Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'

Phim cung đấu 'Diên hi công lược' bị chê cười vì kiểu tóc kỳ cục của dàn cung tần, tú nữ, cùng nhiều chi tiết phi lý trong kịch bản.

Kỳ bào kết hợp quần jeans

Cư dân mạng Trung Quốc phát hiện trong một cảnh quay, hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) đi giầy thể thao. Sang một tình huống khác, Nhàn phi (Xa Thi Mạn) để lộ chiếc quần jeans bó sát bên trong bộ kỳ bào. Những lỗi sai sơ đẳng này cho thấy sự cẩu thả trong khâu thiết kế tạo hình nhân vật và cả quay phim.


Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Xa Thi Mạn để lộ quần jeans rất hiện đại.
Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Hoàng thượng mang giầy thể thao sành điệu.


Cỏ cây hoa lá thay trâm cài đầu

Ngay khi lên sóng, 'Diên hi công lược' nhận nhiều lời khen cho trang phục, trang sức với kiểu dáng, màu sắc trang nhã, quý phái lại tái hiện nguyên bản phong cách của triều đại nhà Thanh. Tuy nhiên, chỉ riêng kiểu tóc của các phi tần, tú nữ và cung nữ trong phim gây nhiều tranh cãi vì vô lý đến ngô nghê.


Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Mục Thời trang của Sina chỉ ra nhiều loại hoa, lá cây được dùng thay trâm cài tóc của nhân vật trong 'Diên hi công lược'.


Trang Sina Trung Quốc và Cosmopolitan bản tiếng Trung dành nhiều tâm huyết để phân tích các kiểu tóc của dàn người đẹp trong phim. Thay vì trâm cài tóc, hoa và lá cây được cắm dày đặc trên mái tóc của các nhân vật. Ngay từ khoảnh khắc mở đầu của tập 1, một nhóm cô nương túm tụm bàn tán trước giờ tuyển tú nữ, mái tóc của họ đều cài cắm nhiều hoa. 


Các quý nhân, mỹ nữ chốn hậu cung đều sở hữu kiểu tóc tương tự như vậy. Nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) cũng mang theo cỏ cây hoa lá trên đầu. 


Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Nữ chính Ngụy Anh Lạc cũng sở hữu không ít hoa trên đầu.


Vua bị thất sủng, chốn hậu cung tranh giành hoàng hậu


Trong các phim cung đấu thông thường, sự sủng ái của hoàng thượng luôn là lý do để các phi tử, tú nữ đấu đá, gây chuyện thị phi. Với "Diên hi công lược" thì khác, hoàng thượng giống như một tuyến vai bên lề. Thay vào đó, hoàng hậu Phú Sát (Tần Lam) lại là gương mặt vạn người mê khiến hậu cung xáo trộn. 

Thuần phi (Vương Uyển Khả) luôn né tránh hoàng thượng, nhưng dành nhiều tình cảm đặc biệt cho hoàng hậu , làm nên chuyện ồn ào về mối tình đồng giới giữa họ. Bên cạnh đó, nhiều cung tần khác cũng tỏ ra yêu quý hoàng hậu , thay vì đố kỵ. 


Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Hoàng hậu thay hoàng thượng trở thành tâm điểm tranh giành sủng ái chốn hậu cung.

Kịch bản cường điệu

Nữ chính Ngụy Anh Lạc của 'Diên hi công lược' được lòng cư dân mạng bởi tính cách "không phải dạng vừa đâu", sẵn sàng dằn mặt, hãm hại những kẻ gây hại cho mình. Cô gái này khác biệt lớn với mô típ nữ chính hiền lành, cam chịu đã quá nhàm chán trên màn ảnh.


Song theo trang Xuehua, Ngụy Anh Lạc được khắc họa đa mưu túc trí tới mức vô lý. Cô gái tuổi đời non trẻ, ít va chạm và mới nhập cung nhưng dễ dàng vượt mọi ải gian nan, qua mặt nhiều người. Ngay cả thâm hiểm như Cao quý phi (Đàm Trác) cũng bị Anh Lạc lừa phỉnh. 


Bật cười trước loạt sạn phi lý của bom tấn 'Diên hi công lược'
Ngụy Anh Lạc khôn ngoan tới mức khó tin.


Thời phong kiến chú trọng trật tự trên dưới, đề cao vua chúa hàng đầu. Vậy nên trong nhiều phim cổ trang lúc trước của Trung Quốc, cha mẹ vẫn thường hành lễ trước con gái là phi tần, quý nhân trong cung. Nhưng với "Diên hi công lược", Phó Hằng (Hứa Khải) không ít lần lớn tiếng với chị gái là hoàng hậu . Chi tiết này bị đánh giá là quá hiện đại, không hợp thời. 


Trang Xuehua cũng chỉ ra một số tiểu tiết khác bị làm quá. Chẳng hạn trong tập mở đầu, một cô gái con nhà quý tộc dự tuyển tú nữ làm hoàng thượng nổi giận, sai người lôi ra ngoài. Dù lệnh chết chưa ban nhưng cô này vẫn không ngừng xin tha mạng. 


Không phủ nhận sức hút của 'Diên hi công lược' trong câu chuyện và hình ảnh nhưng nhiều tiểu tiết vô lý vẫn khiến khán giả đôi khi ngán ngẩm. 


Theo Vietnamnet

Video Trailer bộ phim ' Diễn Hy Công Lược '04:20 10/08/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm