Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ "bạn - thù" ít người biết giữa Lý Liên Kiệt và Jason Statham

Từng là kẻ thù trên màn ảnh nhưng ngoài đời Statham lại rất kính trọng và nể phục Lý Liên Kiệt.

Hết cộng sự lại tới kẻ thù trên màn ảnh

Là một trong những ngôi sao võ thuật lớn nhất mọi thời, Lý Liên Kiệt từng thủ diễn chính trong hàng chục bộ phim ở cả hai bờ Thái Bình Dương.

Bên cạnh Thành Long, Lý Liên Kiệt là tài tử châu Á được các nhà làm phim Hollywood đánh giá cao. Không cần phải giải thích dài dòng, Lý Liên Kiệt chính là ngôi sao của những bộ phim bom tấn có giá trị thương mại và đầu tư lên đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng.

Việc đóng phim tại Hollywood giúp cho Lý Liên Kiệt có mối quan hệ rất tốt đối với những ngôi sao nổi tiếng, những người cùng cộng tác với anh.

Và Jason Statham là một trong số những người đó.

Jason Statham và Lý Liên Kiệt đã 3 lần hợp tác với nhau. Bộ phim đầu tiên mà Lý Liên Kiệt và Joson Statham cùng nhau xuất hiện là The One (Kẻ độc tôn) vào năm 2001.

Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ

Statham và Lý Liên Kiệt trong The One.

Ngày ấy, Jason Statham không phải là một cái tên quá nổi nhưng Lý Liên Kiệt lại đang là ngôi sao võ thuật Trung Quốc được Hollywood ưa chuộng. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt vẫn rất coi trọng những đồng nghiệp hợp tác cùng với mình trong đó có Statham.

Kẻ Độc Tôn nói về Gabriel Yulaw (Lý Liên Kiệt thủ vai) một đặc vụ ngoài không gian. Trong quá khứ anh từng phải tự mình hủy đi bản san của chính bản thân để có thể giữ được mạng sống,nhưng anh không chỉ có một bản sao duy nhất mà có rất nhiều bản sao khác với nhiều sức mạnh khác nhau. Trong vòng 2 năm qua anh đã tiêu diệt tới 122 bản sao của mình.

Trong The One, Jason Statham đóng vai "cộng sự" của Lý Liên Kiệt. Tuy bộ phim đầu tiên không có quá nhiều cảnh đối đầu nhưng cũng đủ làm nên cơ duyên của hai đồng nghiệp.

Năm 2007, cả hai gặp lại nhau trong thế "đối đầu" ở War. Ở thời điểm này, vị trí của cả hai ngôi sao đã cân bằng hơn. Jason Statham đã trở thành ngôi sao của "Người vận chuyển" và một loạt phim ăn khách khác. Và Lý Liên Kiệt vẫn là ngôi sao hành động được Hollywood mến mộ.

Trong War, Lý Liên Kiệt vào vai một tên sát thủ khét tiếng tên Rouge. Với sự lạnh lùng và tàn nhẫn của mình, Rouge đã thổi bùng lên một cuộc chiến đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm châu Á.

Còn Jason là một nhân viên FBI quyết tâm tiêu diệt tên giết người khát máu Rouge để trả thù cho người đồng nghiệp đã hi sinh.

Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ

Lý Liên Kiệt và Statham ở War (2016)

Trong phim, Lý Liên Kiệt sẽ vào vai một tên sát thủ khét tiếng tên Rouge. Với sự lạnh lùng và tàn nhẫn của mình, Rouge đã thổi bùng lên một cuộc chiến đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm châu Á.

Còn Jason sẽ là một nhân viên FBI quyết tâm tiêu diệt tên giết người khát máu Rouge để trả thù cho người đồng nghiệp đã hi sinh.

Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ

The Expendables

Sau War, Jason Statham gặp lại Lý Liên Kiệt trong The Expendables (Biệt đội đánh thuê - 2010).

Biệt đội đánh thuê kể về một nhóm lính đánh thuê chuyên nghiệp, những thành viên trong nhóm này đều có kỹ năng riêng, họ luôn làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tên từng người trong nhóm này là: Barney Ross, Lee Christmas (Joson Statham thủ vai), Yin Yang (Lý Liên Kiệt), Gunner Jensen, Hale Caesar và Toll Road.

Bạn thân ở ngoài đời

Nếu cả hai là kẻ thù trong War thì ngoài đời Lý Liên Kiệt và Statham lại là 2 người bạn thân thiết. Mỗi khi có dịp nói về đàn em, Lý Liên Kiệt đều dành những lời nói hoa mỹ. Anh từng gọi Statham là ngôi sao toàn năng của Hollywood.

Trai ngược với vẻ ngoài lạnh lùng trên phim, Statham trong tiết lộ của Lý Liên Kiệt lại là một người rất ấm áp. Jason Statham cũng chính người Lý Liên Kiệt xem như anh em ruột thịt.

Lý Liên Kiệt tâm sự: "Jason Statham là người tính cách ôn hòa. Chúng tôi quen biết nhau gần 10 năm rồi nên lần hợp tác này cảm giác như huynh đệ tái hợp, gắn bó thân thiết như anh em trong nhà".

Được biết mỗi lần tới Mỹ, Lý Liên Kiệt đều gặp gỡ Statham và luôn ủng hộ các sản phẩm điện ảnh của đàn em.

Còn Joson Statham cũng vô cùng yêu mến đàn anh của mình. Mỗi khi có dịp được nói về Lý Liên Kiệt, Statham luôn khẳng định anh muốn trở thành một người như ngôi sao võ thuật Trung Quốc.

Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ

Là anh em thân thiết, Statham cũng hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh tật của Lý Liên Kiệt.

Anh cho biết: "Lý Liên Kiệt đã dành cả sự nghiệp của mình cho điện ảnh. Tình trạng mà anh gặp phải hiện nay một phần nguyên nhân là những pha hành động rất máu lửa trong quá khứ. Những người đi sau như chúng tôi luôn khâm phục và học hỏi những gì mà anh đã cống hiến cho võ thuật".

Nam diễn viên Hollywood cũng chia sẻ về thái độ làm việc của đàn anh và những khó khăn của các diễn viên hành động hiện nay: "Nếu bạn quá phụ thuộc vào người đóng thế, kỹ xảo, tên tuổi sẽ bị ảnh hưởng. Nếu ở Hollywood bạn sẽ bị đào thải nếu như qua mặt khán giả.

Những tượng đài như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long có được vị trí trong lòng khán giả như hôm nay cũng là nhờ diễn xuất chân thật của họ trong mỗi tác phẩm".

Sao Hoa Ngữ: Mối quan hệ
Vừa qua, Jason Statham cùng đoàn phim đã có mặt tại Trung Quốc để quảng bá phim Fast & Furious 8. Nhân dịp này, Jason Statham đã ghé thăm đàn anh Lý Liên Kiệt của mình.

Theo Pa Dun/Trí thức trẻ
04:46 14/04/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm