Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

Trong tập 23 – 24 của “Phù Dao”, Phù Dao (Dương Mịch) bất ngờ bày tỏ tình cảm với Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) nhưng lại bị chàng từ chối thẳng thừng.

Sau màn khóa môi lãng mạn ở dưới nước trong tập 22 của Phù Dao, tình cảm mà nữ chính Phù Dao (Dương Mịch) dành cho Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) ngày càng được thể hiện rõ rệt. Sang đến tập 23 – 24, Phù Dao thậm chí còn thổ lộ tiếng lòng của mình với muội muội Giản Tuyết. Vừa mới cất lời thừa nhận đã phải lòng Trưởng Tôn Vô Cực thì bỗng từ đâu vương thượng xuất hiện với nụ cười mãn nguyện ở trên môi.


Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

Phù Dao kể rằng không biết từ khi nào đã chấp nhận để Trưởng Tôn Vô Cực bước vào cuộc đời mình.


Những tưởng sau màn tỏ tình bất đắc dĩ ấy, cặp đôi Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực sẽ chính thức về với nhau. Nào ngờ, vương thượng lại buông lời từ chối người đẹp một cách hết sức phũ phàng: "Ban đầu ta rất thích nàng vì nàng thông minh, cứng đầu cứng cổ. Nhưng xét cho cùng ta vẫn thích những người phụ nữ hiền thục, ngoan ngoãn...". Xong xuôi, ngài còn yêu cầu Phù Dao mau chóng biến khỏi hậu cung Thái Uyên.


Trước những lời lẽ cay nghiệt như tạt gáo nước lạnh lên đầu mình, Phù Dao cảm thấy hết sức tổn thương. Nàng vội quay mặt đi và khẽ rơi lệ, dù miệng vẫn quả quyết từ nay sẽ không có bất cứ can hệ gì với Trưởng Tôn Vô Cực. Suy cho cùng, Phù Dao vẫn là người bị chịu thiệt nhiều nhất. Đến thân phận thật sự của vương thượng là gì cô cũng không hề hay biết.


Nhưng thực tế, ai cũng hiểu rằng Trưởng Tôn Vô Cực chỉ đang muốn bảo vệ sự an toàn cho Phù Dao mà thôi. Ngài biết rõ rằng chốn thâm cung nguy hiểm luôn rình rập bủa vây, bản thân Phù Dao lại đang trọng thương. Ngài không muốn nàng bị cuốn vào những cuộc tranh đấu, mưu kế thâm hiểm tranh quyền đoạt vị tại Thái Uyên.


Sau đó, Trưởng Tôn Vô Cực sắp xếp để Phù Dao có thể lén rời khỏi cung trong ngày tổ chức đại tiệc mừng lễ tế thần. Trên đường chốn khỏi hoàng cung, Phù Dạo bất ngờ chạm mặt Giang Phong – cánh tay phải của vương thượng. Nhờ những lời kể của Giang Phong mà Phù Dao mới nhận ra được tấm chân tình của vương thượng. Thì ra bấy lâu nay, ngài luôn tìm mọi cách, thậm chí không ngại hy sinh bản thân mình để bảo vệ, che chở cho Phù Dao.


Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

Phù Dao đang chuẩn bị rời khỏi cung thì thay đổi chủ ý.


Thấu hiểu được tấm lòng của vương thượng, Phù Dao quyết định trở lại hoàng cung, tiếp tục sống với thân phận của Thục hiền phi Vũ Văn Tử - nghĩa nữ của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Cô mau chóng thay xiêm y, trang điểm lộng lẫy đến tham dự yến tiệc mừng công.


Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

Phù Dao xinh đẹp và lộng lẫy.

Phù Dao vừa mới xuất hiện thì trong cung ngay lập tức có biến. Trong lúc múa kiếm, Hiền quý phi chẳng may lỡ tay để kiếm phi thẳng tới vị trí ngồi của Trưởng Tôn Vô Cực. Cũng may vương thượng thân thủ bất phàm nên đã thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, Hiền quý phi bị nghi ngờ có mưu đồ ám sát vương thượng.


Thì ra, đã có kẻ gian ngấm ngầm bỏ độc vào rượu của Hiền quý phi, khiến cho cô bị choáng trong lúc múa kiếm nên không kiểm soát được hành động của bản thân. Đường Chỉ Dung là nghi can số một trong vụ hạ độc thủ này. Nhưng tì nữ của Đường Chỉ Dung là Hoan Nhi đã mau miệng tố Phù Dao hạ độc rượu. Đúng là ngồi không cũng bị dính đạn, Phù Dao ngơ ngác khi tự dưng bị lôi vào cuộc.


Để truy tìm kẻ gian, Hiền quý phi gợi ý sử dụng gương Thủy Linh kết hợp với sâu Tử Ngọ. Nếu như xuất hiện trước gương Thủy Linh, thân phận thật sự của Phù Dao chắc chắn sẽ bị bại lộ. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Trưởng Tôn Vô Cực nhanh chí thả Nguyên Bảo đại nhân ra để phá hỏng gương Thủy Linh và sâu Tử Ngọ, cứu Phù Dao một phen hú hồn.


Đúng là đến lúc hoạn nạn mới biết được tấm chân tình. Vì cứu Phù Dao, Yến Kinh Trần đã uống liệt hồn tán tự vẫn trước mặt Bùi Viện: "Nếu có một người phải chết thì đó là ta. Hãy để cho Phù Dao được sống yên ổn...". Xét cho cùng, ngoài việc hơi nhu nhược ra thì Yến Kinh Trần cũng là một người yêu thương Phù Dao thật lòng. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, đại sư huynh xin lỗi vì đã khiến Phù Dao tổn thương.

Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

Tì nữ của Bùi Viện nhân cơ hội hạ sát luôn cả quận chúa.

Đến nước này, tì nữ của Bùi Viện mới lộ bản chất thật. Ả ta từ lâu nay đã đem lòng thù hận và căm ghét quận chúa. Chính ả đã rạch mặt Bùi Viện, ả cũng hận lây sang cả Yến Kinh Trần và Phù Dao. Trước khi ả định cầm kiếm giết chết Phù Dao, Bùi Viện đã kịp thời đoạt mạng của kẻ phản bội. Vậy là đến cuối cùng, Bùi Viện đã được thỏa nguyện ước chết cùng ngày cùng tháng cùng năm với đại sư huynh.


Theo Trí thức trẻ

Hãy cùng xem đoạn phim Nguyễn Kinh Thiên bị Dương Mịch mắng một trận vì lấy trộm đồ của cô trong Phù Dao hoàng hậu

08:00 19/07/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm