Sự thật showbiz: "Đổi thân lấy vương miện" hay góc khuất sau cuộc thi nhan sắc nổi tiếng nhất Châu Á

Mặc dù được mệnh danh là cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất xứ Cảng thơm, nhưng phía sau cuộc thi Hoa hậu Hong Kong là vô vàn mảng tối.

Cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất xứ Cảng thơm

Ra đời từ năm 1973, Hoa hậu Hong Kong là một cuộc thi sắc đẹp do hãng truyền hình danh tiếng TVB tổ chức hàng năm.   

Đây được coi là cuộc thi sắc đẹp có uy tín nhất của Hong Kong, theo thông lệ người được trao giải Hoa hậu cũng là đại diện của Hong Kong dự thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Người Hoa Thế giới. Á hậu của cuộc thi sẽ là đại diện của Hong Kong tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. 

Nhiều người đẹp đã thành danh sau cuộc thi này và tạo dựng được vị trí của họ trong làng giải trí Hong Kong. 

Hơn 44 năm xây dựng danh tiếng, cuộc thi đã mang đến cho làng giải trí Hong Kong những tên tuổi nổi bật.

Sự thật showbiz:

Các thí sinh có vị trí cao trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong thường được hãng TVB mời vào làm trong vai trò diễn viên hoặc người dẫn truyền hình. 

Có khá nhiều Hoa hậu đã trở thành các diễn viên phim truyền hình nổi tiếng của TVB như Trần Pháp Dung, Quách Thiện Ni, Xa Thi Mạn, một số người khác đã trở thành những ngôi sao của điện ảnh Hong Kong  như Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân hay Trương Mạn Ngọc. 

Một số người đẹp tuy không đoạt giải trong cuộc thi nhưng sau đó cũng tạo dựng được vị trí trong làng giải trí Hong Kong như Chung Sở Hồng, Ông Mỹ Linh, Quách Khả Doanh, Trương Khả Di...

Những góc khuất phía sau cuộc thi nhan sắc nổi tiếng nhất Châu Á

Bên cạnh những mảng màu hào nhoáng, phía sau cuộc thi Hoa hậu Hong Kong cũng chứa nhiều mảng màu xấu xí. Cũng như bất kỳ thế giới người đẹp nào, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong cũng chứa đựng hàng loạt chiêu trò và thủ đoạn. 

Không ít lần, ngay trước đêm chung kết, nhiều ứng cử viên cho ngôi vị Hoa hậu bị dính các tin đồn không hay. Năm 1977, làng giải trí Hong Kong xôn xao bởi tin đồn thí sinh Lã Đoan Dung bị nghi ngờ là gái hội đêm. Tin đồn này khiến cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. 

Thời điểm ấy, tin tức về cuộc thi cùng thí sinh Lã Đoan Dung nhận được sự chú ý của rất nhiều báo chí. 

Sự thật showbiz:

Vượt qua tin đồn, Lã Đoan Đứng đạt ngôi vị Á hậu. Sau cuộc thi, Lã Đoàn Dũng cũng úp mở về việc mình bị chơi xấu. 

Năm 1988, trước đêm chung kết, Lý Gia Hân bị tố cáo là qua đêm với đại gia để "đổi tình lấy tiền". Tuy nhiên, tin đồn này không ảnh hưởng tới việc cô nhận được ngôi vị hoa hậu. Mặc dù vậy, danh tính sau này của Lý Gia Hân bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Năm 1997, dư luận Hong Kong xôn xao với thông tin cảnh sát nơi đây đã bắt được một đường dây môi giới bán dâm.

Theo thông tin của nhiều tờ báo, một số thí sinh của cuộc thi hoa hậu Hong Kong cũng xuất hiện trong đường dây này. Họ được sắp xếp lên giường với nhiều đại gia tại Malayxia, đồng thời dự tiệc, tiếp rượu đại gia với giá 50.000-200.000 HKD/lần.  

Sự thật showbiz:

Lý Gia Hân

Năm 2000, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhận phải nhiều tranh cãi khi Lưu Huệ Uẩn đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Theo nhiều nguồn tin, Lưu Huệ Uẩn dành được ngôi vị do "chạy tiền". 

 Năm 2013 được xem là năm nhiều thị phi đối với cuộc thi Hoa hậu Hong Kong khi rất nhiều thí sinh của cuộc thi này được xem là không đủ nhan sắc lẫn nhân cách tham dự.Câu chuyện thu hút sự quan tâm nhất của dư luận chính là câu chuyện của thí sinh Âu Dương Xảo Oánh. 

Trước đêm chung kết một vài tuần, báo giới Hong Kong đồng loạt đưa tin về vụ việc lộ ảnh nóng của Xảo Oánh.Âu Dương Xảo Oánh là thí sinh mang số báo danh 13 của cuộc thi hoa hậu Hong Kong 2013, cô đã lọp vào top 20 của cuộc thi. 

Chính vì thế, vào thời điểm đó, việc những hình ảnh nhạy cảm với bạn trai bị tràn lan trên mạng trở thành bất lợi lớn đối với cô gái này. 

Mặc dù gặp khá nhiều thị phi nhưng trong đêm bán kết, Âu Dương Xảo Oánh vẫn được nhận danh hiệu Hoa hậu Thân thiện. Việc này cũng bất ngờ gây nên những phản ứng tiêu cực từ phía người hâm mộ. Nhiều người cho rằng Âu Dương Xảo Oánh đã được đại gia chống lưng mua giải.

Sự thật showbiz:

Âu Dương Xảo Oánh

Không chỉ thế, trong đêm chung kết, Âu Dương Xảo Oánh còn nhận được giải thưởng Hoa hậu Bikini. Đây không phải là ngôi vị cao nhất của cuộc thi nhưng lại là giải thưởng được rất nhiều thí sinh khao khát.

Chính vì thế, Âu Dương Xảo Oánh liên tục được xếp trong danh sách những "người đẹp mua giải".

 Cũng từ đó, nhiều thông tin bị hé lộ khiến nhiều người choáng váng. Theo một ông trùm truyền thông, việc các người đẹp bỏ tiền, bỏ thân ra mua giải là chuyện thường xuyên xảy ra. 

Việc giành được ngôi vị dù lớn hay nhỏ tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong đều là bàn đạp vô cùng thuận lợi cho việc dấn thân vào làng giải trí. Chính vì thế, rất nhiều cô gái khao khát có được "tấm vé" bước chân vào làng giải trí dễ dàng hơn.  Nếu có tiền họ sẽ mua giải, nếu không có họ sẽ "dùng tình".

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ

09:49 02/08/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm