Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đời

"Ông hoàng phòng vé" Thái Hòa trao đổi thẳng thắn về phim "Fan Cuồng" vừa ra mắt cũng như kế hoạch cho tương lai của mình.

Hiện có thông tin cố ca sĩ Trần Lập được mời viết nhạc cho Fan Cuồng. Anh có thể chia sẻ thêm về chuyện này?

Điều này là có thật. Lúc đầu, chúng tôi có nhờ anh Trần Lập viết nhạc phim nhưng sau đó anh đã nằm viện và qua đời vào tháng ba năm nay. Trong Fan Cuồng cũng có một ca khúc cũ của Trần Lập là Bông Hồng Thủy Tinh. Trước khi phim ra mắt, chúng tôi không muốn tiết lộ điều này để tránh mang tiếng là lợi dụng việc anh Lập mất để PR phim. Đến gần đây, thông tin này mới lọt ra ngoài.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đờiThông tin Trần Lập được mời viết nhạc phim “Fan Cuồng” được nhóm Bức Tường tiết lộ sau buổi ra mắt phim tại Hà Nội.

Trong quá trình làm phim, việc anh Lập qua đời càng khiến chúng tôi thêm quyết tâm để làm ra một phim xuất sắc hơn. Chúng tôi cũng có mời nhóm Bức Tường tham gia buổi ra mắt phim và rất vui khi thấy họ hưởng ứng với tác phẩm. Việc một tượng đài về rock như vậy hài lòng với bộ phim cũng là niềm an ủi với ê-kíp Fan Cuồng.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đờiTrần Lập đã ra đi nhưng trái tim cùng âm nhạc của anh vẫn còn ở lại.

Tại sao anh lại quyết định làm một “tâm clip” chia sẻ về Fan Cuồng trong hôm 18/7?

Mục đích lớn nhất của clip là muốn ngăn những bạn nghĩ đây là phim hài giải trí đơn thuần đến với phim. Fan Cuồng không phải thể loại này, và nếu các bạn đến xem và nghĩ đây là phim hài thì sẽ phản ứng rất tiêu cực về phim. Ngoài ra, tôi cũng muốn cảm ơn về sự ủng hộ của mọi người khi chấp nhận đến với Fan Cuồng. Rõ ràng với bộ phim này, tôi đã chạm đến một số khán giả mà trước giờ chưa từng chinh phục được họ.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đờiThái Hòa làm “tâm clip” để… ngăn khán giả mua vé xem “Fan Cuồng” nếu nghĩ đây là phim hài.

Liệu định kiến của khán giả có quá lớn hay không? Cứ thấy Thái Hòa và Charlie Nguyễn thì mặc định đó là phim hài?

Điều đó là đúng. Thậm chí giờ tôi có đứng một mình, không có anh Charlie, khán giả cũng nghĩ đó là phim hài. Qua nhiều phim tôi làm cùng Charlie, sự gắn kết càng tạo cho người ta suy nghĩ đó. Đoàn phim đã cố gắng đưa nhiều thông tin trên báo rằng đây là phim tình cảm lãng mạn, nhưng rõ ràng phải làm điều đó mạnh mẽ hơn nữa. Chúng tôi đã không lường trước được sự gắn kết của tôi và Charlie đã tạo ra hiệu ứng như vậy.

Fan Cuồng đang gây ra hai luồng dư luận trái chiều. Nhiều người trong giới làm phim hay rock thì khen, còn báo giới có vẻ chê nhiều. Anh có suy nghĩ gì về điều này?

Không phải tôi không buồn với những đánh giá đó, nhưng cũng đành chịu thôi vì trong thời điểm này, không phải ai viết về phim cũng đủ khả năng cảm nhận phim. Tôi cũng cảm thấy họ hơi nhẫn tâm với ê-kíp Fan Cuồng. Viết về phim làm ẩu tả, giật tiền là một chuyện, còn viết về một tác phẩm tâm huyết, chỉn chu phải có cách viết khác. Ví dụ như giữa một người chuyên đi giựt dọc để kiếm sống và một người làm ăn đàng hoàng, phải có cách đối xử khác nhau. Tôi cảm nhận được ở ê-kíp Chánh Phương một tâm huyết rất lớn với điện ảnh Việt, thế nên tôi rất buồn khi những nỗ lực của họ lại bị chối bỏ.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đờiĐại cảnh sân khấu rock được đầu tư kỹ lưỡng, hoành tráng trong phim.

Sau Để Mai Tính 2 từ năm 2014 giữ kỷ lục phòng vé Việt, Thái Hòa đã nghỉ ngơi đến một năm rưỡi và chỉ xuất hiện trong các vai cameo. Anh có thể chia sẻ thêm về khoảng thời gian này?

Kết thúc Để Mai Tính 2, tôi cảm thấy mệt mỏi và dành vài tháng để chơi, cũng như bù đắp lại cho gia đình. Sau đó tôi muốn đóng tiếp nhưng chưa tìm được kịch bản và đạo diễn nào khiến mình tin tưởng. Tôi cũng chưa gặp được ê-kíp nào làm việc chuyên nghiệp để mình cảm thấy sung sướng trong lúc làm phim. Tôi không muốn nhận vai bừa bãi vì sợ khán giả nói mình ẩu tả, vì tiền đóng lung tung, như vậy họ sẽ quay lưng với mình. Trong nghề này, tiền bạc chưa hẳn là quan trọng nhất mà còn có tình cảm của khán giả, của anh em dành cho mình.

Trong thời gian đó, có nhiều tên tuổi đã nổi lên về độ ăn khách. Liệu anh có cảm thấy vị trí ông hoàng phòng vé của mình bị đe dọa?

Nếu điện ảnh Việt Nam chỉ có duy nhất một tên tuổi ăn khách, chỉ có một người có phim doanh thu cao, tôi nghĩ như vậy là không ổn. Tôi cũng rất mong những nghệ sĩ khác làm được những phim đàng hoàng, tử tế, tạo được hiệu ứng tốt với người xem. Tôi nghĩ điều đó cần thiết cho cả nền điện ảnh và cả tôi nữa. Nếu điện ảnh Việt phát triển mạnh hơn, tôi cũng là người hưởng lợi nên không có gì phải e ngại.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đời

Thái Hòa là người ít xuất hiện trong các chương trình, sự kiện. Anh có ngại không khi tên tuổi mình không phủ sóng cao với khán giả?

Tôi nghĩ nếu xuất hiện trong những vai trò không phù hợp có khi còn khiến mọi người ghét mình. Trước đây, tôi từng làm giám khảo cho chương trình Đố ai hát được trong tám, chín số, nhưng rồi cảm thấy như đánh mất mình, không phù hợp. Tôi luôn muốn khán giả nhớ đến mình nên thường làm một hoặc hai phim truyền hình mỗi năm cho bà con vùng sâu vùng xa, hoặc những người nội trợ ít khi đến rạp.

Được biết Thái Hòa từng chia sẻ giấc mơ trở thành đạo diễn. Hiện tại anh có thể bật mí những dự án mà mình đang ấp ủ? Anh có nhắm sẵn đến diễn viên nào không?

Tôi nghĩ trong vài năm nữa nhất định mình sẽ tiến đến bước đó. Hiện giờ tôi đã có vài ý tưởng và đang phát triển kịch bản. Các thể loại tôi nghĩ tới bao gồm siêu anh hùng nhưng theo kiểu của tôi, bi kịch tình yêu, chiến tranh, và cả một dự án về động vật. Những người tôi muốn hợp tác phải nhiệt huyết như tôi hay Charlie Nguyễn trở lên, để khi hợp tác họ còn truyền cho mình ngọn lửa để cùng nhau bùng cháy.

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đời

Sau Fan Cuồng, Thái Hòa muốn hóa thân thành dạng nhân vật nào tiếp theo?

Hiện tại dự án Tèo Em 2 đang được chuẩn bị. Sau đó. tôi rất thích có một vai diễn phản diện gai góc, nhưng sẽ rất khác nhân vật Linh trong Lấy Chồng Người Ta.

Ngoài Charlie Nguyễn, anh có muốn hợp tác với đạo diễn nào khác không?

Những người mà tôi thấy thích làm việc chung là Charlie Nguyễn, Victor Vũ, Lưu Huỳnh. Còn Hàm Trần là người mà tôi đang rất muốn làm cùng, đã có cơ hội làm nhưng cuối cùng dự án bị hủy. Ngoài ra tôi cũng thích các đạo diễn như Vũ Ngọc Đãng, Nguyễn Quang Dũng , Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng Điệp hay Nguyễn Đức Minh (đạo diễn phim Chạm).

Thái Hòa xác nhận: Trần Lập nhận lời viết nhạc phim “Fan Cuồng”, trước khi lâm bệnh qua đời

Cảm ơn anh Thái Hòa!

Theo Trí Thức Trẻ

05:27 24/07/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm