Sao Trẻ: Huyền Baby 'Tôi thay đổi nhiều thói quen cũ vì gia đình'

Hotgirl Hà thành một thời thấy mình trưởng thành hơn kể từ khi kết hôn và lần lượt sinh hai con một gái, một trai.

- Chị thấy bản thân thay đổi thế nào từ khi kết hôn rồi làm mẹ?

- Khi trở thành người phụ nữ của gia đình, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đó không phải một hành trình dễ dàng và bất cứ ai khi làm mẹ đều thay đổi nhiều thói quen cũ để mang lại những điều tốt nhất cho gia đình nhỏ và các con.

Trước đây, tôi thường xuyên thức khuya và dậy muộn. Bây giờ, tôi sinh hoạt điều độ hơn, buổi sáng thức dậy đúng giờ để đưa con đi học. Trước khi đi ngủ, tôi kể chuyện cho em bé nghe thay vì dùng điện thoại.

Tôi may mắn khi mang thai và sau sinh, gương mặt không thay đổi nhiều. Nhưng có lúc cũng buồn vì những vết rạn da. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ cảm thấy thất vọng vì cứ ngắm con là cảm thấy, mọi sự hy sinh đều được đền bù xứng đáng.

huyen-baby-toi-thay-doi-nhieu-thoi-quen-cu-vi-gia-dinh

Huyền Baby cho con trai thứ hai bú sữa mẹ.

- Trải qua hai lần mang thai, sinh nở và nuôi con mọn. Giai đoạn nào khiến chị thấy khó khăn nhất?

- Tôi nghĩ quá trình nào cũng khó khăn. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi nhiều. Tôi ốm nghén, hay mệt mỏi và tâm lý khác hẳn lúc con gái. Mọi ăn uống, sinh hoạt đều theo chế độ nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến em bé trong bụng. 

Sau khi sinh con, "mẹ bỉm sữa" thức khuya, dậy sớm là chuyện bình thường. Tôi nuôi con bằng sữa mẹ nên có nhiều lần bị tắc tia sữa đau phát sốt. Tuy đau vậy nhưng vẫn phải đảm bảo cho con bú no. Ông xã thương vợ nên khuyên tôi cho con uống sữa ngoài, nhưng tôi không đồng ý. Tôi muốn cho con bú sữa mẹ những tháng đầu đời để con có sức đề kháng tốt và tình mẫu tử thêm gắn bó. Khi cho con bú, cảm giác yêu thương dâng lên ngập tràn trong lòng.

Đến giai đoạn nuôi dạy con, tôi không quá nuông chiều bé. Tôi tập cho con mình tự lập từ nhỏ. Con gái lớn của tôi thích tự làm mọi việc, tự chọn quần áo mỗi ngày, chủ động ăn uống mà không cần ai đút. Tôi không muốn áp đặt suy nghĩ của người lớn vào con trẻ nên để bé phát triển tự nhiên. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mới bắt đầu thôi vì nuôi con là cả một quá trình dài. Cố gắng hiểu con, dành thời gian cho con là cách tốt nhất để bé cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ.

huyen-baby-toi-thay-doi-nhieu-thoi-quen-cu-vi-gia-dinh-1

Bà mẹ sinh năm 1989 bên chồng và con gái lớn 4 tuổi.

- Vậy đáp lại sự chăm sóc của bố mẹ, con gái thường thể hiện tình cảm với anh chị như thế nào? 

- Bé lớn nhà tôi có tính cách nhẹ nhàng, thích tự lập và không nhút nhát. Bé có thể chơi cả ngày dài mà không biết mệt. Cứ đi học về, con thích thú kể cho ông bà, bố mẹ nghe đủ chuyện ở lớp. Bé thích nhõng nhẽo với ba lắm. Vì ông xã tôi cũng thích con gái "tiểu thư" như vậy. Mỗi ngày trước khi đi học, tôi và con gái sẽ thơm má nhau. Bây giờ, hành động đó đã trở thành một thói quen của bé. 

- Hiện tại, cuộc sống gia đình của chị có thể xem là niềm mơ ước của nhiều người. Chị có bí quyết gì để chồng luôn yêu chiều mình như vậy? 

Anh thuộc tuýp đàn ông hướng về gia đình, có trách nhiệm và yêu thương vợ con. Nếu để tôi tự nhận xét về bản thân, tôi thấy tự tin nhất ở tính tự lập. Còn ưu điểm để chồng yêu thương thì vẫn còn là một dấu hỏi. Đàn ông có thể thích phụ nữ đẹp lúc ban đầu, nhưng khi gắn bó một thời gian, nhan sắc sẽ chỉ là một phần. Tôi nghĩ, sự đồng điệu về tâm hồn, tính cách, sự trưởng thành của người phụ nữ mới là thứ giúp họ chiếm trọn trái tim người đàn ông mình yêu thương.

Theo Lam Trà thực hiện

09:36 07/10/2017Sao trẻ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm