Đóng cảnh người lớn phải cần đến những "dụng cụ" này

Các nhà làm phim Hollywood chia sẻ kinh nghiệm khi quay những cảnh mát mẻ trên màn ảnh.

Các nhà làm phim ở Hollywood đều hiểu rõ một điều, quay cảnh nóng cần hết sức cẩn thận và tinh tế. Các diễn viên cũng phải sử dụng những tiểu xảo, đạo cụ nhất định.

Họ đã bật mí những bí mật hậu trường của những cảnh quay mát mẻ trên phim.

Cần kịch bản, tập dượt 

Sarah Treem, biên kịch của series phim The Affair (2014) cho biết: “Chúng tôi có tập dượt cẩn thận trước. Thế nhưng đến ngày quay cảnh nóng sẽ có nhiều thay đổi vì những cảnh như vậy thường khá tế nhị đối với các diễn viên”.

Nữ diễn viên hài Amy Schumer chia sẻ: "Tôi thấy mình viết quá nhiều cảnh nóng cho phim. Thường trước khi nhân vật của tôi làm chuyện đó, tôi luôn viết khoảng nửa trang cẩn thận chỉ dẫn cho họ cách thể hiện”.

Quay phim Seamus McGarvey nổi tiếng với phim 50 Sắc Thái tâm sự: “Chắc chắn chúng tôi phải tập dượt trước để diễn viên làm quen và thoải mái hơn, cũng như điều chỉnh những gì cần thiết".

Đạo diễn 75 tuổi Adrian Lyne nhớ lại cảnh quay trong Fatal Attraction. Theo đó, những cảnh quay tình ái kích thích trong phim được ông yêu cầu diễn viên làm bên bồn nước, như vậy sẽ ý nghĩa hơn là làm trong một căn phòng yên tĩnh.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 2

Cảnh trong phim Wild.

Yêu cầu diễn viên khỏa thân

Đạo diễn Adrian Lyne nhận định, đây là cách để có một cảnh nóng tốt nhất. Ông còn nhớ mãi bộ phim Fatal Attraction, khi Michael Douglas muốn đưa người đẹp lên giường nhưng anh không làm cách nào lột được trang phục bạn diễn. Vì thế, anh chỉ biết cười trừ và cảnh quay này phải thực hiện lại.

Vì vậy, các nhà làm phim luôn khuyến khích diễn viên khỏa thân ngay khi bắt đầu cảnh quay. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng đồng ý với quan điểm này bởi họ lo ngại khi không có mảnh vải nào che thân, các bộ phận nhạy cảm rất dễ lọt vào ống kính. Tất nhiên, các đạo diễn phải tôn trọng ý kiến của diễn viên.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 3

Dù vậy, khi thuyết phục được diễn viên khỏa thân, các nhà làm phim vẫn cẩn thận dùng các đạo cụ để che điểm nhạy cảm của họ. "Khi quay cảnh nóng chúng tôi luôn có đạo cụ che bộ phận nhạy cảm nhưng vẫn phải làm sao khi lên hình không giống như bị che. Có những cảnh rất nóng nhưng chúng tôi chỉ cần quay đặc tả gương mặt nhân vật, đó chính là phát hiện hoàn hảo nhất của chúng tôi”, Adrian Lyne hé lộ kinh nghiệm của mình.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 4

Hình ảnh phim 50 Sắc Thái.

Những yêu cầu ở trường quay

Quay phim Seamus tiết lộ, khi quay cảnh nóng, đoàn phim của anh chỉ dùng hai máy quay. Thậm chí, đôi lúc chỉ quay một lần là xong.

Bộ phim We Need to Talk About Kevin anh cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian nhờ cách làm trên.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 6

Cảnh trong phim We Need to Talk About Kevin.

Đạo diễn Adrian nhớ lại phim Indecent Proposal có cảnh Woody Harrelson và Demi Moore cùng quay một lúc. Ông đã đặt máy quay rất gần, như vậy dễ dàng quay được từng chi tiết và có góc máy rộng. Nếu yêu cầu cả hai ngưng giữa chừng thì không được vì sẽ khiến họ không thoải mái.

"Thường diễn viên thực hiện cảnh này rất nhanh. Cảnh nóng là như vậy bởi sự kiên trì của diễn viên có hạn. Ví dụ cảnh hôn, bạn  không thể cứ hôn mãi được”, ông cho biết.

Diễn viên cũng cần có cảm hứng

Đạo diễn Adrian khẳng định, nếu diễn viên không có hứng thì cảnh quay không thuyết phục người xem. Hiển nhiên, diễn viên không thể nhập vai như thật nhưng hai bên đều phải có cảm hứng nếu không cảnh quay khó lòng thành công.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 8

Nếu diễn viên mất hứng với cảnh nóng, coi như cảnh này thất bại.

Tuy vậy, Jean-Marc Vallée thừa nhận một thực tế rằng, tất cả các phim và những cảnh sex ông từng thực hiện chưa bao giờ gặp một sao nam nào có hưng phấn khi quay.

"Nhưng điều đó không có nghĩa họ không có cảm hứng. Quay cảnh này luôn cần có tiểu xảo bởi chúng ta không dễ dàng thực hiện cảnh yêu đương tự nhiên khi xung quanh có rất nhiều ánh mắt đang hướng về phía mình".

Diễn viên lo ngại về cơ thể

Đạo diễn Adrian tiết lộ, ông từng gặp trường hợp diễn viên khá lo lắng về cơ thể của mình, thậm chí cả điểm nhạy cảm. Thực tế, họ không có lý do để ngại nhưng trong đầu họ luôn có suy nghĩ bất an. Khi đó bạn chỉ cần nói: “Bạn cừ đấy, bạn cực đẹp”.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 10

Có nhiều diễn viên lo ngại về cơ thể.

Jean-Marc Vallée nhớ lại, lần đầu tiên quay cảnh nóng cho một sao nữ 35 tuổi. Trước khi quay cô thỏa thuận không được quay từ phía sau, quay nghiêng thì được. "Thế nhưng khi nằm xuống , cô ấy còn không muốn quay cả phần ngực. Tôi hoàn toàn lý giải được lo nghĩ của cô ấy”, Jean-Marc Vallée nói.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 12

Amy Schumer khá lo lắng khi khỏa thân trước ống kính.

Diễn viên Amy Schumer cũng là trường hợp tương tự. Cô tỏ ra khá lo lắng trước khi quay cảnh mát mẻ nên đã chia sẻ với mọi người. "Họ đều nói tôi quá được, càng béo càng đẹp. Tôi đã tự tin hơn nhưng khi xem lại, tôi thật sự không muốn thực hiện cảnh quay nào như thế nữa", Amy tâm sự.

Cần đặc biệt yên tĩnh?

Jean-Marc Vallée chia sẻ, khi diễn viên lên hình anh thường nhắc mình: “Câm mồm, cấm không được hé lời” cho dù thực lòng tôi rất muốn nói”.

Đóng cảnh người lớn phải cần đến những  Đóng cảnh người lớn phải cần đến những dong canh nguoi lon phai can den nhung "dung cu" nay hinh anh 13

Đạo diễn Adrian Lyne lại có thái độ làm việc khác hẳn. Ông thẳng thắn cho biết, ông rất ghét để đồng nghiệp làm việc trong im lặng, không biết mình làm như thế nào.

Do đó ông luôn phải nói, đơn giản như họ cảm thấy chúng tôi luôn đồng hành cùng họ. "Tôi nói: “Thế tốt lắm, lại lần nữa nhé”. Tiếng nói sau đó sẽ được biên tập xóa hết đi.

Theo Dân Việt

10:42 03/09/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm