“Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình

Giấc mơ chạm đến mặt trời của lũ trò nhỏ, cuộc đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu, chuyện tình tay tay ba của Linh, Bách, Bình khiến “Sứ mệnh trái tim” trở thành một bộ phim có điểm nhấn.

Chưa chính thức công chiếu nên phải mở một cuộc chạy đua nước rút với 300% sức lực để kịp ra mắt báo giới vào Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 khiến cho bộ phim “Sứ mệnh trái tim” của cặp đôi vợ chồng Đức Thịnh- Thanh Thúy nhận được nhiều sự chờ đợi của dư luận. Và cuối cùng, tác phẩm của cặp đôi chồng đạo diễn- vợ làm nhà sản xuất này cũng đã không phụ lòng của nhiều người.

“Sứ mệnh trái tim” giống như một truyện ngắn ngôn tình được kể trên vùng thảo nguyên xanh mơ mơ thực thực, nơi mà chiến tranh qua đi nhưng vẫn găm lại trên mảnh đất ấy rất nhiều bom mìn. Và rồi cuộc sống vẫn phải tiếp tục sinh sôi, những đứa trẻ đến trường, cha mẹ chúng vẫn phải vất vả lần hồi kiếm miếng ăn qua ngày, thậm chí phải làm cả cái nghề đùa giỡn với tử thần, cưa bom để lấy phế liệu.

“Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình “Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình“su menh trai tim”- angela phuong trinh ke chuyen ngon tinh hinh anh 1

Angela Phương Trinh trong vai cô giáo Phong Linh

Trên cái nền câu chuyện ấy, sự xuất hiện của Phong Linh- một cô giáo tình nguyện bỏ lại cuộc sống đầy đủ ở một nước phương Tây văn minh để về với lũ trò nhỏ ở điểm trường Tà Lung giống như một bông hoa đẹp mọc trên sườn đồi. Phong Linh dạy lũ trẻ con chữ, đến từng nhà vận động cha mẹ cho trẻ đến trường, cô gái đẹp người đẹp nết đã lọt vào mắt xanh của Bình- một chàng bộ đội giải ngũ về quê, được coi như “kỵ sĩ của thảo nguyên” vì tài cưỡi ngựa và khả năng giải quyết mọi vấn đề khó khăn của bản làng.

Cuộc sống cứ như thế trôi đi nếu không có sự xuất hiện của những kẻ xấu đến lợi dụng chuyện làm cầu, làm đường để phá vỡ sự bình yên của Tà Lung, dẫn dắt những người dân cả tin vào con đường buôn bán chất nổ trái phép. Chính vì vậy mà nhóm chiến sĩ công binh của đội trưởng Hoàng đã được cử về Tà Lung để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự bất ổn của vùng đất này.

“Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình “Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình“su menh trai tim”- angela phuong trinh ke chuyen ngon tinh hinh anh 2

Bách (Võ Cảnh) và Phong Linh tình cờ gặp lại nhau sau nhiều năm đứt liên lạc

“Sứ mệnh trái tim” bắt đầu từ đó. Khi mà Bách- chàng công tử con nhà giàu vào bộ đội để rèn giũa thói quậy phá vô tình phát hiện ra Phong Linh chính là người bạn gái thuở nhỏ luôn có mặt trong giấc mơ của mình. Bách quyết định không để mất Phong Linh, Phong Linh cũng thực sự hạnh phúc khi tìm thấy Bách. Và mọi chuyện rắc rối bắt đầu.

Có thể nói, với lứa khán giả trẻ mà bộ phim hướng đến, cách kể chuyện của đạo diễn Đức Thịnh có những nét cuốn hút khá duyên dáng. Cuộc sống của nhóm chiến sĩ công binh trẻ mang đến một hình dung khác về những người lính hôm nay, năng động, trẻ trung và lãng mạn. A Hú- người đàn ông dân tộc với những câu thoại dí dỏm rất bắt kịp đời sống “ảo” của cư dân mạng xã hội. Vẻ xinh đẹp của nữ diễn viên chính Angela Phương Trinh, ngoại hình đẹp trai kiểu tài tử Hàn Quốc của nam chính Võ Cảnh, nét phong trần của diễn viên Williams Belle  trong vai Bình là những điểm cộng của bộ phim.

Người xem có thể cảm nhận được tinh thần mà bộ phim chuyển tải, rằng con người có thể có nhiều giấc mơ, nhưng giấc mơ đẹp đẽ nhất từ thời thơ ấu mà Phong Linh và Bách đeo đuổi, được chạm tay vào mặt trời như biểu tượng cho những gì tốt đẹp vẫn là điều có ý nghĩa nhất trong suốt cuộc đời họ. Phong Linh đã mang giấc mơ đó đến với lũ trẻ ở Tà Lung, Bách cũng vì giấc mơ đó mà trưởng thành, chín chắn hơn, biết hy sinh bản thân vì những điều tốt đẹp cho người khác.

Với các khán giả lớn tuổi, có thể họ sẽ yêu cầu “Sứ mệnh trái tim” phải có những khoảng lặng sâu hơn, giải quyết những mâu thuẫn phức tạp hơn, nhưng với nhu cầu được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh giải trí của khán giả trẻ thì có lẽ đạo diễn Đức Thịnh đã hoàn thành sứ mệnh của riêng anh. Chuyện phim xinh xẻo, nhẹ nhàng như một tác phẩm ngôn tình trên thảo nguyên, dàn diễn viên trẻ đẹp, có bi, có hài, diễn tròn vai, có điểm nhấn “vừa miệng” như một món ăn được gia giảm đúng cách.

“Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình “Sứ mệnh trái tim”- Angela Phương Trinh kể chuyện ngôn tình“su menh trai tim”- angela phuong trinh ke chuyen ngon tinh hinh anh 3

"Sứ mệnh trái tim" như một truyện ngôn tình trên thảo nguyên xanh 

Tuy nhiên, với nhân vật đội trưởng Hoàng, có lẽ hơi quá sức với diễn viên Dương Mạc Anh Quân vì diễn xuất và ngoại hình của anh đều hơi non nớt so với một vị đội trưởng cương nghị, đầy kinh nghiệm và bản lĩnh, thủ trưởng của nhóm chiến sĩ trẻ.

Bỏ qua những điểm mà khán giả khó tính còn có thể nhặt ra vài hạt sạn nho nhỏ từ bộ phim, “Sứ mệnh trái tim” có thể coi là một tác phẩm thành công, một cuộc hợp tác “cơm lành canh ngọt” của cặp vợ chồng Đức Thịnh- Thanh Thúy. Ít ra, khi rời khỏi rạp, khán giả chắc chắn sẽ đem theo một chút dư vị ấm áp của giấc mơ “chạm đến mặt trời” mà Phong Linh và Bách đã gìn giữ suốt thời thơ ấu của họ. 

Theo Dân Việt

02:42 08/11/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm