Sao Hàn: Vì sao bó hoa cưới của Song Hye Kyo gần chục triệu đồng?

Nhìn rất đơn giản nhưng bó hoa này khiến nhiều fan hỏi “vì sao lại đắt thế?”.

Theo iFeng, chiều 31/10, “cô dâu tháng 10" Song Hye Kyo khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện xinh đẹp, rạng rỡ nhưng khá giản dị với lối trang điểm tự nhiên và váy cưới Dior thiết kế không cầu kỳ. Fan còn thấy bó hoa Song Hye Kyo cầm trên tay cũng đơn giản.

vi-sao-bo-hoa-cuoi-cua-song-hye-kyo-gan-chuc-trieu-dong

Tuy nhiên, nhìn vậy mà không phải vậy. Bó hoa cưới của Song Hye Kyo có giá khoảng 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng). Vì sao bó hoa trắng nhỏ nhắn này lại đắt thế? Bởi đây là hoa linh lan, hay còn gọi là lan chuông, huệ chung thủy. Đây là lý do loài hoa này được ưa chuộng trong lễ cưới.

Hoa còn được gọi là Our Lady's tears (nước mắt của Mẹ). Theo truyền thuyết, hoa linh lan mọc lên từ nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh Giá.

vi-sao-bo-hoa-cuoi-cua-song-hye-kyo-gan-chuc-trieu-dong-1
vi-sao-bo-hoa-cuoi-cua-song-hye-kyo-gan-chuc-trieu-dong-2

Biểu tượng của hoa linh lan là hạnh phúc và sự thuần khiết bởi có màu trắng. Nó còn có ý nghĩa nhún nhường vì đầu hoa rủ xuống.

Từ xưa đến nay, phụ nữ châu Âu rất thích loài hoa này vì nó hiếm và có mùi thơm mát nhưng lại ngọt ngào. Mỗi năm hoa linh lan chỉ nở một lần và kéo dài một tuần. Cánh hoa mỏng manh nên để giữ cho hoa nguyên vẹn là điều khó khăn. Điều này lý giải vì sao hoa đắt đến vậy.


Theo Minh Khôi/ione.net

11:08 31/10/2017Sao Hàn

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm