Những chi tiết khiến khán giả 'hoang mang' - không lời giải đáp trong phim Hoa ngữ

Các nhà làm phim thay đổi tình tiết, sáng tạo các kiểu phục trang khác nhau nên đã tạo ra sự chênh lệch về nội dung.

1. Na Tra là con trai hay con gái?

nhung-chi-tiet-mai-la-bi-n-trong-phim-hoa-ngu-noi-tieng

Na Tra do Ngô Lỗi thủ vai trong Phong thần bảng 2006.


nhung-chi-tiet-mai-la-bi-n-trong-phim-hoa-ngu-noi-tieng-1

Tống Tổ Nhi đóng Na Tra trong Bảo liên đăng tiền truyệnNa Tra trong Tây Du Ký


Na Tra là nhân vật xuất hiện trên nhiều phim truyền hình Trung Quốc. Tuy nhiên, khán giả không rõ Na Tra rốt cục là con trai hay con gái bởi nhân vật này khi thì do diễn viên nam đóng, khi lại do diễn viên nữ.


Ví dụ, nhân vật Na Tra được thể hiện bởi nữ diễn viên Ngải Kim Mai trong Tây Du Ký 1986, Tống Tổ Nhi trong Bảo liên đăng tiền truyện. Nam diễn viên Tào Tuấn thủ vai Na Tra trong Truyền thuyết Na Tra 1999, Trần Hạo Dân trong Đắc Kỷ Trụ Vương 2001, Ngô Lỗi trong Phong thần bảng 2006. Với nhiều phiên bản khác nhau, khán giả không rõ giới tính thực của Na Tra.


Trong thần thoại dân gian Trung Hoa, Na Tra được miêu tả là một vị thần có pháp lực cao cường, mặt mũi tuấn tú, mắt sáng, môi đỏ như thiếu nữ. Theo tác phẩm Phong thần diễn nghĩa, Na Tra là con trai thứ ba của Lý Tịnh, vì thế sau này khi trở thành tướng nhà trời, Na Tra còn được gọi là "tam thái tử". Như vậy, Na Tra vốn được xây dựng hình tượng là con trai, nhưng có lẽ vì được miêu tả xinh xắn, đáng yêu nên các nhà làm phim đã mạnh tay biến nhân vật này thành con gái.


2. Mũ cách cách trong phim thời nhà Thanh có hình dạng như thế nào?


nhung-chi-tiet-khien-khan-gia-hoang-mang-trong-phim-hoa-ngu-2

Lâm Tâm Như - Triệu Vy trong Hoàn Châu cách cách.