Những cú lừa ngoạn mục sao hoa ngữ trên màn ảnh

Hóa ra suốt nhiều năm qua, các nhà làm phim Hoa ngữ đã lừa chúng ta như thế này đây


Bằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng vô biên, các nhà làm phim Hoa ngữ đã lừa được khán giả suốt hàng chục năm qua với hàng trăm tác phẩm lớn nhỏ khác nhau.


Tắm không cần dùng nước


Bất cứ bộ phim cổ trang nào cũng có cảnh mỹ nhân khoe sắc dưới làn hơi nước mờ ảo trong bồn tắm. Bạn nghĩ các nhà làm phim đầu tư đến mức đun nóng nguyên 1 bồn nước ấm cho diễn viên ngâm người sao?Sự thật là trong bồn chẳng hề có nước, và làn hơi mông lung mờ ảo được tạo từ đá khô, hoặc đơn giản hơn là những chiếc máy phun sương như thế này. Thẩm Mộng Thần từng dở khóc dở cười thừa nhận cô cũng bị sốc khi phải thực hiện cảnh quay này: "Không nhắm mặt sẽ phì cười mất. Biết được sự thật nước mắt tôi đã phải tuôn rơi".


Diễn với không khíVới các diễn viên Hoa ngữ, điều đáng sợ nhất khi quay các bộ phim tiên hiệp là phải diễn với không khí và phông xanh.Bản thân Triệu Hựu Đình dù đã có kinh nghiệm diễn xuất cũng phải lúng túng khi quay cảnh đánh nhau với Kình Thương trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nguyên nhân là anh không thể tưởng tượng được Kình Thương đang đứng ở đâu. Khi đạo diễn chỉ xong phương hướng, anh lại bối rối vì: "Thế sấm đánh chỗ nào?"


Hay như Đại Đường Vinh Diệu 2, cặp đôi chính đã phải vận dụng trí tưởng tượng tối đa để quay cảnh hôn nhau dưới nước. Vì khi ấy họ đang đứng trên cạn, trong căn phòng phông xanh.


Cưỡi ngựa nhưng không có ngựaTrong phim cổ trang ngựa là "diễn viên" quan trọng chẳng thể thiếu được. Tuy nhiên vì lý do an toàn của diễn viên hay vì lý do tiết kiệm kinh phí hay quay phim mà đa phần người ta đều dùng ngựa giả hoặc dùng động tác lắc người để đánh lừa khán giả.Trong Tân Hoàn Châu Cách Cách, cảnh Nhĩ Khang và Tử Vi cùng cưỡi ngựa la to: "Chàng đầy, ta đây đã tràn ra rồi" từng khiến nhiều khán giả cười bò. Có lẽ mọi người sẽ còn cười nhiều hơn nữa nếu biết cả 2 không hề cưỡi ngựa mà ngồi trên chiếc ghế và "nào ra cùng lắc".Cưỡi ngựa rong ruổi trên sa trường, nhưng ngựa không nhất thiết phải chuyển động. Vì có thể thứ đang di chuyển chính cây.


Làm sao để chế ngự được nỗi sợ trên lưng ngựa và thể hiện được sự uy phong lẫm liệt? Cách đơn giản nhất: hãy thay ngựa bằng người.


Chảy máu nhưng cần máuHầu hết bộ phim nào của Hoa ngữ cũng có cảnh đổ máu. Dĩ nhiên máu đều là giả và có loại có thể ăn được. Ví dụ là sốt cà chua, si rô dâu... Bởi vậy mới có cảnh diễn viên bị hộc máu, liếm một cái rồi nói: "Thật ngọt".Nhưng kỷ lục sáng tạo nhất vẫn thuộc về đoàn làm phim Ngũ Thử Nháo Đông Kinh khi người ta dùng hẳn kỷ tử để quay cảnh "máu văng tung tóe".


Khóc cũng chẳng cần nước mắt


Với diễn viên khóc là một trong những kỹ năng quan trọng và rất cần thiết. Tuy nhiên với nhiều người họ lại gặp khó khăn với việc phải tự rơi nước mắt và đành dùng đến thuốc nhỏ mắt.Nghê Ni là nữ diễn viên điện ảnh nổi lên từ phim Kim Lăng Thập Tam Thoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Dù đã có kinh nghiệm diễn xuất nhưng cô vẫn gặp rắc rối với việc khóc trong 28 Tuổi Vị Thành Niên. Kết quả là trợ lý đành phải dùng nước nhỏ mắt cho cô.Hay như AngelaBaby dù đã cố gắng dùng mọi cách nhưng vẫn không thể khóc được. Cuối cùng đạo diễn đành phải cho cô dùng nước nhỏ mắt mới hoàn thành cảnh quay này.Hay trong Vân Trung Ca, cảnh rơi lệ của AngelaBaby người ta còn dùng hẳn hiệu ứng để tạo nước mắt giả.


Mọi người thấy màn lừa dối nào của các nhà làm phim Hoa ngữ ấn tượng nhất?


Theo Dienanh.net


Clip: Top 10 gương mặt xinh đẹp của màn ảnh hoa ngữ


11:35 09/03/2018Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm