Chi Dân ngậm ngùi chia sẽ: '5 năm đi hát vẫn ở nhà thuê và đang ngại yêu'

Chi Dân tự hào đã chăm lo được cho bố mẹ, giúp gia đình thoát khỏi thời gian khủng hoảng, còn chuyện mua nhà, xe để sau.

- Sau nhiều năm 'lăn lộn' trên thị trường, Chi Dân nhận thấy mình đang ở vị trí nào trong showbiz?


- Chi Dân cũng không biết mình đang ở đâu, nổi tiếng đến mức nào nữa. Điều Chi Dân nhận thấy rõ nhất là mình có fan, và số lượng không nhỏ. Sự nổi tiếng và vị trí trong nghề nên để người khác đánh giá sẽ khách quan hơn.2017 là một năm thành công của Chi Dân. Dân có nhiều bản hit hơn, được đề cử ở nhiều hạng mục giải thưởng âm nhạc cuối năm. Đây là một bước tiến khá xa của Chi Dân từ khi vào nghề.


Như mọi người thấy, mỗi sản phẩm của Dân ra mắt đều được yêu thích thông qua số lượt xem. Mỗi dòng nhạc đều có khán giả riêng. Nhạc của Chi Dân không phải là "nhạc chợ" như một số người nhận xét mà là nhạc hợp với thị trường. Nhạc của mình phải như thế nào thì mới có nhiều người ủng hộ và có lượng fan lớn như thế.


2017 là năm thành công của Chi Dân khi liên tục có những bản hít đạt hàng chục triệu lượt xem.

 

 

2017 là năm thành công của Chi Dân khi liên tục có những bản hít đạt hàng chục triệu lượt xem.

 

 

- Khi bị đồng nghiệp nhận xét là "nhạc chợ" hay có những bình luận soi xét, Chi Dân thường chọn cách im lặng, tại sao vậy?


- Ai cũng có quyền được bình luận, có quan điểm riêng. Mình không cấm người ta được. Dân cũng không mấy quan tâm về những nhận xét đó bởi những gì mình làm, khán giả mình biết. Dân cũng không thích đôi co trên mặt báo, đụng chạm đến ai. Dân tự nhận mình là người hiền trong showbiz này. Nhiều người cho rằng hiền quá dễ bị "ăn hiếp", Chi Dân vẫn chấp nhận sự hiền đó của mình.


- Theo đuổi âm nhạc phục vụ số đông, Chi Dân thường bị so sánh với Soobin Hoàng Sơn hay Sơn Tùng, bạn nghĩ gì về điều này?


- Nhạc của Chi Dân khác với Sơn Tùng, Soobin. Khi mọi người nghe nhạc Sơn Tùng sẽ thấy có chất "chơi" và "quậy phá" hơn. Còn Chi Dân là người hiền lành, lãng tử thì âm nhạc cũng sẽ theo đó mà phát triển. Dân nghĩ giữa mình và họ có đối tượng để chinh phục khác nhau.- Đang ở nhà thuê, tại sao Chi Dân dám đầu tư tiền tỷ để làm MV như một số sản phẩm gần đây?


- Đơn giản vì Chi Dân yêu nghề. Ai cũng có một thời tuổi trẻ để sống hết mình với sự nghiệp. Chi Dân không muốn sau này khi nhìn lại thời tuổi trẻ sẽ phải hối tiếc. Còn trẻ, còn làm được thì Dân sẽ còn đầu tư.


Thời điểm này, Chi Dân cảm thấy việc đầu tư cho sản phẩm âm nhạc là cách để tôn trọng khán giả. Nếu mình làm được, luôn cho ra được sản phẩm âm nhạc chỉn chu thì hãy cứ làm. Với Dân, những quyết định này thường không hề đắn đo. Mình thích thì mình làm và cảm thấy "sướng" về điều đó. Làm không phải để khán giả biết mình còn tồn tại hay "chơi trội" mà đó là cách để mình tiến xa hơn, có vị trí hơn trên con đường đang đi.


- Thu nhập của Chi Dân hiện tại như thế nào?


- Thu nhập của Chi Dân ổn hơn lúc trước rất nhiều. Ngày trước mình sống nhà thuê giá 2-3 triệu/tháng nghe đã chật vật lắm rồi. Từ khi được nhiều người biết đến, Chi Dân có nhiều show hơn, có tiền quảng cáo nên cuộc sống cũng tốt lên.


- Nhiều ca sĩ trẻ mới nổi tiếng vài năm đã tậu được nhà, xe hơi, Chi Dân đang có gì trong tay sau ngần ấy năm đi hát?


- Mình tự tin có "tài sản" lớn nhất là lượng fan đông không kém ai. Nếu phải lựa chọn giữa giải thưởng và khán giả, chắc chắn Dân sẽ chọn khán giả. 5 năm đi hát nếu không có họ sẽ không có một Chi Dân của ngày hôm nay.


Chi Dân cũng tự hào mình đã chăm lo được cho bố mẹ, giúp gia đình thoát khỏi thời gian khủng hoảng, nợ nần, bố mẹ bệnh tật. Còn chuyện mua nhà, mua xe cứ để sau đi.