"Cuộc đời của Yến" giành chiến thắng tại LHP Philippines

Bộ phim của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã giành giải thưởng phim hay nhất tại LHP Quốc tế Philippines.

Vượt qua những ứng cử viên đến từ các quốc gia Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia, Philippines, Cuộc đời của Yến đã được trao giải thưởng lớn (Grand Festival Prize) cho phim hay nhất trong Liên hoan lần thứ 9 “Phim công chiếu quốc tế lần đầu - Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines 2016).

Đây là giải thưởng quan trọng nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim này.

 

"cuoc doi cua yen" gianh chien thang tai lhp philippines hinh anh 1

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cùng đoàn làm phim nhận giải Phim hay nhất.

Trước khi "mang chuông đi đánh xứ người", Cuộc đời của Yến cũng đã chinh phục nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước, trong đó có giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam 2015. Bộ phim cũng tạo được nhiều dấu ấn trong những phim ra rạp đầu năm 2016.

Câu chuyện nhân văn và giản dị trong Cuộc đời của Yến đã lay động không chỉ giới chuyên môn và khán giả trong nước mà nó cũng đã chạm đến cảm xúc của giới chuyên môn nước ngoài.

Liên hoan phim quốc tế Philippines diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 11/7/2016 tại Manila, Philippines, do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức. Là “bữa tiệc” hội tụ những bộ phim xuất sắc đến từ các quốc gia trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp điện ảnh trong những năm gần đây cũng là tiền đề để các Liên hoan phim quốc tế mở rộng, tạo cơ hội cho các nhà làm phim chia sẻ câu chuyện của mình, của quốc gia mình với một lớp khán giả mới ngoài đất nước của họ.

Bên cạnh Thái Lan, Philippines cũng là một “cường quốc” của bộ môn nghệ thuật thứ bảy tại Đông Nam Á, nên Liên hoan phim lần này không chỉ là một sự kiện điện ảnh uy tín của khu vực mà còn vươn xa hơn ở châu lục và quốc tế.

 "cuoc doi cua yen" gianh chien thang tai lhp philippines hinh anh 2

"Cuộc đời của Yến" từng khiến khán giả xúc động khi ra mắt.

Tròn 1 năm từ ngày đóng máy, Cuộc đời của Yến với những thước phim nên thơ, giai điệu nhạc sâu lắng, cùng câu chuyện nhân văn về giá trị con người trong câu chuyện cuộc đời của “cô dâu 10 tuổi”, qua bàn tay của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã chinh phục được những giám khảo quốc tế khó tính và uy tín để giành giải thưởng cao nhất.

Theo Dân Việt

10:45 05/07/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm