Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Danh hiệu Hoa Hậu không phải lúc nào cũng đem về cho họ lợi thế khi đi theo con đường diễn xuất.

Đài TVB – Hong Kong thường xuyên lựa chọn những gương mặt đoạt Hoa Hậu Hong Kong các năm để đào tạo thành diễn viên chủ lực của nhà đài. Tuy vậy không phải ai cũng thành công dưới chiến thuật lăng xê của TVB. Hãy cùng 2Sao điểm qua 7 Hoa Hậu Hong Kong mà TVB đã lăng xê thất bại nhé:

Đàm Tiểu Hoàn 

Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Là Hoa Hậu Hong Kong năm 1994, có nét đẹp sắc sảo và gần gũi, Đàm Tiểu Hoàn đã được TVB chú ý và giới thiệu cô vào làm diễn viên nhà đài. Cứ ngỡ Đàm Tiểu Hoàn sẽ có cơ hội trở thành Hoa Đán mới của nhà đài thì sự xuất hiện của một loạt Hoa Đán tài năng thời điểm đó như Tuyên Huyên, Trương Khả Di, Trần Tuệ San… đã hoàn toàn “áp đảo” Đàm Tiểu Hoàn. Hơn 15 năm ở TVB, cô chỉ được giao những vai phụ mờ nhạt và nhàm chán. Vì vậy cô đã rời khỏi nhà đài vào năm 2010 và bắt đầu một cuộc sống mưu sinh vất vả là bán cá viên chiên ở đường phố. Cô cho biết miễn sao làm ra tiền và sống lương thiện thì cô không quản ngại hình tượng Hoa Hậu trước đây. 

Dương Uyển Nghi 


Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Có nhan sắc tầm trung và đăng quang Hoa Hậu Hong Kong năm 1995, Dương Uyển Nghi nhận phải nhiều lời chỉ trích từ truyền thông và khán giả. Cô gia nhập đài TVB với hy vọng sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng thì trái lại, sự nghiệp của cô cứ giậm chân tại chỗ dù TVB đã tạo nhiều điều kiện cho cô. Dần dần cô chỉ đóng các vai phụ và phản diện, không gây ấn tượng nhiều với khán giả. Năm 2012, cô kết thúc công việc ở TVB và lui về hậu phương chăm sóc con cái. 

Lý San San 

Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Là Hoa Hậu Hong Kong năm 1996 với tai tiếng bởi nét đẹp trung bình mà được TVB lăng xê kịch liệt, Lý San San đã bước vào showbiz với những bộ phim như “Hồ sơ trinh sát IV”, “Truy tìm bằng chứng”… Đóng phim được vài năm, dù được TVB tạo nhiều điều kiện phát triển thì cô cũng không thể bật lên được. Chuyện tình cảm 10 năm với Tiền Gia Lạc cũng tan vỡ vào năm 2007, cô dần mất niềm tin vào cuộc sống. Hiện cô đã không còn đóng phim mà chỉ tham gia quảng cáo cho các nhãn hàng với các trang phục hở hang. Cô cũng được đồn đại có mối quan hệ đồng tính với một phụ nữ. 

Hướng Hải Lam 

Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Có nét đẹp quyến rũ, phù hợp với phim cổ trang và hiện đại, Hướng Hải Lam sau khi đăng quang Hoa Hậu HongKong năm 1998 đã nhanh chóng được TVB cho đi đóng phim. Với vai diễn đầu tay Thiên Thiên trong “Hồ sơ trinh sát IV”, cô đã khiến khán giả ghét cay đắng bởi chính nhân vật này là người gián tiếp phá vỡ tình cảm của cặp đôi chính. Năm 2000, bộ phim “Dương Quý Phi” do cô đóng chính thành công vang dội với nội dung hay và tạo hình cổ trang đẹp. Tuy nhiên sau phim này thì sự nghiệp của cô dần đi xuống vì nhiều lý do. Cô dần đóng các vai phụ mờ nhạt và không có đất diễn. Năm 2008, cô rời khỏi đài TVB để tập trung học lên cao và đi làm văn phòng. Hiện cô chưa có ý định quay lại làng giải trí. Quách Thiện NiHoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Có nét đẹp cá tính và mạnh mẽ, Quách Thiện Ni với ngôi vị Hoa Hậu HongKong 1999 đã nhanh chóng được TVB lăng xê liên tục qua các phim “Cỗ máy thời gian”, “Ngưu Lang Chức Nữ”, “Trường Bình công chúa”… Cô được xem là Hoa Hậu may mắn nhất trong dàn lăng xê thất bại của TVB, bởi cô vẫn được TVB trọng dụng tuy không lên hàng Hoa Đán như Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi. Dù vẫn đóng vai chính thì các phim cô được TVB giao lại có kinh phí nhỏ và không nổi bật. Hiện cô đã rời khỏi TVB và qua Đại Lục phát triển sự nghiệp. 

Dương Tư Kỳ

Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Có nét đẹp hiện đại, trẻ trung và quyến rũ, Dương Tư Kỳ lập tức lọt vào tầm ngắm của TVB sau khi đoạt danh hiệu Hoa Hậu Hong Kong năm 2001. Cô lập tức có ngay vai chính đầu tay trong phim “Xứ thần tiên” và liên tục xuất hiện trong các dự án lớn như “Những thiên sứ vô danh”, “Anh hùng đao phủ”… Tuy nhiên dù được giao nhiều vai quan trọng thì cô vẫn không được khán giả yêu thích và chú ý như các sao nữ Hồ Hạnh Nhi, Dương Di cùng thời. Sau này scandal “không chồng mà có chửa” đã khiến danh tiếng cô tổn hại nghiêm trọng và TVB đã đóng băng cô một thời gian. Năm 2014, cô rời nhà đài TVB và phải kiếm sống bằng nhiều nghề để nuôi con, trong đó là nghề ăn mặc hở hang hát quán bar. 

Tào Mẫn Lợi 

Hoa hậu đóng phim: người bán cá viên chiên, kẻ mặc hở hang hát quán bar

Là Hoa Hậu HongKong năm 2003, Tào Mẫn Lợi với nét đẹp dịu dàng, thùy mị đã khiến TVB chú ý và bắt đầu chiến dịch lăng xê. Cô được nhà đài giao cho vai chính trong “Người đàn ông gan dạ”, tuy nhiên phim không thành công và cô cũng chìm luôn từ đó. Vai diễn nổi bật nhất của cô là vai gián điệp có kết cục bi thảm trong “Loạn thế giai nhân”. Hiện Tào Mẫn Lợi đã rút lui khỏi làng giải trí và tập trung lo cho gia đình nhỏ của mình. 

Lãng Khách
Theo Vietnamnet
01:43 03/08/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm