BTC Miss Eco họp bàn tư cách thí sinh Nguyễn Thị Thành

Ban tổ chức ở Ai Cập nhận văn bản từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc người đẹp không được đại diện nhan sắc Việt dự thi.

Chiều 3/4, tại Ai Cập, Nguyễn Thị Thành lên trang cá nhân đăng video chia sẻ về việc dự thi Miss Eco International 2017. Cô nói: "Tôi đi thi với tư cách thí sinh tự do. Có lẽ trong video giới thiệu về du lịch Việt Nam, tôi đeo dải băng tên nước khiến mọi người hiểu lầm".

Tuy vậy, một đại diện từ Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết theo quy định của luật trong nước, các người đẹp không được dự thi quốc tế trong vai trò thí sinh tự do mà phải có giấy phép từ cơ quan chức năng.

Theo quản lý của Nguyễn Thị Thành - ông Trần Trọng Hiếu - sáng 3/4, ban tổ chức Miss Eco International 2017 đã họp để đưa ra quyết định cuối cùng về tư cách thí sinh của người đẹp Bắc Ninh. "Khi có kết quả về quyết định của ban tổ chức, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", ông Hiếu nói.

btc-miss-eco-hop-ban-tu-cach-thi-sinh-nguyen-thi-thanh

Nguyễn Thị Thành đi thi "chui" Miss Eco International 2017.

Trước đó, ngày 22/3, Nguyễn Thị Thành viết một lá thư gửi lên chủ tịch cuộc thi - Tiến sĩ Amal Rezk - nói rõ cô không đủ tư cách đại diện nhan sắc Việt Nam tham dự Miss Eco International 2017. Người đẹp và quản lý cho biết, sau khi trở về từ cuộc thi, cả hai sẽ gặp gỡ đại diện Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM để giải trình về việc đi thi không giấy phép.

Quản lý người đẹp giải thích thêm trước đó, khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn (viết tắt Cục NTBD) có văn bản hỏa tốc gửi đến Sở yêu cầu triệu tập Nguyễn Thị Thành và ban tổ chức Hoa khôi Du lịch, cô không đến được vì đã sang Ai Cập.

Ngày 30/3 ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn -  cho biết đã gửi văn bản đến đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Eco International 2017, nói rõ Nguyễn Thị Thành không đủ tư cách là thí sinh Việt Nam ở cuộc thi này. Nếu Nguyễn Thị Thành cố tình làm trái luật, Cục sẽ đưa ra hình thức xử phạt thật nặng.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành đăng tải trên trang cá nhân đoạn video giới thiệu hình ảnh cô tại Miss Eco International 2017. "Video này được thực hiện ngay sau đêm chung kết Hoa khôi du lịch Việt Nam khi Cục chưa ra quyết định thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của tôi", cô nói.

Trong đoạn video, Nguyễn Thị Thành cùng các thí sinh cuộc thi nói lời chào khán giả Việt Nam. Cô tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi, không quan trọng giải thưởng. Người đẹp chuẩn bị áo dài của nhà thiết kế Tuấn Hải để thi phần trang phục dân tộc và phần múa để thể hiện tài năng. Cô chú trọng vào trang phục Eco (trang phục làm từ nguyên liệu tái chế bảo vệ môi trường) vì là phần thi quyết định top 20.

btc-miss-eco-hop-ban-tu-cach-thi-sinh-nguyen-thi-thanh-1

Nguyễn Thị Thành.

Cuộc thi Miss Eco International 2017, dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến ngày 14/4 tại Ai Cập. Đây là cuộc thi sắc đẹp nhỏ, tổ chức lần đầu vào năm 2015.

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996, quê Bắc Ninh. Cô cao 1,72m, số đo hình thể là 81-65-91 cm. Người đẹp từng gây ồn ào tại Hoa hậu Việt Nam 2016 khi tố ban tổ chức xử ép, buộc cô phải rời khỏi cuộc thi vì cô thẩm mỹ hàm răng do bị tai nạn. Ban tổ chức sau đó đưa ra bằng chứng cho rằng thí sinh nói dối.

Theo Tâm Giao/Vnexpress
06:42 04/04/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm