Vụ cô giáo bị tố bắt học trò tát bạn 50 cái: Diễn biến khác từ báo cáo của quận

Cụ thể, theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, diễn biến sự việc như sau:


Sáng 6.12, UBND Quận Đống Đa đã có báo cáo về sự việc cô giáo trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) nghi bắt học trò tát bạn 50 cái. Đáng chú ý, trong tường trình sự việc, có chi tiết không khớp với giải trình của bà Lê Anh Vân - hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung trong buổi họp báo sáng cùng ngày.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, diễn biến sự việc như sau:

"Giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều thứ Hai (3.12.2018), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đức ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn Nguyễn Đình Lê Phong có trêu con. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác.

Học sinh Minh Đức có quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê Phong bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vụ cô giáo bị tố bắt học trò tát bạn 50 cái: Diễn biến khác từ báo cáo của quận

Trường tiểu học Quang Trung - nơi xảy ra vụ việc.

Vào 15h00 chiều 4.12.2018 (thứ Ba), Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Trang đã đến nhà học sinh Phong gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh Nguyễn Đình Lê Phong đi học bình thường.

Chiều 5.12.2018, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Nguyễn Hà Trang để tường trình và làm rõ vụ việc".

Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định Nhà nước.

Hôm nay, ngày 6.12, Ủy ban nhân dân Quận Đống Đa đã có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về “vụ việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn.”

Lãnh đạo quận đã yêu cầu phòng Giáo dục cần phải rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn ngành giáo dục quận Đống Đa;

Yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, phụ huynh và chất lượng giáo dục.

Chiều 5.12.2018, hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung đã có quyết định số 111/QĐ-THQT về việc tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Nguyễn Hà Trang.

Sáng 6.12.2018, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã có quyết định số 3539/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ việc báo chí nêu tại trường Tiểu học Quang Trung.

Vụ cô giáo bị tố bắt học trò tát bạn 50 cái: Diễn biến khác từ báo cáo của quận

Chị Thanh Tâm (bên trái) - mẹ học sinh nghi bị tát 50 cái và bà Lê Anh Vân - hiệu trưởng nhà trường.

Cũng trong sáng 6.12, Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức họp báo để thông tin vụ việc. Bà Vân thông tin với báo chí: "Sự việc xảy ra vào giờ tự học, các cháu tranh giành hộp bút và dẫn tới tát nhau. Cô giáo đứng lớp yêu cầu học sinh dừng hành động này lại".

Chị Thanh Tâm, mẹ của cháu bé bị nghi tát 50 cái chia sẻ: "Con tôi ngồi sau bạn Minh Đức thì bạn Đức có quay sang đố con phép tính 1 cộng 1 bằng mấy, con có đáp và cười to, sau đó cô đã có hành động như vậy. Theo chia sẻ của các bạn cùng lớp thì có việc cô giáo ép bạn Minh Đức tát con tôi, chỉ không rõ về số lượng, có cháu nói 10 cái, có cháu nói 20 cái".

Như vậy, có nhiều thông tin khác nhau giữa báo cáo của UBND quận Đống Đa và lời bà Hiệu trưởng Vân trong buổi họp báo.

Theo Dân việt

Clip Học sinh bị cô giáo và bạn học tát 231 cái: Lời những người trong cuộc

06:30 07/12/2018 Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm