Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Trong đó có một mối tình tay ba của những con người có thân phận thấp kém nhưng vẫn đầy cảm xúc, đắng cay: công công Lý Ngọc, cung nữ toả tâm và thái y Giang Lăng Bân.


Him cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện đầy rẫy tâm kế, âm mưu và sự tàn nhẫn nhưng vẫn lồng trong đó những mối tình vừa dễ thương lại vừa chua xót. Trong đó có một mối tình tay ba của những con người có thân phận thấp kém nhưng vẫn đầy cảm xúc, đắng cay: công công Lý Ngọc, cung nữ toả tâm và thái y Giang Lăng Bân.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Khi thái giám đẹp trai nhất nhì Tử Cấm Thành trót yêu cung nữ của Nhàn phi

Điều đáng tiếc nhất của những người ủng hộ cặp đôi Ngọc – Tâm là việc Lý Ngọc lại làm thái giám. Khi xem Như Ý Truyện, chẳng nhiều thì ít, cũng phải có vài ba lời than vãn rằng: "Lý Ngọc đẹp trai như vậy, vào vai công công quả là đáng tiếc". Nhiều người tự hỏi nếu Lý Ngọc là thị vệ thì có phải đã có mối duyên đẹp Toả Tâm?

Ở những tập đầu tiên, bên cạnh Càn Long có hai vị thái giám, một là Vương Khâm, một là Lý Ngọc. Tuy nhiên, có thể thấy Càn Long xem trọng Lý Ngọc vì dù còn trẻ tuổi nhưng anh thông minh và suy nghĩ thấu đáo hơn hẳn Vương công công. Lý Ngọc tuy dưới trướng Vương Khâm nhưng thường được vua hỏi thăm ý kiến, thậm chí anh còn được mặc long bào để làm mẫu cho họa sư vẽ Hoàng thượng. Trong khi Vương Khâm tuổi đời ở trong cung không phải ít nhưng cố gắng mãi vẫn chỉ ở chức Phó Tổng quản.

Tình yêu của Lý Ngọc dành cho Tỏa Tâm chớm nở khi cô chạy đến cầu cứu anh giúp Hải Lan (Trương Quân Ninh) và Như Ý (Châu Tấn) thoát khỏi bẫy của Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao). Anh tặng cho Toả Tâm một cây trâm, với cô nó chỉ là trâm cài đầu hình hoa xinh đẹp, còn với người hâm mộ thì nó như vật đính ước tình yêu của hai người.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Vì lo sợ khi Như Ý phải vào lãnh cung, Tỏa Tâm ở bên ngoài sẽ bị A Nhược gây khó dễ nên Lý Ngọc đã khuyên Nhàn Phi đưa cả cô theo cùng. Ngày Tỏa Tâm đi cùng Như Ý, anh tiễn hai người mà nước mắt rơi đầy trên má.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Phân cảnh Ngọc – Tâm chia tay nhau ngày hôm đó còn được lên hot search của Weibo. Có nhiều người nói, cuộc chia tay của họ đau lòng hơn cả buổi phân ly của cặp Như Ý – Càn Long. Ba năm sau, Lý công công cũng là người đưa Như ý và Tỏa Tâm ra khỏi lãnh cung. Ngày hôm ấy, anh trao trả cô vật đính ước của hai người. Ba năm trước Lý Ngọc nước mắt lưng tròng, ba năm sau trên môi anh đã nở nụ cười tươi như hoa.

Tỏa Tâm phụ lòng Lý Ngọc, lỡ rung động với Giang Lăng Bân

Trong tất cả các cung nữ của phi tần trong lục cung thì Tỏa Tâm được lòng người xem nhất. Cô là người hiền lành, lương thiện luôn biết suy nghĩ cho người khác. Nhàn Phi cũng cảm thấy may mắn vì có một cung nữ theo hầu như Tỏa Tâm.

Vừa xinh đẹp vừa nết na, Tỏa Tâm khiến trái tim của hai chàng trai đều rung động. Lý Ngọc ôn nhu, hiền lành còn Giang Lăng Bân tinh thông y học mà cũng biết chăm sóc mọi người. Thế nưng có lẽ với cô, Lý công công chỉ như anh trai mưa mà thôi. Tỏa Tâm đã thầm thương Giang thái y cũng được một thời gian dài rồi.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Lý Ngọc vừa tặng cho cô một chiếc trâm cài, cô liền chạy đi gặp Giang Lăng Bân để tặng anh ta một chiếc túi thơm. Tỏa Tâm âu cũng là một nữ tử bình thường, việc cô chọn Giang thái y thay vì Lý công công cũng là điều hợp lý. Hơn nữa, những ngày cô và Nhàn Phi phải vào lãnh cung, Giang Lăng Bân thường xuyên đến thăm hai người. Tình hình sức khỏe của Nhàn Phi cũng nhờ anh ta mà tốt lên rất nhiều.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Yêu một người là biết buông tay để người mình yêu hạnh phúc

Lý Ngọc dù có tốt đến mấy, được hoàng thượng coi trọng bao nhiêu thì anh cũng không thể đem lại cho cô một hạnh phúc gia đình đúng nghĩa. Vì thế nên kết cục không đẹp với Toả Tâm cũng là điều có thể đoán trước. 

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Trong một lần phỏng vấn, Trần Tiểu Vân cho biết nhân vật Tỏa Tâm đã từng có suy nghĩ sẽ lấy Lý Ngọc. Lý do rất đơn giản, nêu lấy anh thì cô vẫn có thể ở trong cung và chăm sóc cho Nhàn phi. Tuy nhiên mọi thứ đều phải tuân theo chữ "duyên", Lý Ngọc và Tỏa Tâm chỉ có duyên gặp mặt chứ không có duyên bên nhau.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Về sau vì không muốn người mình yêu phải chịu khổ nên Lý công công đã quỳ gối xin cho Tỏa Tâm được xuất cung. Trong vòng tranh đấu ác liệt này, một cô gái thiện lương như cô không thích hợp ở lại. Rồi Tỏa Tâm không chỉ xuất cung mà còn xuất giá, người cô lấy chẳng phải ai khác chính là Giang Lăng Bân.

Xúc động trước mối tình tay ba ngang trái trong Như Ý Truyện

Lý Ngọc tự biết thân phận mình hèn mọn nên anh chẳng dám trèo cao. Nhưng anh vẫn nuôi tình cảm dành cho Tỏa Tâm qua ngày đoạn tháng. Điều tốt đẹp cuối cùng mà anh có thể làm vì cô là chúc phúc cho chuyện tình của cô và người khác. Mối tình giữa Tỏa Tâm và Lý Ngọc tuy đã tàn nhưng chắc chắn tình yêu mà anh dành cho cô sẽ được chôn sâu trong trái tim anh.

Đón xem Như Ý Truyện, phát lúc 20h mối tối thứ Hai đến thứ Sáu trên trang mạng Tencent. 


Theo Trí thức trẻ

Mời các bạn xem clip phim Như ý truyện hay nhất


06:10 17/09/2018Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm