Chết cười với mưu kế siêu lầy của cha con Châu Doanh trong phim Năm ấy hoa nở trăng ...

Tác phẩm truyền hình mới nhất mà Tôn Lệ tham gia Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn kể về số phận nữ thương nhân Châu Doanh, một người vốn xuất thân nghèo khó, vươn lên từ hai bàn tay trắng nên giàu có nhất vùng Thiểm Tây.


Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn thuộc thể loại chính kịch với kịch bản được biên kịch Tô Hiểu Uyển chau chuốt trong vòng 5 năm.

Phim xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của nữ thương nhân nổi tiếng Châu Doanh (Tôn Lệ). Xuất thân là một nha đầu cùng cha lưu lạc bốn phương, mãi võ kiếm sống, Châu Doanh gặp và đón nhận tình cảm yêu thương của Ngô Sính - thiếu gia nhà giàu nhưng sống rất chân tình.

Cuộc sống của Châu Doanh và Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) đang hạnh phúc thì tai họa ập tới, Ngô Sính và cha bị hãm hại lần lượt qua đời. Châu Doanh trở thành góa phụ gánh trên vai trọng trách gây dựng lại sự nghiệp của Ngô gia.


Chú thích ảnh

Trước khi trở thành thiếu phu nhân của Ngô gia Đông viện, Châu Doanh là nha đầu được bán vào Thẩm gia. Nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) - yêu thương và muốn kết hôn với Châu Doanh từ khi cô còn là nha đầu, đến khi trở thành góa phụ vẫn không thay đổi. Thẩm Tinh Di luôn bên cạnh yêu thương và và tìm mọi cách bảo vệ Châu Doanh.
Đi được hơn nửa chặng đường (48/75 tập), Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đưa khán giả trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc. Những tập phim mở đầu gây ấn tượng bởi những tình huống hài hước, khắc họa chân dung Châu Doanh thông minh, lém lỉnh, lắm chiêu nhiều trò. Một cô gái phiêu bạt giang hồ, gặp Ngô thiếu gia vừa giỏi, vừa giàu lại trọng tình nghĩa, lần đầu tiên trong cuộc đời cô nha đầu Châu Doanh được nhận được sự đối đãi tử tế, yêu thương chân thành từ Ngô Sính. Châu Doanh cũng dùng tất cả tấm chân tình để đáp lại sự yêu thương ấy, bắt đầu từ việc thay đổi những thói quen xấu, học cách trở thành thiếu phu nhân.
Chú thích ảnh
Ngô Sính chết bất đắc kỷ tử giữa những âm mưu, toan tính trên thương trường
Ngày hạnh phúc ngắn ngủi nhanh chóng qua đi, Ngô Sính chết bất đắc kỷ tử giữa những âm mưu, toan tính trên thương trường. Sau đó là cha chồng của Châu Doanh - ông Ngô Úy Văn cũng qua đời oan khuất trong tù ngục. Liên tiếp những sóng gió ập tới, Châu Doanh bị đánh sảy thai, bị giăng bẫy khép tội ngoại tình, giết chồng, rồi bị dìm xuống nước…

Được Thẩm Tinh Di cứu sống, thiếu phu nhân vẫn trở lại Đông viện, tìm cách minh oan, rồi còn ở lại dựng lại sự nghiệp của Ngô gia, đồng thời tìm mọi cách điều tra sự thật về cái chết oan ức của Ngô Sính và cha Ngô Úy Văn. Trong quá trình đầy gian nan ấy, bên Châu Doanh luôn có Thẩm Tinh Di, để rồi sau đó, hai người phải vượt qua biết bao nhiêu định kiến và khó khăn mới có thể yêu lại từ đầu…

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được đánh giá cao về mặt nội dung. Cuộc đời của Châu Doanh chỉ qua hơn 40 tập phim cũng đã ngập tràn sóng gió.
Khán giả khi thì được cười thoải mái với những chiêu trò độc nhất vô nhị của Châu Doanh, rồi có khi không thể cầm được nước mắt trước tình cảnh chia ly, mất mát. Khó khăn với những mưu mô toan tính, ân oán, mưu đồ liên tiếp xảy đến khiến khán giả khóc, cười, tức giận, hồi hộp, hả hê… theo những bước đường đời của Châu Doanh. Phim vừa bi, vừa hài nhưng vô cùng sâu sắc, ẩn chứa những bài học đáng quý về tình người và giá trị cuộc sống.

Chú thích ảnh

Theo Netlife.vn

Clip:

09:50 21/05/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm