5 điệp viên vô dụng nhất màn ảnh khiến khán giả chết mê

Thế nhưng có xuôi thì cũng có ngược, không ít nhà làm phim đã lấy nghề tình báo để sáng tạo nên những câu chuyện sai quá sai. Cùng điểm qua những điệp viên vô dụng và ngớ ngẩn nhất mà màn ảnh từng chứng kiến.


Lịch sử màn ảnh đã có không biết bao nhiêu chân dung điệp viên đã được khắc họa. Đại diện cho trí tuệ, sự bí ẩn, lịch lãm, hình tượng điệp viên như những James Bondhay Ethan Hunt của loạt Mission: Impossible đã khiến biết bao thế hệ khán giả mê đắm. Thế nhưng có xuôi thì cũng có ngược, không ít nhà làm phim đã lấy nghề tình báo để sáng tạo nên những câu chuyện "sai quá sai". Cùng điểm qua những điệp viên vô dụng và ngớ ngẩn nhất mà màn ảnh từng chứng kiến.

1. Nobby trong Grimsby (Anh Em Nhà Grimsby)

5 điệp viên vô dụng nhất màn ảnh khiến khán giả chết mê

Bắt đầu danh sách là Sacha Baron Cohen trong vai Nobby trong phim hài Grimsby. Trong khi ông em Sebastian Graves (Mark Strong) là một siêu điệp viên kỹ năng bài bản, thì Nobby hiện nguyên hình một thanh niên cuồng nhiệt với bóng đá và gần như vô dụng trong mọi tình huống. Họ vô tình gặp nhau và nhận mặt anh em thế nhưng chưa kịp đoàn tụ bao lâu thì đã bị cuốn vào những cuộc rượt đuổi nghẹt thở. Khỏi phải nói người thảm nhất vẫn là ông em Graves vì phải gánh theo "cục nợ" bụng phệ từ trên trời rơi xuống, đã ngốc lại còn nhiệt tình.

có được một vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình khi vào vai nữ điệp viên "tài năng" Susan Cooper - người vốn chỉ là một chị nhân viên CIA bàn giấy nhưng xung phong dấn thân vào chiến tuyến để tìm người bạn (Jude Law) đang mất tích. Dù chị không xinh đẹp, gợi cảm như các nữ điệp viên thường thấy trên màn ảnh, nhưng được cái chị rất dũng cảm và... độc mồm. Mỗi câu chị thốt lên đều như một viên đạn bắn thẳng vào kẻ thù vậy

3. Sterling Archer trong loạt hoạt hình Archer 

5 điệp viên vô dụng nhất màn ảnh khiến khán giả chết mê

Là phiên bản chế của James Bond nên Archer hội tụ đủ thứ tính xấu từ nóng nảy, cục cằn, bốc đồng, hay miệt thị người khác, dâm tà và nghiện rượu. Điểm duy nhất cứu vớt lại là sự đẹp trai và một số kỹ năng điệp viên cơ bản. Nếu không vì quá mê tửu sắc thì có lẽ Archer đã là một điệp viên xuất sắc, thế nhưng hầu hết những nhiệm vụ mà thanh niên này làm cho công ty gia đình ISIS đều đổ bể nếu không có sự can thiệp của cô nàng điệp viên Lana Kane


Cặp điệp viên chân dài não ngắn này vốn dĩ là một đôi bạn thân cực chẳng đã phải lưu lạc tới châu Âu để ngăn chặn âm mưu xấu xa của bọn khủng bố. Vì các chị xinh đẹp và quan trọng, đây là phim hài nhảm, nên các chị không có quyền tỏ ra hữu dụng trong vai trò điệp viên. Thật may mắn cho hai người con gái chạy băng băng giữa làn đạn, nói những câu vô nghĩa chọc tức phản diện nhưng bằng cách nào đó vẫn sống khỏe và thậm chí còn được làm điệp viên "fulltime" (toàn thời gian) nữa chứ.


Theo Trí thức trẻ

Mời các bạn xem clip phim hành động Mỹ hay nhất


10:50 22/09/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm