Gửi gắm hình tượng "Mulan 2018" cho Lưu Diệc Phi, Disney liệu có sai lầm?

Theo tin độc quyền từ The Hollywood Reporter, "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi sẽ đảm nhận vai chính trong dự án live-action "Mulan" của Nhà Chuột.

Những năm gần đây, Disney đã lên kế hoạch "người hóa" rất nhiều tác phẩm hoạt hình liên quan đến những nàng công chúa nổi tiếng của họ. Sau Cinderella và nàng Belle của Beauty and the Beast, đến lượt đại diện châu Á Hoa Mộc Lan được ra mắt phiên bản live-action trên màn ảnh rộng. Cuối cùng, Disney đã tìm ra được gương mặt phù hợp để đảm nhận vai chính trong dự án Mulan của mình. Người đó chính là nữ diễn viên được mệnh danh là thần tiên tỷ tỷ xứ Trung - Lưu Diệc Phi.

Gửi gắm hình tượng

Lưu Diệc Phi chính thức về "đội" của Nhà Chuột, trở thành Hoa Mộc Lan trong dự án điện ảnh "Mulan"

Theo thông tin độc quyền từ trang The Hollywood Reporter, đội casting của Disney đã lựa chọn Lưu Diệc Phi sau khi xem xét gần 1 nghìn ứng viên cho vai chính Hoa Mộc Lan. Yêu cầu mà Disney đưa ra bao gồm các tiêu chí: có khả năng võ thuật, có thể nói tiếng Anh và quan trọng nhất là có "phẩm chất của một ngôi sao". Vì vấn đề văn hóa, Nhà Chuột tập trung cân nhắc những nữ diễn viên trẻ người Trung Quốc cho việc đảm nhận vai nữ anh hùng Mộc Lan trên màn ảnh.

Gửi gắm hình tượng

Gửi gắm hình tượng

Ở Lưu Diệc Phi hội tụ tất cả những yêu cầu mà Disney mong muốn. Biệt danh "thần tiên tỷ tỷ" của nữ diễn viên sinh năm 1987 bảo chứng cho hình ảnh một cô gái thuần khiết và ngây thơ. Chưa kể, Lưu Diệc Phi còn là một trong những nữ diễn viên được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, việc Lưu Diệc Phi nói tiếng Anh vô cùng lưu loát cũng là điều mà bất cứ ai cũng biết khi cô mang quốc tịch Mỹ và từng sống tại Queens, N.Y. khi còn nhỏ. Nữ diễn viên cũng từng góp mặt trong những tác phẩm điện ảnh yêu cầu diễn viên châu Á sử dụng tiếng Anh như: The Forbidden Kingdom (2008), Outcast (2014), The Chinese Widow (2017).

Gửi gắm hình tượng

Bên cạnh đó, Disney cũng quyết định giao vị trí đạo diễn của dự án Mulan cho Niki Caro. Bà từng được biết đến qua các tác phẩm như: Whale Rider (2002), North Country (2005), The Zookeeper's Wife (2017).

Gửi gắm hình tượng

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng đến "thần tiên tỷ tỷ": "Thật đáng tự hào! Chúc mừng Lưu Diệc Phi", "Thông thạo tiếng Anh là điều quan trọng nhất để bước ra thế giới. Lưu Diệc Phi, chị thật tuyệt!", "Hy vọng Lưu Diệc Phi biết nắm lấy cơ hội quý báu này để tỏa sáng", "Niềm tự hào của Trung Quốc đây rồi. Tôi bắt đầu chờ đợi Mulan ngay từ bây giờ luôn rồi"...

Giao Mulan 2018 cho Lưu Diệc Phi, Disney liệu có sai lầm? - Ảnh 6.
Giao Mulan 2018 cho Lưu Diệc Phi, Disney liệu có sai lầm? - Ảnh 7.
Giao Mulan 2018 cho Lưu Diệc Phi, Disney liệu có sai lầm? - Ảnh 8.
Giao Mulan 2018 cho Lưu Diệc Phi, Disney liệu có sai lầm? - Ảnh 9.

Thành tích của những tác phẩm điện ảnh mà Lưu Diệc Phi tham gia gần đây đã "bảo chứng" cho danh hiệu "thuốc độc phòng vé" của cô tại Trung Quốc

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cũng tỏ ra hoài nghi về sự thành công của Mulan khi Disney quyết định giao vai chính cho Lưu Diệc Phi. Bởi lẽ, ngoài biệt danh "thần tiên tỷ tỷ", Lưu Diệc Phi còn được coi là một trong những diễn viên thuộc nhóm "thuốc độc phòng vé" của Trung Quốc. Từ khi quyết tâm theo đuổi mảng điện ảnh, cô chưa thực sự sở hữu một tác phẩm nào đáng nhớ. Nhiều phim mà Lưu Diệc Phi tham gia bị nhận xét là thảm họa như: Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây, Dạ Khổng Tước, Lộ Thủy Nhan...

Gửi gắm hình tượng

Gửi gắm hình tượng

Bên cạnh đó, doanh thu phòng vé của nhiều phim điện ảnh có Lưu Diệc Phi đóng chính thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí cố gắng lắm thì chỉ hòa vốn. Đó chính là lý do khiến nhiều người lo lắng cho số phận của dự án Mulan phiên bản live-action này. Diễn xuất "không quá tệ nhưng cũng nhàm chán" của Lưu Diệc Phi cũng là một điểm trừ đáng nói. Chưa kể, Trung Quốc đã từng ra mắt một phiên bản Hoa Mộc Lan được đánh giá cao do Triệu Vy thể hiện. Chắc chắn khi Mulan phiên bản Disney ra mắt, cư dân mạng xứ Trung cũng sẽ đặt hai phiên bản Mộc Lan lên bàn cân dù tiêu chí nội dung của hai tác phẩm này khác nhau.

Gửi gắm hình tượng

Gửi gắm hình tượng

Trước khi góp mặt trong Mulan phiên bản Disney, Lưu Diệc Phi sẽ tái ngộ khán giả qua dự án điện ảnh mới nhất mang tên Nhị Đại Yêu Tinh. Tác phẩm sẽ chính thức ra rạp từ ngày 29/12/2017 tới đây. Ở lần tái xuất này, nữ diễn viên sinh năm 1987 sẽ vào vai hồ yêu Bạch Tiêm Sở - người nảy sinh tình cảm với anh chàng đến từ thế giới loài người Viên Suất (Phùng Thiệu Phong). Nhị Đại Yêu Tinh cũng là dịp để Lưu Diệc Phi một lần nữa khoe tài đóng cảnh hành động.


Theo Qiu Qiu/Trí thức trẻ

11:20 30/11/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm