết kiệm và mua xe nên bây giờ mình xót vô cùng. Lúc biết xe bị mất mình hoảng hốt lắm".

T. cho biết thêm, vào thời gian trên, cô đã đi lên gác mà sơ ý không khóa cổ xe. Hiện tại T. đã gửi hình ảnh cùng clip đến công an phường Mễ Trì giải quyết. 

Theo Thùy Chi / Trí Thức Trẻ
01:11 08/09/2016Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm