Cuộc đời thăng trầm khó ngờ của Trần Lập, Bằng Kiều

Là những người đứng đầu một ban nhạc nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam, mỗi bản lĩnh ấy lại mang một số phận hầu như khác nhau.

Trưởng nhóm Bức Tường: Trần Lập

Tính đến nay đã hơn 3 tháng, sau ngày người hâm mộ cùng vợ con tiễn đưa nghệ sĩ Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng. Thủ lĩnh của nhóm Rock Bức Tường lừng lẫy một thuở đã ra đi ở tuổi 41 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trần Lập khởi nghiệp từ việc học bài bản tại khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997.

Trong quá trình học, anh cùng một số bạn thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm. Dưới sự dẫn dắt của Trần Lập, Bức Tường đã trở thành một trong những ban nhạc Rock số một tại Việt Nam với lượng fan khổng lồ.

Cuộc đời thăng trầm khó ngờ của Trần Lập, Bằng Kiều

Không chỉ là trưởng nhóm, Trần Lập còn là người sáng tác ca khúc cho Bức Tường với số lượng hơn 30 bài.

Ngoài vai trò ca sĩ, anh còn từng làm giám khảo cho cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên và từng ra mắt cuốn tự truyện kể về những chuyến đi, những tháng ngày rong ruổi của mình.

Trần Lập lấy vợ vào năm 2003. Người vợ tảo tần đã đồng hành cùng anh trong suốt một quãng đời dài, cùng anh chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng vào cuối năm 2015 và tiễn đưa anh trong chuyến đi cuối cùng vào giữa tháng 3 năm nay.

49 ngày sau khi anh mất, ban nhạc của anh tuyên bố vẫn tiếp tục hoạt động và “sẽ không có một ai thay thế vị trí của Trần Lập”.

Trưởng nhóm Ba con mèo: Phương Uyên

Năm 1988, Phương Uyên cùng hai cô em gái là Tú Diệp và Ngọc Diệp thành lập nhóm Ba con mèo rất nổi tiếng từ đầu thập niên 1990 cho đến những năm 2000. Cô được biết đến như một ca sĩ/nhạc sĩ tài năng nổi tiếng trong showbiz Việt.

Bắt đầu từ một thành viên sáng tác tự biên cho nhóm, Phương Uyên đã gây tiếng vang với bàiMẹ yêu, được đông đảo công chúng yêu thích và cho đến nay nữ nhạc sĩ đã “bỏ túi” hơn 60 ca khúc.

Phương Uyên cũng khiến khán giả nhớ tới mình nhờ ngoại hình cá tính, tóc ngắn đặc trưng và tính cách thẳng thắn, không ngại đụng chạm.

08:35 26/06/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm