Chuyện gạ tình đổi vai diễn không thiếu ở showbiz Việt

Khác với Hollywood hay Kbiz, showbiz Việt có rất ít lời tố cáo chỉ đích danh, kể đúng tội một kẻ quấy rối tình dục. Các nạn nhân vẫn cùng nhau đứng trong bóng tối và im lặng.


Trước khi bị bắt ở Mỹ vào tháng 3/2016 vì tội lạm dụng tình dục trẻ em, Minh Béo có một lý lịch trong sạch ở showbiz Việt. Chỉ đến khi anh ta bị bắt tạm giam đợi ngày ra tòa, một hai lời tố cáo mới rụt rè xuất hiện trên mạng xã hội.


Những người lên tiếng bày tỏ ý rằng họ không bất ngờ khi Minh Béo bị bắt, bởi đã từ lâu anh này đã dùng đủ trò bẩn gạ tình các nghệ sĩ trẻ, nhưng chưa bị lôi ra ánh sáng. Có nghĩa, trước khi bị bắt ở Mỹ, Minh Béo đã có khoảng thời gian dài “tung hoành” ở showbiz Việt. Đã có nhiều người là nạn nhân của những trò sàm sỡ, quấy rối, gạ tình của anh ta. Nhưng không ai lên tiếng tố cáo.


Chuyện gạ tình đổi vai diễn không thiếu ở showbiz Việt
Miko Lan Trinh và một số nghệ sĩ như Khánh Hiền hay Võ Hạ Trâm từng lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục.


Những làn sóng tố cáo tội ác tình dục trên diện rộng trải dài mạnh mẽ khắp Hollywood và giới giải trí Hàn Quốc đang khiến thế giới rúng động. Ở showbiz Việt, hầu như chưa từng có lời tố cáo chỉ đích danh, chưa từng có bản án vạch trần đúng tội một kẻ quấy rối tình dục giống như thế. Vì sao?.


Sống trong sự sợ hãi


Ở showbiz Việt, một câu hỏi thẳng về chuyện bị quấy rối tình dục, gạ tình đổi vai diễn… sẽ khiến tất cả các ca sĩ, diễn viên, người mẫu trẻ tuổi (và cả có bề dày kinh nghiệm) đều ngại ngần, né tránh. Hầu hết đều từ chối trả lời.