Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

Bốn tập đầu tiên của bản remake “Bong Bóng Mùa Hè” vừa mới lên sóng thu về thành tích không được như mong đợi về cả phản ứng của khán giả lẫn rating cùng lượt xem trực tuyến.

Vừa qua, những tập đầu tiên của bộ phim Bong Bóng Mùa Hè phiên bản 2018 đã được phát sóng trên đài Chiết Giang trong "âm thầm". Tác phẩm "im hơi lặng tiếng" đến độ lên sóng mà không ai hay.


Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

Nhiều "mọt" phim Hoa Ngữ ngỡ ngàng vì không ngờ rằng "Bong Bóng Mùa Hè" đã lên sóng từ lúc nào


Bong Bóng Mùa Hè được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên một thời của nhà văn Minh Hiểu Khê. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2010, bộ phim nhanh chóng trở thành tác phẩm được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Danh tiếng và sự nghiệp của "bộ sậu" Huỳnh Hiểu Minh, Hà Nhuận Đông và Từ Hy Viên (Đại S) cũng nhờ vào Bong Bóng Mùa Hè mà trở nên thăng hoa hơn.


Tám năm sau thành công không tưởng của phim, người hâm mộ lại lần nữa được gặp lại Doãn Hạ Mạt, Âu Thần và Lạc Hi trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, xem chừng lần tái ngộ này, fan nguyên tác phải thất vọng tràn trề rồi!


Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

Sau bốn tập đầu tiên, "Bong Bóng Mùa Hè" bị đánh giá là kém hấp dẫn


Ngay sau khi thống kê tỷ suất rating của Bong Bóng Mùa Hè được công bố, nhiều cư dân mạng tỏ ra ngỡ ngàng và có phần ngạc nhiên. Cụ thể, tập 1 – 2 ghi nhận tỷ suất rating trung bình dao động ở mức 0,315%. Tập 3 – 4 nhỉnh hơn một chút, đạt 0,338%. Tại sao một tác phẩm toàn trai xinh gái đẹp như Bong Bóng Mùa Hè lại có tỷ suất người xem thấp đến thê thảm như vậy? Cơ mà, bạn sẽ thôi cảm thấy oan uổng cho Bong Bóng Mùa Hè đến khi xem những tập đầu tiên!


Nguyên nhân chủ yếu khiến khán giả quay lưng với Bong Bóng Mùa Hè, có lẽ phần lớn là do sự cải biên thiếu hợp lý của kịch bản phim. Nếu như ở bản gốc năm 2010, câu chuyện được dẫn dắt ngược dòng thời gian, đan xen ký ức về quá khứ thì bản năm 2018 lại thích "chơi trội" hơn. Phim được kể theo trình tự thời gian xuôi chiều, không có nhiều tình tiết hay những phân cảnh hồi tưởng gây hứng thú, tò mò cho người xem.


Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

Bản năm 2010 bắt đầu bằng cuộc sống của tuyến nhân vật chính nhiều năm sau

Đâu chỉ dừng lại ở đó, biên kịch còn tiện tay thay đổi nhiều chi tiết về nội dung, bối cảnh phim. Chẳng hạn như nhân vật Doãn Hạ Mạt (Trương Tuyết Nghênh) đang là học sinh cấp ba bỗng chốc biến thành cô sinh viên đại học.

Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

Bối cảnh phim bỗng dưng chuyển sang thành trong khuôn viên trường đại học

Cải biên trên trời dưới đất cũng không nguy hiểm bằng việc thay đổi tính cách và hình tượng của nhân vật. Ấy thế mà, biên kịch cùng đoàn làm phim Bong Bóng Mùa Hè 2018 vẫn mạnh dạn hô biến bộ ba Doãn Hạ Mạt, Âu Thần và Lạc Hi thành những con người mới. Hoặc, có thể do dàn diễn viên 9x chưa đủ khả năng để lột tả thần thái, nội tâm của những nhân vật gốc? Theo bạn thì cách lý giải nào là phù hợp nhất?


Theo Netlife.vn


Hãy cùng xem đoạn phim Âu Thần bất ngờ khi Hạ Mạt vứt đi tờ giấy ly hôn trong phim Bong bóng mùa hè

07:40 11/06/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm