Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải "ôm hận"

Có thông tin tiết lộ vận động viên Vương Lệ Cần từng từ chối kết hôn với Triệu Vy.

Sau khi đóng "Hoàn Châu cách cách", tên tuổi Triệu Vy lên như diều gặp gió. Liên tiếp thành công trong ngành công nghiệp giải trí, Triệu Vy bắt đầu chuyển hướng từ diễn viên sang đạo diễn, còn tham gia đầu tư kinh doanh vào nhiều lĩnh vực khác.

Cùng với việc kết hôn với người đàn ông có đầu óc kinh doanh, là cổ đông lớn thứ 2 của Công ty truyền hình Alibaba là Huỳnh Hữu Long, Triệu Vy càng có chỗ đứng, thiết lập được nhiều mối quan hệ trong giới đầu tư. Triệu Vy có vòng tròn quyền lực lớn hàng đầu giới giải trí, tổng giá trị của hai vợ chồng phải lên tới gần 10 tỷ NDT (gần 34 nghìn tỷ đồng), cô được gọi là nữ Warren Buffett của Trung Quốc (nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20).

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 2

Doanh nhân Huỳnh Hữu Long bằng tuổi Triệu Vy (sinh năm 1976). Theo một nguồn tin, diễn viên và thương gia đăng ký kết hôn năm 2008. Khi đến với Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long đã có con trai riêng. Tháng 4/2010, Triệu Vy sinh con gái đầu lòng. Cô bé được gọi với cái tên thân mật - Tiểu Tháng Tư.

Những năm qua, Triệu Vy vừa đảm nhiệm vai trò người vợ, người mẹ, vừa dồn tâm huyết cho sự nghiệp. Hơn ai hết, chồng cô là người hiểu rõ sự vất vả của vợ, đồng thời dành cho diễn viên sự ủng hộ to lớn.

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 3

Cặp vợ chồng nổi tiếng không mấy khi xuất hiện tình tứ trước đám đông. Triệu Vy cũng không đưa chồng con tham gia các sự kiện của làng giải trí. Trong các lần phỏng vấn, cô không mấy khi nói về chồng con. Người hâm mộ nhìn thấy ảnh gia đình Triệu Vy chủ yếu từ Weibo của Huỳnh Hữu Long. Có lẽ chính nhờ biết giữ gìn sự riêng tư, từ khi kết hôn đến nay, Triệu Vy hầu như chưa bị đồn thổi về chuyện tình cảm. Cô giao lưu với khán giả chủ yếu để mọi người hiểu mình qua những tác phẩm điện ảnh.

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 4

Ít ai biết rằng, "Warren Buffett phiên bản nữ" lại từng bị từ chối hôn thú và người đó không ai khác chính là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thế giới Vương Lệ Cần.

Vương Lệ Cần sinh ngày 18/6/1978 tại Thành phố Giang Tô, Trung quốc. Anh bắt đầu chơi bóng bàn từ năm 6 tuổi. Đến năm 15 tuổi, Vương Lệ Cần được chọn vào đội tuyển bóng bàn nam Trung Quốc. Từ đó đến nay, anh là vận động viên tiêu biểu cho lối đánh tạt bóng mạnh qua mặt bàn. Vương Lệ Cần được xếp hạng số 1 Thế giới trong các năm 2005, 2006, 2007. Trong suốt sự nghiệp Vương Lệ Cần đã duy trì 53 tháng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới ITTF (Liên đoàn bóng bàn quốc tế) cùng những huy chương đáng nể. Hiện, anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Thượng Hải.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Triệu Vy và Vương Lệ Cần quen nhau từ tháng 7/2006 khi "Én nhỏ" có mặt ở Thượng Hải để tham gia các bộ phim Đêm Thượng Hải, Cuộc sống hiện tại và sau này của dì và Cám ơn anh đã từng yêu tôi, đúng thời điểm tuyển thủ bóng bàn cũng đang tập huấn tại đây. Qua lời giới thiệu của bạn bè, hai người đã gặp gỡ và giữ gìn mối quan hệ trong bí mật. So về tuổi tác, Triệu Vy hơn Vương Lệ Cần 2 tuổi.

Năm 2007, Triệu Vy và Vương Lệ Cần bị bắt gặp tình tứ bên nhau bước ra khỏi một quán ăn và cùng lên xe. Sau đó hai người lại đi đến một quán cafe. 1 tiếng sau cả hai bất ngờ xuất hiện trên bậc thang ở đường xuống hầm đỗ xe và trao nhau những nụ hôn mãnh liệt.

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 5

Việc Triệu Vy và Vương Lệ Cần hẹn hò đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và trở thành chủ đề nóng hổi của báo giới thời điểm đó. Khi tình yêu đủ độ chín, hai người bắt đầu tính đến chuyện kết hôn. Triệu Vy đồng ý đến nhà Vương Lệ Cần để gặp cha mẹ anh. Tuy nhiên, cặp đôi đã vấp phải sự phản đối của họ. Cha của Vương Lệ Cần muốn con trai chuyên tâm vào sự nghiệp trước khi lập gia đình. Chính vì thế họ đã kịch liệt phản đối, vì tiền đồ của mình mà cả hai nén đau thương chia tay.

Đúng dịp trước khi diễn ra Olympic Bắc Kinh 2008 rộ lên tin đồn Triệu Vy vì chia tay với Vương Lệ Cần nên đã khiến phong độ của anh bị ảnh hưởng ít nhiều. Đứng trước thông tin này, Triệu Vy nhẹ nhàng trả lời: "Tôi đâu có tác dụng mạnh đến thế, mọi người đánh giá tôi quá cao rồi, tôi không có ảnh hưởng gì đến anh ấy cả". Có lẽ lúc này, "Én nhỏ" cay đắng nhận ra mình vốn không hề có chỗ đứng trong gia đình Vương Lệ Cần.

Đi ngược với sự đồn đoán cũng như bằng chứng được đưa ra, Triệu Vy từng khẳng định, mối quan hệ giữa cô và Vương Lệ Cần chỉ là tình bạn đơn thuần. Cô còn cho biết thêm: "Tôi là một người của công chúng, vậy nên không có quá nhiều thời gian dành cho việc đi tìm tình yêu. Hơn nữa lại càng không thể chủ động theo đuổi người khác được".

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 6

Bị từ chối tàn nhẫn là thế nhưng Triệu Vy vẫn chứng tỏ sức hút của mình khi liên tục dính nhiều tin đồn tình cảm với các nghệ sĩ nam khác. Có thể khẳng định đường tình của Triệu Vy là cả một danh sách dài khó ai bì kịp. Tuy nhiên, bảng danh sách này nhanh chóng ngừng lại cho đến khi Triệu Vy gặp được định mệnh của đời mình - doanh nhân Huỳnh Hữu Long.

Trong làng giải trí không ai là không biết chính Vương Phi là người đã "làm mối" cho Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Vì muốn người bạn thân thiết của mình sớm có nơi có chốn, Vương Phi và chồng lúc bấy giờ là Lý Á Bằng đã quyết định giới thiệu một vị doanh nhân cho Triệu Vy.

Qua lại bí mật được 1 năm, Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy quyết định kết hôn vào năm 2009. Đám cưới của cặp đôi diễn ra bí mật, báo chí truyền thông và các fan gần như không có thông tin nào về đám cưới này. Đến tháng 4/2010, Triệu Vy sinh con gái đầu lòng Tiểu Tháng Tư (Huỳnh Tân). Từ khi kết hôn, "Én nhỏ" rất được chồng yêu chiều, cả hai cùng nhau đi du lịch khắp thế giới.


Trước khi trở thành vợ của doanh nhân giàu có Huỳnh Hữu Long, sự nghiệp của Triệu Vy cũng không hề thua kém chồng. Cô từng có tên trong danh sách những minh tinh kiếm tiền nhiều nhất trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ. Nhờ danh tiếng của mình, Triệu Vy dễ dàng nhận được những hợp đồng quảng cáo béo bở với thù lao không nhỏ.

Nổi tiếng là một nghệ sĩ thành công trong cả lĩnh vực giải trí và kinh doanh, Triệu Vy còn nhận được nhiều sự ngưỡng mộ trong vai trò người phụ nữ của gia đình với những tuyệt chiêu khéo léo trong cách dạy con và vun vén tổ ấm nhỏ của mình. "Bảo bối" nhà Triệu Vy - bé Tiểu Tứ Nguyệt năm nay đã lên 7 tuổi. Cô bé càng lớn càng xinh xắn, lanh lợi và ngoan ngoãn. Nguyện vọng lớn nhất mà nữ ngôi sao dành cho con gái là: "Để con bé trưởng thành có cuộc sống vui vẻ, tự do tự tại là tôi mãn nguyện rồi, làm ngôi sao vất vả lắm". Theo lời "Én nhỏ", con gái Huỳnh Tân rất thích những món ăn do mẹ nấu.

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 8

Ngoài ra, Huỳnh Tân cũng là một người cá tính. Trong khi bé Lý Yên - con gái của Vương Phi thích những trang phục nữ tình và thời trang thì Huỳnh Tân lại hoàn toàn ngược lại. Cô bé thích những thứ đơn giản và thoải mái. "Con bé mặc những gì nó thích và không ai có thể ép buộc con bé làm điều gì", Triệu Vy chia sẻ.

Thành công và hạnh phúc là thế, khó ai có thể ngờ Triệu Vy từng bị từ chối hôn thú. Nhiều người hâm mộ nói vui rằng, gia đình Vương Lệ Cần chắc từng cảm thấy tiếc nuối khi thấy cô con dâu "hụt" ngày càng nổi tiếng và giàu có?

Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải  Sao Hoa ngữ: Từng bị từ chối hôn thú, hơn 10 năm sau Triệu Vy khiến gia đình bạn trai phải tung bi tu choi hon thu, hon 10 nam sau trieu vy khien gia dinh ban trai phai "om han" - 7

Không giống như những ông chồng khác, Huỳnh Hữu Long để vợ mặc sức khám phá năng lực của bản thân. Anh không gò bó hay ép buộc bà xã phải ở nhà thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ mà vẫn tiếp tục để cô đến với điện ảnh. Thậm chí Huỳnh Hữu Long còn dạy Triệu Vy cách kinh doanh.

Nhờ sự thao lược của chồng cộng thêm độ nhanh nhạy của Triệu Vy, cả hai nhanh chóng đứng vững trong lĩnh vực mà gần như cô chưa bao giờ nghĩ tới. Thành công của vợ chồng Triệu Vy được khẳng định qua số tài sản khổng lồ mà cả hai sở hữu. Thậm chí, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long còn lọt top những cặp đôi giàu có và quyền lực nhất nhì làng giải trí Trung Quốc

Theo An Nhiên (Khám phá)

06:09 22/07/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm