Đây là cách Ngô Kiến Huy tự "cứu vớt" cuộc đời mình trước "bão" scandal

Nghề MC giúp Ngô Kiến Huy tìm lại thiện cảm sau những chuỗi ngày dài khổ sở vì scandal.

Thời điểm các ca khúc Giả vờ yêu, Nghi ngờ, Chúc em ngủ ngon... gây sốt, Ngô Kiến Huy nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng. Nhiều người dự đoán sự nghiệp của anh sẽ lên như diều gặp gió. 

Anh thậm chí còn có một liveshow hoành tráng với sự góp mặt của rất nhiều cái tên nổi tiếng. Mấy ai được như thế chỉ sau 5 năm đi hát.

Nhưng cũng chính vào thời điểm ấy, scandal chối bỏ con khiến chàng Bắp sụp đổ. Dư luận lên án, người hâm mộ quay lưng. Họ không ngờ đằng sau hình ảnh hoàng tử ấy là đời sống tình cảm rất lộn xộn.

Nhiều người đã sợ với sự cố này, sự nghiệp của Ngô Kiến Huy sẽ xuống dốc không phanh. 

Tuy nhiên bằng sự nhạy bén và nỗ lực không ngừng nghỉ, Ngô Kiến Huy đã tìm được cho mình một lối rẽ mới. Không phải điện ảnh mà đó chính là nghề MC. Dù ở lĩnh vực điện ảnh anh cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi.

Theo chia sẻ của Ngô Kiến Huy thì lần đầu tiên nhận được lời mời làm MC, anh lo lắm nhưng cũng gật đầu. Trước ngày lên sóng, anh được giao một đống tài liệu. Anh cũng học, cũng luyện dữ lắm nhưng lên sân khấu là quên sạch trơn.

Tưởng sau lần đó không ai mời nữa, vậy mà tự nhiên lại đắt show. Hết chương trình này đến chương trình khác, Ngô Kiến Huy dần bén duyên với nghề. 

Nỗi sợ hãi của những ngày đầu không còn nữa, bây giờ lên sân khấu, Ngô Kiến Huy vẫn lo nhưng nỗi lo ấy nhưng anh đã tìm được cách giải quyết chứ chẳng còn mông lung như trước.

Hiện tại, anh đang làm MC cho rất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như Thách thức danh hài, Người hùng tí hon, Ai cũng bật cười, The Voice Kids... 

Biết mình không hợp với hình ảnh đạo mạo như Phan Anh hay biến hóa chóng mặt như Thanh Bạch, Ngô Kiến Huy đưa chính bản thân anh lên sân khấu: Vui vẻ, nhẹ nhàng và dễ thương.

Nếu nghề diễn chỉ cho anh cách tung hứng nhịp nhàng với các thí sinh và ban giám khảo, thì sự hài hước lại mang đến người xem những khoảnh khắc nghiêng ngả nhưng không hề bị lố.

Trong khi đó, sự tự nhiên trong cách dẫn khiến những chương trình có Ngô Kiến Huy chưa bao giờ bị cứng nhắc. Anh sẵn sàng quỳ xuống để bằng chiều cao với các thí sinh nhí trong Người hùng tí hon và chấp nhận để thí sinh Thách thức danh hài "chà đạp" mà không một lời oán thán.

Đây là cách Ngô Kiến Huy tự

Có lúc khán giả sẽ thấy Ngô Kiến Huy tếu táo như thế này trong Người hùng tí hon.

Đây là cách Ngô Kiến Huy tự

Khi khác lại tỏ ra lạnh lùng băng giá.

Nhưng nếu trong The Voice Kids, chàng Bắp hài hước bao nhiêu thì với Tuyệt đỉnh giác quan, anh lại nghiêm túc bấy nhiêu. Gương mặt căng thẳng, không hề nở một nụ cười của Ngô Kiến Huy làm nhiều người phát ghét.

Có lẽ nếu không được xem những đoạn clip vui nhộn ở hậu trường thì nỗi ác cảm đó sẽ chẳng thể nào xóa được. Nhưng biết làm sao, tạo hình MC là vậy và Ngô Kiến Huy đã thành công.

Là một tay ngang vào nghề, hơn ai hết, Ngô Kiến Huy biết điểm yếu của mình là gì. Có thể vốn từ và vốn kiến thức của anh chẳng thể nào sâu rộng bằng những MC khác nhưng chàng Bắp biết vận dụng những thế mạnh và khả năng ứng biến nhanh nhạy để chinh phục khán giả.

Lẽ dĩ nhiên, chẳng ai toàn vẹn, Ngô Kiến Huy cũng vậy. Những ngày đầu theo nghề này, anh bị chê lên chê xuống, khán giả phản đối kịch liệt. Họ nói anh mặt đơ, dẫn chương trình rề rà, nghe mệt quá.

Rồi họ nói anh giống Trấn Thành, cũng phải thôi vì Trấn Thành chính là người thầy đầu tiên của Ngô Kiến Huy trong nghề MC. Với một người không được đào tạo bài bản, chuyện bị sao y bản chính cũng là thường.

Nhưng đó là câu chuyện của những ngày đầu. Tiếp thu những lời chê bai một cách tích cực, Ngô Kiến Huy đã tự mình viết nên bản sắc riêng và biến bản thân thành một trong những yếu tố góp phần mang đến thành công của những chương trình truyền hình.

Không quá khi nói rằng, với những gì đã đạt được với nghề MC ở thời điểm hiện tại, đó cũng là một sự chuyển hướng thành công cho chính anh sau những ồn ào không đáng có.


Theo Ngân An / Infonet

09:30 25/11/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm