Hoàng gia Anh vừa công bố tên Hoàng tử bé là Louis Arthur Charles

Theo truyền thống, tên của hoàng tử bé đáng ra được công bố trong 48 giờ sau khi sinh, giống như anh trai George và chị gái Charlotte.

Vợ chồng William - Kate cùng con trai trước báo giới hôm 23/4. Ảnh: WireImage.

Vợ chồng William - Kate cùng con trai trước báo giới hôm 23/4. Ảnh: WireImage.


Điện Kensington hôm nay thông báo Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã quyết định đặt tên cho hoàng tử nhí là Louis Arthur Charles, theo Telegraph. Cái tên thể hiện sự kính trọng với Thái tử Charles (cha của William), và ngài Louis Mountbatten, người thầy đáng kính của Hoàng thân Philip qua đời do bom IRA năm 1979.


vo vua sinh them con, hoang tu william cuoi teu: "vay la gio toi co tan 3 moi lo" - 2


Cả Hoàng tử George và Hoàng tử William đều có tên đệm là Louis, vì thế tên của hoàng tử bé thực sự gây bất ngờ cho các nhà cái và các chuyên gia, những người tin rằng hoàng gia Anh sẽ không lựa chọn nó để đặt tên cho em bé thứ ba.


Trong khi Arthur được dự đoán là tên chính của hoàng tử nhí thì cuối cùng lại được dùng làm tên đệm.


"Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge rất vui mừng được thông báo rằng họ đã đặt tên cho con trai là Louis Arthur Charles. Em bé sẽ có tước hiệu là Hoàng tử Louis xứ Cambridge", Điện Kensington ghi rõ.


Hoàng tử nhí ngủ ngoan trong vòng tay mẹ trước khi được đưa về Điện Kensington. Ảnh: AP.

Hoàng tử nhí ngủ ngoan trong vòng tay mẹ trước khi được đưa về Điện Kensington. Ảnh: AP.


Tên của hoàng tử Louis thể hiện sự tôn trọng đối với gia đình Hoàng gia, bởi hoàng tử nhí có tên trùng với anh trai (Hoàng tử George Alexander Louis), với bố (Hoàng tử William Arthur Philip Louis) và với ông nội (Thái tử Charles Philip Arthur George).


vo vua sinh them con, hoang tu william cuoi teu: "vay la gio toi co tan 3 moi lo" - 4


Công nương Catherine hạ sinh con trai nặng 3,8 kg vào 11h01 ngày 23/4 tại khoa sản Lindo Wing, bệnh viện St Mary ở Paddington, London. 7 tiếng sau khi vượt cạn, Kate bế con trai cùng chồng xuất  hiện trước người hâm mộ và báo giới, trước khi trở về Điện Kensington.


vo vua sinh them con, hoang tu william cuoi teu: "vay la gio toi co tan 3 moi lo" - 6


Theo truyền thống, tên của hoàng tử bé đáng ra được công bố trong 48 giờ sau khi sinh, giống như anh trai George và chị gái Charlotte. Tuy nhiên đến ngày 25/4, hoàng gia Anh vẫn chưa tiết lộ. Các tờ báo lớn của Anh suy luận rằng có thể vợ chồng Hoàng tử William không muốn làm lu mờngày lễ Anzac (kỷ niệm sự hy sinh của những người Australia và New Zealand tham gia Thế chiến I), cũng diễn ra đúng hôm 25/4.


Theo Ngôi sao


Video tiểu Hoàng tử ra mắt công chúng


10:00 28/04/2018 Sao Hollywood

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm