4 điểm vô lý của 'Zippo, Mù tạt và em'

Phim truyền hình Việt đang gây sốt 'Zippo, Mù tạt và em' bị bắt lỗi nhiều điểm phi lý về bối cảnh, giọng nói của nhân vật.

1. Mốc thời gian vô lý

Zippo, Mù tạt và em mở đầu với phân cảnh quay về quá khứ 6 năm trước, khi các nhân vật còn đang là những cô cậu sinh viên trẻ trung. Vậy thời điểm diễn ra phần một bộ phim rơi vào khoảng năm 2010, tuy nhiên trong phim lại xuất hiện nhiều hình ảnh "đến từ tương lai".

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em

Cầu Rồng là một công trình nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng, được chính thức thông xe vào năm 2013. Thế nhưng trong phi, công trình đặc biệt này đã xuất hiện "lù lù" ở bối cảnh thành phố Đà Nẵng năm 2010. 

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-1

Cùng với đó là sản phẩm Iphone 5S được tung ra thị trường vào cuối năm 2013 nhưng anh chàng công tử Sơn đã kịp sắm cho mình một "em" khi còn là sinh viên. Phải chăng Sơn giàu đến độ đặt mua được sản phẩm trước khi được bán chính thức đến 3 năm.

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-2

Quyển sách "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" mà Nhã Phương giới thiệu trong lớp tiếng Anh được xuất bản năm 2011, sau thời điểm diễn ra câu chuyện trong phim 1 năm.

2. Khoảng cách Đà Nẵng - Hội An bị... xóa bỏ

Nhân vật Lam của Nhã Phương là một cô gái nghèo, ngày đi học, chiều về đi bán dưa, tối lại học tiếng Anh. Vì điều kiện khó khăn nên phương tiện di chuyển của Lam là một chiếc xe đạp cà tàng. Ấy thế mà cô nàng thay vì ở trọ Đà Nẵng cho tiện việc học lại chọn ở trọ tận Hội An. Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng khoảng 30km, mỗi ngày Lam đạp xe đi đi về về 2 lần giữa trường học - nhà trọ - khu chợ cổ để bán dưa. Người xem nói đùa không biết cô nàng có phải là siêu nhân hay không.

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-3

Lam ở trọ tại Hội An, chiều chiều lại ra khu chợ phố cổ dọn hàng bán dưa muối.

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-4

Bán xong chạy về nhà ăn vội bát cơm rồi đạp xe đi học tiếng Anh ở... Đà Nẵng. 60km cả đi lẫn về mỗi ngày chẳng là vấn đề gì với cô nàng.

3. Bối cảnh miền Trung, nhân vật nói giọng Bắc

Thông thường, nếu bối cảnh phim ở miền Nam, diễn viên sẽ được lồng tiếng miền Nam, bối cảnh đặt ở miền Bắc, diễn viên được lồng tiếng miền Bắc. Nhưng Zippo, Mù tạt và em lại là ngoại lệ, tuy đặt câu chuyện diễn ra ở thành phố miền Trung Đà Nẵng nhưng tất cả các nhân vật đều nói giọng Bắc. Theo ý kiến của khán giả đây là điều vô lý bởi trường đại học ở Đà Nẵng thường rất hiếm sinh viên miền Bắc theo học. Mà không chỉ nhóm nhân vật chính, ngay cả diễn viên phụ, diễn viên quần chúng như cô bán hàng ở chợ, bạn học cùng lớp, bạn trọ,...cũng đều nói giọng Bắc càng khiến phim thêm phần kỳ lạ.

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-5

Lam và Hoài là sinh viên trọ học, có thể nói giọng Bắc nhưng Sơn, Huy và các bạn khác tuy sinh sống, lớn lên ở Đà Nẵng vẫn nói giọng Bắc "toàn tập".

4. Lồng tiếng không khớp khẩu hình

Zippo, Mù tạt và em được yêu thích vì dàn diễn viên đẹp, nội dung trẻ trung lãng mạn, cách thể hiện gần gũi. Tuy vậy có một điểm mà "không ai mê nổi" của phim là giọng lồng tiếng. Theo chia sẻ của diễn viên Vinh Kiên, việc lồng tiếng nhằm thống nhất giọng của nhân vật lúc trẻ và lúc trưởng thành, tuy vậy vì lồng tiếng không khéo nên khiến khán giả khó chịu không ít. Hồng Đăng tuy có khẩu hình hẹp nhưng giọng nói phát ra lại rất to, Nhã Phương là người miền Nam nên khi nói có nhiều từ phát âm khác với miền Bắc nên lồng tiếng bị lệch,...

4-diem-vo-ly-cua-zippo-mu-tat-va-em-6

Việc lồng tiếng đã làm giảm độ tự nhiên của diễn viên xuống rất nhiều lần, nhiều đoạn thoại bị cứng nhắc, thiếu cảm xúc, nhất là cảnh khóc, cười.

Đây là "bệnh chung" của hầu hết phim truyền hình Việt Nam, dù khán giả nhiều lần góp ý nhưng vẫn chưa thể tìm được cách để giải quyết.

Theo Vnexpress

05:36 04/08/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm