Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Người Bất Tử quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu trong nước và cả nước ngoài gồm: Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Trương Thế Vinh, Cường Seven, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chiều Xuân, Lamou Vissay, Francois Negret


Thuộc thể loại tâm linh – ly kỳ, Người Bất Tử là dự án tâm huyết mà đạo diễn Victor Vũ dành tới hơn 5 năm phát triển kịch bản. Phim có bối cảnh trải dài khắp 3 miền đất nước, trong đó Quảng Bình là bối cảnh chính chiếm hơn 70%. Đây là bộ phim đầu tiên tiến sâu vào các hang động của Quảng Bình để ghi hình. Người Bất Tử quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu trong nước và cả nước ngoài gồm: Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Trương Thế Vinh, Cường Seven, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chiều Xuân, Lamou Vissay, Francois Negret…


Đề tài cái chết

Victor Vũ cho rằng quan niệm sống – chết là một phạm trù tâm linh. Càng sợ chết, càng xa lạ với cái chết thì con người càng tò mò và cảm thấy cái chết thật quyến rũ. Thông qua Người Bất Tử, đạo diễn Victor muốn lồng ghép khía cạnh ý nghĩa cuộc sống, và những chiêm nghiệm của bản thân về sự sống – cái chết. Anh thừa nhận mình có niềm đam mê kì lạ với đề tài "cái chết", và luôn muốn kể câu chuyện thật đặc biệt về một người chống lại cái chết.

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Giải mã công thức bất tử

Từ ngàn đời xưa, bùa ngải là niềm tin vào thế lực siêu nhiên của không ít người khi họ cảm thấy bất lực trước khó khăn. Nhiều người trông đợi vào bùa ngải để có một sức mạnh vô hình giúp họ vượt qua niềm đau, nỗi bất hạnh, và đạt được những nguyện vọng ngoài tầm với.

Bùa ngải không phải là một yếu tố mới lạ trong phim Victor Vũ, lại càng không mới trong đời sống tâm linh của người phương Đông. Bộ phim Scandal – Bí Mật Thảm Đỏ của Victor Vũ ra đời 6 năm trước từng khai thác đề tài bùa ngải trong showbiz Việt và tạo được tiếng vang lớn. Với Người Bất Tử, yếu tố bùa ngải được bộc lộ trực diện và đặc thù hơn, khi đạo diễn lựa chọn đây là phương cách duy nhất trên thế gian mang lại sự bất tử cho Hùng (Quách Ngọc Ngoan).

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Đạo diễn Victor Vũ đã dành nhiều tháng trời chỉ để tập trung nghiên cứu phương thức bất tử từ thời Đông Tây kim cổ với các hình thức đa dạng như tế thần, ướp xác, đoạt mạng trinh nữ hay thai nhi… Theo anh những điều này quá man rợ, độc ác và phi nhân đạo. Nên sau cùng, anh đã viết nên một cách riêng cho nhân vật của mình dưới nhãn quan tâm linh hơn, nhưng vẫn đủ tượng hình để công cuộc vượt thoát cái chết của nhân vật thêm phần thuyết phục. Cộng thêm hiệu ứng âm thanh và kỹ xảo, phân cảnh "con người bất tử khai sinh" hứa hẹn sẽ là một nghi thức đáng chờ đợi trong hàng loạt những đại cảnh đặc sắc của phim.

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Thầy Ninh

Không chỉ vậy, khi chứng kiến nhân vật Hùng dùng bùa ngải để đạt được tham vọng trái với tự nhiên, khán giả ắt hẳn sẽ rợn người trước những thước phim gây ấn tượng mạnh về độ ma mị, nhưng đồng thời cũng thấy gần gũi với những hình ảnh đã nghe đâu đấy trong những câu chuyện truyền miệng đầy ám ảnh: Hùng dùng dao khứa vào lòng bàn tay để lấy máu đỏ tươi nuôi cây ngải. Một chiếc xương cá được rút ra từ gốc cây nhỏ chứng tỏ loài cây này có khả năng ăn thịt động vật. Càng ghê rợn hơn khi trailer phim giới thiệu cảnh Hùng bị rễ cây đại thụ khổng lồ quấn xiết quanh người, những chiếc rễ nhọn như đàn rắn đói trườn đến con mồi, cắm thẳng vào da thịt khiến toàn thân anh đau đớn.

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Lời cảnh tỉnh của chính tác giả

Trong phim, không ít lần các nhân vật đã thay nhau lên tiếng cảnh báo về một cái giá đắt đỏ nằm ngoài tầm kiểm soát của con người. Câu nói ẩn ý của bà đồng Madam Nhung (NSƯT Chiều Xuân): "Đó là bùa ngải. Mà bùa ngải là ma quỷ. Tôi không đụng đến những thứ đó..." cho thấy hiểm hoạ của thuật đoạt mệnh. Hay chính thầy Ninh (NSND Bùi Bài Bình), người sở hữu ma thuật hắc ám đã răn đe: "Bùa ngải càng huyễn hoặc, cái giá phải trả càng khủng khiếp". Phải chăng đây là lời nhắn nhủ của Victor Vũ về những hậu quả ghê gớm có thể xảy ra khi con người vướng vào tà thuật vô minh?

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Madam Nhung

Tuy nhiên, Victor Vũ khẳng định: "Trong phim, bùa ngải chỉ là yếu tố mang tính biểu trưng nhằm ám chỉ những thủ đoạn đen tối mà con người nghĩ ra để hãm hại nhau." Vì một khi nuôi trong mình lòng tham và sự thù hận thì con người sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Với "quyền năng" của tà thuật, Hùng đã dễ dàng khuất phục tinh thần và ý chí của kẻ khác, nhưng cuối cùng lại chẳng kiểm soát nổi sức mạnh của nó. Hùng có được những thứ không ai có, nhưng cũng phải trải qua những biến cố mà chẳng ai muốn nếm qua một lần trong đời.

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Dù kể một câu chuyện mang màu sắc ly kỳ, huyền ảo nhưng Victor Vũ lại đưa ra lời cảnh báo rất chân thực và sẽ còn được chứng minh qua nhiều thời đại, rằng: Bùa ngải hay bất cứ tham vọng mù quáng nào khác, sẽ khiến chúng ta bị mờ mắt, mang đến hậu hoạ khôn lường.Trong những lần khai thác yếu tố "bùa ngải" trước đây, Victor Vũ đều dẫn dắt khán giả tới những bất ngờ không thể đoán trước được. Còn với Người Bất Tử, câu chuyện mà anh kể sẽ đưa khán giả tới đâu?

Cảnh báo về câu chuyện bùa ngải trong Người Bất Tử

Khai thác đề tài lạ cùng thể loại mới dựa trên những chất liệu đời sống tuy lạ mà quen, Người Bất Tử hy vọng sẽ trở thành "món ăn mới" nhưng hợp khẩu vị với khán giả Việt khi phim chính thức ra rạp vào ngày 12.10.2018


Theo Trí thức trẻ

Mời các bạn xem clip phim Người bất tử cực hay

10:10 07/10/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm