f

Đạo diễn Hoàng Mập: 'Tôi thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang, cô ấy coi nhẹ cái ...

Hai ngày hôm nay, Hoàng Mập như muốn nhập viện cấp cứu vì tăng xông, tuột máu do mất ngủ và căng thẳng.


Nguyên nhân đến từ việc diễn viên Thuỳ Trang đột ngột bỏ ngang vai trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng" mà cô đảm nhận, do Hoàng Mập sản xuất để đi dự Lễ trao giải truyền hình Châu Á ngày 12/1/2019 tại Malaysia.

Đạo diễn Hoàng Mập đã có những chia sẻ gan ruột và thẳng thắn về câu chuyện này. Anh nói: "Ban tổ chức Ngôi sao xanh mời cả Huy Khánh, Huỳnh Thảo Trang nhưng hai người đó đều ở lại quay còn Thuỳ Trang thì quyết định bỏ vai để đi.

Trong khi lịch quay Nhà ông Hoàng có vàng đã chốt cả tháng trước khi bấm máy, dự kiến ngày 29 Tết sẽ off máy để mọi người về quê ăn Tết.

Việc Thuỳ Trang bỏ vai để đi dự sự kiện này buộc đoàn phải quay lại tất cả những cảnh cô ấy đã quay trước đó và ảnh hưởng tới ê-kíp gần 60 con người".

Đạo diễn Hoàng Mập: 'Tôi thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang, cô ấy coi nhẹ cái ...

Nghệ sĩ hài, đạo diễn, nhà sản xuất Hoàng Mập.

Lần đầu tiên trong đời gặp chuyện diễn viên bỏ vai để đi sự kiện

Thuỳ Trang bỏ vai thì có bồi thường cho đoàn phim khi anh phải bỏ tiền ra để quay lại?

Cô ấy không bồi thường gì cả, tôi phải bỏ tiền ra quay lại hết. Nhưng tiền bạc cũng không quan trọng bằng tư cách làm nghề, đạo đức làm nghề, cách đối nhân xử thế vì trong chuyện này không chỉ có mình tôi chịu thiệt.

Tiền bỏ ra là xong nhưng vấn đề là muốn quay lại những cảnh đó thì phải có mặt những diễn viên khác và toàn bộ anh em ê-kíp trong đoàn lên. Từ việc sắp lịch tới đi lại, ăn uống, xe cộ. Đó là cả một vấn đề với 50, 60 con người.

Ai cũng muốn vui, ai cũng muốn hạnh phúc nhưng khi hạnh phúc của mình ảnh hưởng tới người khác thì phải biết suy nghĩ.

Vai này cô ấy đã nhận, lịch cũng đã chốt cả tháng trước khi bấm máy: ngày nào, quay ở đâu.

Anh em cũng thống nhất mọi người phải theo lịch của Việt Hương vì Việt Hương quá bận. Bể lịch là Việt Hương không có ngày quay lại.

Vì Thuỳ Trang bỏ vai mà Việt Hương phải bỏ show khác để quay lại hai ngày đó giúp đoàn. Rồi ảnh hưởng tới công việc của đoàn khác.

Tôi nói thật, dù Việt Hương là ngôi sao, bận đến mức không có thời gian nghỉ ngơi, ăn cơm nhưng sống rất tình cảm, biết người biết ta.

Còn Thuỳ Trang nghỉ, tôi phải xin hết tất cả mọi người ngày khác để sắp lịch quay. Có ngày người này rảnh thì người kia bận. Lẽ ra, anh em được nghỉ hai ngày thì giờ không được nghỉ ngày nào.

Đạo diễn Hoàng Mập: 'Tôi thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang, cô ấy coi nhẹ cái ...

Diễn viên Thuỳ Trang trong 2 ngày quay đầu tiên với Việt Hương.

Làm nghề bao nhiêu năm, anh đã bao giờ gặp chuyện như vậy?

Đây là lần đầu tiên trong đời tôi gặp chuyện như vậy. Thuỳ Trang là diễn viên làm nghề bao nhiêu năm rồi, vậy mà chỉ vì một chút vui đi thảm đỏ, cô ấy bỏ công ăn việc làm của bao nhiêu con người.

Khi chốt diễn viên, toàn bộ phục trang như áo dài, áo bà ba, tôi đều cho người thiết kế và may dựa trên số đo của diễn viên đó. Cô ấy bỏ ngang như vậy, có nghĩ cho tôi lúc tìm người không? Diễn viên mới có mặc vừa không? Tôi chỉ có một ngày, trở tay có kịp không?

Không lẽ tôi phải ngưng phim để đợi cô ấy đi 3 ngày. 3 ngày đó, tôi sắp lịch thế nào? Đoàn dự kiến 29 Tết off, không lẽ quay tới mùng 1 mùng 2 Tết.

Thật sự, vì chuyện của Thuỳ Trang tôi mất ngủ hai ngày nay. Tôi vốn rất quý Thuỳ Trang. Dự án nào của tôi làm cũng đều mời cô ấy đóng. Chỉ khi nào Thuỳ Trang kẹt lịch, tôi mới mời người khác.

Cô ấy đóng cho tôi rất nhiều phim rồi. Tôi luôn nương theo lịch của cô ấy, xin đi mấy giờ tôi cũng chịu. Nhưng lần này đoàn không thể ngưng 3 ngày để chờ cô ấy. Nói qua nói lại, cuối cùng cô ấy bỏ vai.

Đạo diễn Hoàng Mập: 'Tôi thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang, cô ấy coi nhẹ cái ...

Vì Thuỳ Trang bỏ ngang vai nên Hoàng Mập phải chật vật tìm diễn viên thế. Không chỉ Hoàng Mập bị hao tiền tốn của quay lại hai ngày quay, mà cả đoàn phim cũng lao đao vì hành động này của Thuỳ Trang.

Thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang

Còn mọi người trong đoàn thì nói gì về chuyện này?

Ai cũng an ủi tôi, "cố gắng đi anh" nhưng tôi rất buồn. Tôi bảo "chắc anh phải đi cấp cứu, tuột máu, tăng xông, căng thẳng, mất ngủ". Tôi vốn bị hở van tim, hế tức giận là lưỡi quéo lại không nói được. Mọi người đều bảo đừng nghĩ nữa. Mọi người đều chia sẻ với tôi.

Việt Hương cũng bảo "làm việc phải có người này người kia, phải có trục trặc, mất mát tiền bạc. Anh xui chỗ này thì sẽ may mắn chỗ khác, đừng nghĩ nữa".

Nhưng tôi vẫn rất buồn. Cuộc đời tôi, khi đã nhận làm cho ai cái gì tôi đều làm cho tới, cho trọn. Dẫu người ta có cho mình 100 cây vàng tôi cũng không bao giờ bỏ ngang đi làm việc khác. Vì mình đi không chỉ ảnh hưởng 1 người mà ảnh hưởng cả đoàn người.

Có khi nào Thuỳ Trang nghĩ, tại sao Huỳnh Thảo Trang với Huy Khánh không đi trong khi họ cũng được mời?

Họ cũng muốn đi lắm, họ cũng thích được sung sướng lắm nhưng họ làm nghề có trách nhiệm và đạo đức nên không bỏ việc mình đang làm, không làm ảnh hưởng người khác.

Thuỳ Trang coi nhẹ cái nghề này quá. Nghề này cho bạn vinh dự, cho bạn quần áo lụa là, xe hơi, danh tiếng, ra đường được người ta biết tới thì bạn phải quý nó, phải làm nghề có đạo đức. Đạo đức ở đây là cách giao tiếp cư xử với mọi người, là ở chính cái nơi mình đi ra.

Khi Thuỳ Trang cư xử như vậy, tôi không la mắng, không viết status trên facebook chửi bới, tôi cam chịu xoay sở tình huống. Nhưng tôi nói thật, nếu một người có khối óc, có con tim thì sẽ không bao giờ làm như Thuỳ Trang. Chưa bao giờ tôi thất vọng và buồn một diễn viên nào nhiều như Thuỳ Trang lúc này.

Đạo diễn Hoàng Mập: 'Tôi thất vọng về cách cư xử của Thuỳ Trang, cô ấy coi nhẹ cái ...

Nguyệt Ánh đã nhận lời đóng thế vai của Thuỳ Trang trong phim Nhà ông Hoàng có vàng.

Hiện tại anh đã mời được diễn viên khác thay thế Thuỳ Trang chưa?

Tôi đã mời được Nguyệt Ánh. Tôi cám ơn Nguyệt Ánh rất nhiều. Bình thường nghệ sĩ ít khi nhận lời đóng thế người khác dù rảnh rỗi. Nguyệt Ánh cũng là diễn viên, cũng là nghệ sĩ nhưng cô ấy quý tôi, quý cách làm việc của tôi nên nhận lời giúp.

Một lần nữa, tôi cám ơn Nguyệt Ánh rất nhiều. Cám ơn anh em ê-kíp trong đoàn đã đồng lòng chia sẻ với tôi trong chuyện này.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh mọi điều thuận lợi!

Theo Trí thức trẻ

Clip Hoàng Mập tiết lộ bạn gái mới của Minh Luân ngay tại Tiền Giang

06:40 09/01/2019 Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm