Shark Khoa lần đầu chia sẻ câu chuyện ít ai biết về mối tình 9 năm đã qua của mình

Shark Khoa gây chú ý nhất khi kể về tình tiết ''Bị mẹ đuổi việc vì suy sụp sau khi chia tay mối tình kéo dài 9 năm''.

Nếu nói về một cái tên doanh nhân trẻ gây được nhiều chú ý nhất hiện nay, không thể không nhắc đến Shark Lê Đăng Khoa - ”soái ca khởi nghiệp”. Dường như các cô gái lại có thêm một ”thần tượng” mới, khi Shark Khoa vừa sở hữu ngoại hình đẹp trai, phong độ, lại vừa giỏi giang, quyết liệt và tự tin.
Hành trình khởi nghiệp của Shark Khoa đã trở thành ”kim chỉ nam” cho nhiều bạn trẻ. Nhưng cũng như bao doanh nhân thành đạt khác, Shark Khoa cũng từng trải qua nhiều vấp ngã, thất bại của cuộc đời.


      


Mới đây, trên trang It’s Happened to be Vietnam, anh đã chia sẻ một câu chuyện dài về ấu thơ trưởng thành dưới sự nghiêm khắc của mẹ. Trong số đó, gây chú ý nhất là tình tiết ”Bị mẹ đuổi việc vì suy sụp sau khi chia tay mối tình kéo dài 9 năm”.


Shark Khoa chia sẻ câu chuyện ít ai biết về mối tình 9 năm đã qua của mình-1


Xin trích đăng nguyên văn lời chia sẻ:


"Ngay từ hồi đầu là mẹ anh đã khắt khe với anh rồi.


Lúc 4,5 tuổi mẹ phát hiện ra anh biết đọc, biết viết thì quyết định cho anh học luôn lớp 1. Vào lớp thì thấy toàn những đứa cao to hơn anh, thông minh hơn anh mà muốn lao ngay về nhà ăn bánh giò như mấy đứa nhỏ khác trong xóm. Mẹ anh dặn là, con làm gì thì làm, cuối năm PHẢI được xếp hạng trong top 5 của lớp, ví dụ cứ tuột một hạng là mẹ đánh 5 roi, hạng 7 là 10 roi, hạng 8 là 15 roi… nên anh quên luôn mình đang học vượt cấp mà cắm mặt cắm mũi học lấy học để để khỏi bị đánh.


        


Lên cấp 2, nhờ thành tích xuất sắc đó nên anh được tuyển vô trường Thực Nghiệm Sư Phạm. Ở trường này nhân tài khắp Sài Gòn tụ hội về, nên cuối năm lớp 6, cầm sổ liên lạc với thứ hạng 36 trong tay, anh run lẩy bẩy tính nhẩm số roi trong đầu rồi muốn suy sụp tới nơi. Mới lớn thôi mà anh đã tính đi bụi rồi. Mẹ hốt đầu anh về, vẫn đánh đòn vì dám bỏ nhà đi nhưng không vì hạng 36 nữa, tại tuy thấp, anh vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi.


Nhưng điều đáng nhớ nhất trong chuyện khó tính của mẹ anh, là lúc anh đang điều hành một công ty phân bón gia đình. Vừa mới tốt nghiệp nên trẻ măng trong giới thương trường nhưng may mà có ba mẹ dẫn dắt nên cũng tạm gọi là thành công vào thời điểm đấy.