Cuộc sống thay đổi của quán quân The Voice Kids 2016 Nhật Minh

"Khối lượng công việc mà Nhật Minh phải làm là rất lớn", bố cậu bé chia sẻ.

Ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện tại The Voice Kids 2016 (Giọng hát Việt nhí), Nhật Minh đã được đánh giá là thí sinh nặng ký cho ngôi vị quán quân. Nhật Minh là “con nhà nòi” sở hữu chất giọng khỏe, cao vút và cách nhả chữ khi hát điêu luyện chẳng khác gì một ca sĩ chuyện nghiệp.

Qua mỗi liveshow, cậu học trò của Đông Nhi và Ông Cao Thắng lại nhận được nhiều hơn tình cảm của khán giả. Dù mới chỉ 10 tuổi, nhưng Nhật Minh có thể hát được hầu hết các loại nhạc và chơi được nhiều loại nhạc cụ. Ngay từ khi 3 tuổi, Nhật Minh đã có thể chơi được 10 loại trống, một con số đáng nể. Bên cạnh tài năng bẩm sinh, sự nỗ lực học hỏi không ngừng chính là điều giúp Nhật Minh trở thành tài năng nhí hiếm có của làng giải trí Việt.

Trong buổi trò chuyện với phóng viên, bố của Nhật Minh đã chia sẻ nhiều điều thú vị về quán quân nhí tài năng của The Voice Kids 2016.

- Thưa anh, cuộc sống của Nhật Minh đã thay đổi thế nào kể từ khi trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí?

Kể từ khi con may mắn trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2016, cuộc sống của con bận rộn hơn rất nhiều. Khối lượng công việc mà Nhật Minh phải làm là rất lớn.

Bên cạnh việc gặp gỡ báo chí, con còn ghi hình, thu âm và tham gia các buổi giao lưu trực tuyến. Tuy vậy, việc học tập của con vẫn được bố mẹ và nhà trường sắp xếp một cách hợp lý để tránh tính trạng vì quá bận rộn mà con bỏ bê học tập.

Với con, học tập là rất quan trọng, nó không chỉ là nên tảng cần thiết cho con trong tương lai mà còn giúp con giữ gìn hình ảnh trong mắt khản giả, công chúng.

Cuộc sống thay đổi của quán quân The Voice Kids 2016 Nhật Minh - 1

Bố con Nhật Minh và cặp đôi HLV Ông Cao Thắng - Đông Nhi

- Nhiều người nói rằng, Nhật Minh trở thành quán quân vì là học trò của Đông Nhi và Ông Cao Thắng, anh nghĩ sao về nhận xét này?

Điều này cũng đúng, nhưng chỉ một phần thôi. Cô Đông Nhi và chú Ông Cao Thắng là những người nổi tiếng và có trình độ chuyên môn nhất định. Đây là 2 huấn luyện viên rất tình cảm, cả với phụ huynh và các học trò. Họ cũng là những người rất có tâm với nghề, luôn luôn truyền cảm hứng yêu nghề cho học trò và hướng dẫn các con tận tình để có những tiết mục hay, thành công trong các đêm thi.

Tuy nhiên, nếu nói rằng Nhật Minh trở thành quán quân là nhờ cô Đông Nhi và chú Ông Cao Thắng thì chưa công bằng với bé. Nếu như khả năng của Nhật Minh không làm được hay một hạn chế dẫn tới việc con không thành công trong các đêm thi Nhật Minh sẽ không được khán giả yêu mến và ủng hộ. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình tham gia Giọng hát Việt nhí 2016, Nhật Minh luôn nỗ lực hết mình và với tôi sự nỗ lực của con là quan trọng nhất.

- Trong quá trình gắn bó với Giọng hát Việt nhí, Nhật Minh đã học hỏi được điều gì từ 2 HLV nổi tiếng của mình?

Trong quá trình gắn bó với Giọng hát Việt nhí 2016 con học được rất nhiều từ 2 huấn luyện viên. Thứ nhất là sự nhiệt huyết với nghề. Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi với nghề, luôn luôn trau dồi kiến thức để ngày càng nâng cao khả năng của mình.

Thứ 2 là bản lĩnh trên sân khấu. Nhờ sự giúp đỡ của 2 huấn luyện viên mà Nhật Minh đã lớn hơn rất nhiều, bản lĩnh trên sân khấu, phần hồn và sự điêu luyện trên sân khấu của Nhật Minh đã tốt hơn rất nhiều. Nhìn lại hành trình đã qua của Nhật Minh, gia đình thấy rất mừng vì nhiều điều con đã làm được.

Khi tham gia chương trình Nhật Minh cũng học hỏi được nhiều điều từ giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, các bạn cùng tham gia chương trình, ê-kíp thực hiện và đặc biệt là cô Quế.

Cuộc sống thay đổi của quán quân The Voice Kids 2016 Nhật Minh - 2

Nhật Minh tỏa sáng tại "Giong hát Việt nhí"

- Với một cậu bé như Nhật Minh, phần thưởng 300 triệu là số tiền lớn. Gia đình có kế hoạch sử dụng số tiền này thế nào?

Đối với Nhật Minh thì đây là một số tiền lớn, và gia đình cũng đã có kế hoạch cho Nhật Minh. Số tiền sẽ được dùng để thực hiện các sản phẩm âm nhạc và công việc thiện nguyện.

Thiện nguyện là một điều vô cùng quan trọng đối với Nhật Minh. Được san sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn là điều Nhật Minh và gia đình luôn hướng đến. Ngay sau khi trở về từ Sài Gòn, Nhật Minh đã đến trường và trích tiền từ quỹ thưởng của mình để quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt.

Sắp tới, Nhật Minh cũng sẽ tham gia chương trình mang âm nhạc đến với bệnh viện, trong chương trình này Nhật Minh kết hợp với ê-kíp của VTV3 để trao quà cho các em là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

- Nhật Minh là gương mặt được nhớ đến ở nhiều cuộc thi tài năng nhí như Đồ Rê Mí, Young hit Young beat,... và nay là Giọng hát Việt nhí. Anh có nghĩ con trai mình tài năng và nổi tiếng hơn các bạn cùng trang lứa?

Đây thực ra là điều may mắn dành cho Nhật Minh. Nhật Minh có năng khiếu nổi trội và được thừa hưởng gen nghệ thuật từ bố mẹ. Mặc dù con chưa học qua bất cứ trường lớp nào nhưng từ nhỏ đã chơi được rất nhiều loại trống. Từ lúc 3 tuổi, Nhật Minh đã có thể hát cả một trích đoạn chèo dài và có thể hát được nhiều thể loại nhạc như dân gian đương đại, nhạc trẻ, nhạc rock, nhạc rap.

Sau một thời gian gia đình phát hiện ra tài năng của cháu và đăng ký cho Nhật Minh tham gia Đồ Rê Mí. Tại cuộc thi đó, gia đình rất vui và hạnh phúc khi con đạt giải cao nhất. Năm 2013, Nhật Minh đã 2 lần đăng quang, 1 là giải đặc biệt tại cuộc thi Giọng ca nhí của VOV và 2 là quán quân Đồ Rê Mí của VTV3. Trong những năm qua, Nhật Minh cũng đã đạt được nhiều giải thưởng và gần đây nhất là quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 như các bạn đã biết.

Nói rằng nổi tiếng hơn các bạn khác thì cũng đúng nhưng để có được điều đó thì một phần là nhờ sự may mắn và một phần là nhờ sự yêu mến của khán giả. Gia đình cũng hy vọng, khán giả sẽ tiếp tục yêu mến và ủng hộ Nhật Minh trên con đường nghệ thuật tiếp theo.

- Nhật Minh có được thầy cô ở trường đối xử đặc biệt vì là người nổi tiếng không?

Về cơ bản, Nhật Minh cũng được đối xử giống như các học sinh khác thôi. Nếu có ưu tiên thì cũng chỉ là tạo điều kiện cho con về sớm hơn một chút để tham gia các hoạt động truyền thông. 

Bên cạnh đó, thầy cô cũng đồng cảm với vai trò mới của con – người phục vụ công chúng nên luôn giúp đỡ để con học tập tốt hơn bằng việc phụ đạo cho Nhật Minh vào những ngày rảnh như thứ 7, chủ nhật hoặc bổ sung thêm kiến thức cho con sau giờ học.

Cuộc sống thay đổi của quán quân The Voice Kids 2016 Nhật Minh - 3

Cậu bé vẫn lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác

- Gia đình sẽ làm gì để Nhật Minh có thể cân bằng việc học tập ở trường và niềm đam mê ca hát?

Gia đình luôn đặt việc học của Nhật Minh lên ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để con có thể thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Gia đình sẽ kết hợp chặt chẽ với nhà trường để Nhật Minh không bị thiếu hụt kiến thức và cũng không mai một khả năng ca hát. Thực tế, gia đình cùng nhà trường đã bàn bạc và có kế hoạch cụ thể cho Nhật Minh rồi.

Bên cạnh việc học văn hóa, gia đình cũng có kế hoạch để Nhật Minh học chuyên sâu hơn về âm nhạc sau khi tốt nghiệp tiểu học và học tiếng Anh cũng sẽ được gia đình đầu tư nhiều hơn.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!


Theo Phương Nam / Dân Việt

02:45 20/11/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm