4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?

4 thầy trò Đường Tăng của Tây Du Ký 1986 mừng tủi gặp lại nhau sau 30 năm xa rời màn ảnh.

Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Mã Đức Hoa và Lưu Đại Cương - bốn nghệ sĩ hàng đầu màn ảnh Trung Hoa đã có dịp hội ngộ vào tối 7/11 trong sự kiện quảng bá phim. Nhiều năm mới có dịp gặp mặt, bốn thầy trò Đường Tăng nhận được sự quan tâm của khán giả cùng truyền thông.

Được đánh giá là phiên bản thành công nhất, "Tây du ký 1986" đã trở thành tượng đài vững chắc đối với nhiều thế hệ khán giả. Chỉ riêng tại Trung Quốc, dù đã lên sóng hơn 2.000 lần nhưng "Tây du ký" phiên bản 1986 vẫn là bộ phim được yêu thích, cứ mỗi dịp năm mới lại có đài truyền hình chiếu lại, vẫn đạt rating rất cao. Khán giả bất ngờ khi “sư phụ” Uông Việt vẫn giữ được nét trẻ trung năm nào khi đứng cạnh các đồ đệ.  

 4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?

 Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Mã Đức Hoa và Lưu Đại Cương hội ngộ sau thời gian dài xa cách.

Năm đó, Uông Việt vào vai Đường Tam Tạng. Đáng tiếc, sau đó ông bỏ ngang vai diễn vì bận rộn kế hoạch khác. Vai diễn này sau được giao cho Trì Trọng Thụy và Từ Thiếu Hoa. Uông Việt không giấu sự xúc động khi gặp lại những đồng nghiệp cũ: “Đến bây giờ, tôi vẫn tiếc nuối khi dừng vai Đường Tăng quá sớm”.  

Cũng trong sự kiện, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ về hình tượng Tôn Ngộ Không trên màn ảnh hiện nay. Ông nhận định: “Tất cả phiên bản tái hiện đều xuyên tạc nhân vật so với ý muốn của tổ tông vì yếu tố lợi nhuận. Văn hóa truyền thống bị biến dạng không phải là truyền nhân tôi kiếm tìm. Họ cũng không phải là người có tâm truyền bá văn hóa Khỉ đến với thế giới”.

 4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?

 Dù được tái hiện nhiều lần trên màn ảnh nhưng Tây du ký bản do Lục Tiểu Linh Đồng cùng đồng nghiệp đóng cho đến giờ vẫn chưa có tác phẩm làm lại nào vượt qua.

 4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?

  Bức ảnh xưa chụp chung Uông Việt với "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, cố nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa.

 Diêm Hoài Lễ nổi tiếng chỉ với một vai Sa Tăng mà vang danh nhiều năm sau đó. Sinh năm 1936, Diêm Hoài Lễ vào vai Sa Tăng khi ở tuổi 50. Năm 2007, nam diễn viên phải nhập viện nhiều lần vì tuổi cao sức yếu. Năm 2009, ông qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.

Lục Tiểu Linh Đồng bộc bạch: "Sự tiếc nuối của chúng tôi hôm nay là thiếu vắng anh Diêm Hoài Lễ". Ngày qua đời của ông cũng là ngày sinh nhật Lục Tiểu Linh Đồng. Vì tình bạn giao hảo nhiều năm "Tôn Ngộ Không" không còn tổ chức tiệc mừng sinh nhật. "Ngày giỗ của đại ca, tôi chưa bao giờ quên", ông chia sẻ.

 4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?
 4 thầy trò Đường Tăng sau 30 năm bây giờ ra sao?

 Cuộc gặp gỡ đầy xúc động của 4 thầy trò Đường Tăng.

Theo Khỏe và Đẹp

01:54 08/11/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm