Ước mơ giản dị của mẹ Công Phượng khiến người hâm mộ rơi nước mắt

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, mẹ Công Phượng chỉ ước được ăn bữa cơm cùng con.


Mặc dù tiền đạo Công Phượng về quê Nghệ An từ tối ngày 30/1 nhưng với lịch trình dày đặc giao lưu cùng người hâm mộ và U23 Việt Nam nên chân sút trẻ này có rất ít thời gian bên gia đình. Trước đó, tại quê nhà Nghệ An, Phượng cùng với những người đồng đội như Văn Đức, Xuân Mạnh được đón chào hết sức nồng nhiệt.


Ước mơ giản dị của mẹ Công Phượng khiến người hâm mộ rơi nước mắt


Ngỡ tưởng, sau đó Công Phượng sẽ có những ngày nghỉ ngơi trọn vẹn bên gia đình thì ngày hôm sau, U23 Việt Nam nhận được thông tin tập trung trở lại ở TP.HCM để giao lưu với khán giả miền Nam vào ngày 4/2. Điều này đồng nghĩa với việc Công Phượng vừa được trở về thăm gia đình lại phải nhanh chóng sửa soạn để di chuyển vào thành phố cho kịp thời gian tập trung.


Chính vì thế, Công Phượng không thể có thời gian trọn vẹn ăn một bữa cơm cùng gia đình. Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Công Phượng đã bật khóc khi chỉ được nhìn thấy con một cách chớp nhoáng và còn chưa kịp ăn bữa cơm cùng con: "5 giờ sáng tôi dậy nấu cơm cho con, bắt đầu dậy bưng mâm ra thì có người đến chở Phượng đi, nó còn chưa ăn được chén cơm của mẹ chuẩn bị nữa. Tôi buồn lắm. Phượng lâu lắm nó về mà không ăn được bữa cơm mẹ nấu”. Nói xong, mẹ của Công Phượng mắt đỏ hoe rồi nghẹn ngào lau từng giọt nước mắt lăn dài trên gò má.


Mẹ của Công Phượng kể tiếp: "1h sáng, Phượng từ dưới Vinh về đến nhà. Mọi người trong gia đình ai cũng mệt nên đi nằm nghỉ cả, chưa nói chuyện được gì vì cũng khuya quá rồi. Sáng sớm, tôi dậy nấu bữa cơm cho con mà cuối cùng nó chưa ăn được miếng nào. Thấy xe đến đón Phượng, bố nó đánh thức Phượng dậy đánh răng rửa mặt để đi chứ mẹ con tôi cũng chưa nói chuyện được tí nào".


Bà Hoa mong mỏi, tết Phượng sẽ được về nhà thưởng thức những nông sản do chính tay bà chăm bón: "Ở nông thôn thì chăm con gà, con heo, làm rau ở vườn để Tết các cháu về nó ăn. Phượng đợt này về mà chưa kịp ăn thì phải đi tiếp, nhưng không lo, chưa ăn rồi về nó ăn sau.


Khi nào Phượng đá thành công, thành đạt, tôi cũng muốn cháu nó lấy được người con dâu hiền hậu, biết yêu thương gia đình. Nhưng duyên số trời cho, không biết sao được, muốn thì muốn cháu lấy vợ gần nhưng cũng phải theo số phận".


Ước mơ giản dị của mẹ Công Phượng khiến người hâm mộ rơi nước mắt


Công Phượng không phải là ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Nhưng nhìn vào lối chơi chung của toàn đội, chân sút của CLB HAGL đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể dưới bàn tay của HLV Park Hang Seo.


Ước mơ giản dị của mẹ Công Phượng khiến người hâm mộ rơi nước mắt

Sẽ là dối lòng nếu nói Công Phượng không chạnh lòng về điều đó.

Ước mơ giản dị của mẹ Công Phượng khiến người hâm mộ rơi nước mắt

Công Phượng tự xét bản thân đã có giải đấu không như ý. Nhưng một "bước lùi" về độ nổi tiếng sẽ là bước tiến về hoàn thiện lối chơi và tính cách.


Theo Tri Thức Trẻ

Xem thêm clip Huấn luận viên Park Han Seo trả lời phỏng vấn:

11:54 02/02/2018Sao trẻ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm