"Cha đẻ" của Iron Man, Spider-Man, X-Men... qua đời ở tuổi 95

95 năm trên cuộc đời này của Stan Lee đã không hề "sống hoài, sống phí".


Mới đây, truyên thông quốc tế đồng loạt đưa tin, hoạ sĩ nổi tiếng Stan Lee đã qua đời tại bệnh viện Cadars-Sinai, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 12/11 theo giờ địa phương. Trang tin TMZ cho hay, sáng sớm 12/11, xe cấp cứu đã có mặt tại nhà riêng của Stan Lee.

Được biết, sức khoẻ của Stan Lee trong nhiều tháng qua đã bị giảm sút do chứng viêm phổi.

Trong thông cáo báo chí gửi truyền thông, con gái J.C. Lee của Stan Lee cho biết: "Cha tôi luôn xem chuyện sáng tác là nghĩa vụ đối với người hâm mộ. Ông yêu cuộc sống của mình, yêu công việc của mình. Gia đình yêu ông, và người hâm mộ cũng yêu ông. Ông là nhân vật không thể thay thế trong tim mọi người".

Với fan hâm mộ thế giới vũ trụ Marvel, Stan Lee còn nổi tiếng hơn rất nhiều ngôi sao nào. Ông là người đồng sáng lập và được xem là linh hồn của Marvel Comics. Cùng với Jack Kirby và Steve Ditko, Stan Lee đã cho ra đời vô số siêu anh hùng mà mỗi nhân vật lại có câu chuyện và ý nghĩa của riêng mình.

Những câu chuyện tuyệt vời đó, trở thành tiền đề cho hàng loạt tác phẩm điện ảnh sau này. Stan Lee còn xuất hiện trong nhiều phim của Marvel với vai trò diễn viên khách mời (cameo).

Ngay sau thông tin Stan Lee qua đời, trên mạng người hâm mộ đã bày tỏ tình cảm với "cha đẻ" Marvel. Có bình luận rằng: "Ông đã thay đổi cuộc đời của vô số người, trong đó có cả tôi. Ông chắc chắn là một người đáng để tưởng nhớ", "Mong ông an nghỉ, như Thanos đã nói: Mong rằng họ sẽ nhớ đến ông", "Cảm ơn ông vì mọi thứ ông đã trao cho chúng tôi, Stan ạ. Ông sẽ không bao giờ bị quên lãng".

Kết quả hình ảnh cho Stan Lee

Stan Lee - tên thật là Stanley Martin Lieber - sinh năm 1922 tại Upper West Side, quận Manhattan, New York (Mỹ).

Theo Trí thức trẻ

Clip: Đoạn trích hài hước trong Iron Man của Stan Lee


11:20 13/11/2018 Sao Hollywood

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm