Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên "Võ Tắc Thiên" đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời

Thông tin "Võ Tắc Thiên" Lý Lệ Hoa qua đời vì bệnh tật khiến làng giải trí Hoa ngữ vô cùng đau xót.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, nữ diễn viên gạo cội Lý Lệ Hoa đã qua đời chiều tối ngày 20/3, hưởng thọ 93 tuổi. Đây là mất mát lớn của làng điện ảnh Trung Quốc, bởi nữ nghệ sĩ đã cống hiến 40 năm cuộc đời mình làm nghệ thuật, được biết đến với danh xưng "Đệ nhất mỹ nhân Trung Quốc" đình đám của thế kỷ 20.

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Lý Lệ Hoa và vai diễn "Võ Tắc Thiên" đầu tiên của lịch sử điện ảnh Trung Hoa

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Nhan sắc ngọt ngào của Lý Lệ Hoa từng "khuynh đảo" làng giải trí Hoa ngữ thế kỷ 20

Là con thứ 5 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ Lý Lệ Hoa bén duyên với điện ảnh từ năm 16 tuổi với "Tam tiếu", "Cố Đô Xuân Mộng", "Dương Tử Giang Phong Vân",... cùng giải thưởng danh giá như 2 lần đoạt giải Kim Mã,... Năm 1955, bà góp mặt trong cuốn phim màu đầu tiên của Hồng Kông mang tên "Blood Will Tell", và nói không ngoa rằng, nhan sắc của bà chinh phục được Hollywood. Năm 1956, Lý Lệ Hoa cùng một vài người khác được mời sang Mỹ sang tham gia một dự án phim, và đây là lần đầu tiên các tài tử, giai nhân châu Á có cơ hội trong phim của Hollywood.

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Sự nghiệp phim ảnh đồ sộ của Lý Lệ Hoa lên đến con số 140 bộ phim. Nữ nghệ sĩ được bình chọn là một trong số không nhiều những minh tinh của thế kỷ 20 không ngừng tỏa sáng từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc sự nghiệp. 

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Diễn viên Lý Lệ Hoa trải qua 3 cuộc hôn nhân và cả 3 người chồng đều là những đại gia, doanh nhân giàu có. Cuộc hôn nhân đầu tiên của nữ diễn viên là vì muốn theo ý mẹ. Suy nghĩ của mẹ bà là cần lấy một người đàn ông giàu có, chính vì thế người chồng đầu tiên của nghệ sĩ là một đại gia có tiếng và họ có một cô con gái. Vài năm sau, Lý Lệ Hoa chuyển đến Hồng Kông để phát triển sự nghiệp, còn chồng bà ở lại Thượng Hải, cuộc tình của hai người cũng tan vỡ từ đó. 

Năm 1956, bà kết hôn cùng người đàn ông tên Nghiêm Tấn (là cháu của một diễn viên nổi tiếng).  Hai vợ chồng Lý Lệ Hoa cùng thành lập một công ty điện ảnh và chuyển đến Mỹ sinh sống. Năm 1980, Nghiêm Tuấn đột ngột qua  đời vì bệnh tim.

Sau đó bà có một lần nữa lên xe hoa với với một đại gia Thượng Hải đã từng rất thần tượng bà lúc trẻ, chồng bà qua đời khi hơn 90 tuổi. Khi cao tuổi, bà có một lần quay về đại lục và gặp lại người chồng đầu tiên.

Sao Hoa Ngữ: Nữ diễn viên

Thành Long quỳ gối trao cúp "Thành tựu trọn đời" trong lễ trao giải Kim Mã năm 2015 cho Lý Lệ Hoa

Theo Nhã An / Trí thức trẻ

09:53 21/03/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm