Thành Long được đặt tên phố ở Đức

Theo chia sẻ của Thành Long, con phố mang tên ông hiện trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Đức.

Chiều 29/10, Thành Long thể hiện sự thích thú trên trang cá nhân khi biết đường phố đặt theo tên mình được chú ý ở Đức. Nam diễn viên tiết lộ rất muốn đến Görlitz một lần nữa.

“Đạo diễn nổi tiếng Florian vừa gửi tôi bức ảnh chụp bên con đường mang tên Jackie Chan tại Görlitz, nằm gần nhà máy bia cũ. Năm đó, tôi đến đây quay phim và có dịp dừng chân tại khu vực này. Không ngờ sau đó chính quyền lại đặt tên phố này thành tên tôi, giờ trở thành điểm du lịch. Florian nói đây là trường hợp hiếm gặp”, Thành Long viết.

Thanh Long duoc dat ten pho o Duc hinh anh 1
Thành Long chia sẻ hình ảnh đạo diễn Florian đứng cạnh biển tên phố Thành Long. Ảnh: Weibo.

“Tôi thực sự cảm động và biết ơn vì hành động của chính quyền nơi đây”, ông viết thêm.

Dư luận Trung Quốc ngay lập tức đưa ra những lời kêu gọi mọi người đến khu phố mang tên thành Long để du lịch và chụp ảnh kỷ niệm. "Chắc khó có nghệ sĩ nào được vinh dự như thế này nữa", một ý kiến chia sẻ.

Theo Sina, hồi tháng 9, Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ công bố Thành Long là một trong bốn gương mặt được trao giải Thành tựu trọn đời tại Oscar.

Thanh Long duoc dat ten pho o Duc hinh anh 2
Thành Long là nghệ sĩ uy tín hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Với danh hiệu này, Thành Long là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên có vinh dự giành tượng Oscar. Truyền thông Mỹ đánh giá đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng dành cho Thành Long sau những nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật suốt nhiều năm qua của ông.

Tại Trung Quốc, bên cạnh Bảo tàng Thành Long và hãng phim mang tên mình, vua võ thuật còn được đặt tên tại công viên ở ngoại ô Bắc Kinh.

Theo trithuctre

05:17 30/10/2016Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm