Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta"

Sau 4 năm kết hôn, mỗi lần Đoan Trang xuất hiện đều khiến công chúng phải ghen tị với hạnh phúc viên mãn mà cô đang có.

Gặp Đoan Trang ở lễ ra mắt bộ phim Sài Gòn, anh yêu em, rất nhiều người bất ngờ trước tình cảm nồng nàn, ấm áp mà vợ chồng nữ ca sĩ dành cho nhau.

Đã "về chung nhà" từ 4 năm nay và có 1 cô con gái kháu khỉnh, nhưng cả hai vẫn không ngừng dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, tình cảm như đang trong giai đoạn yêu đương say đắm nhất.

Đoan Trang khẳng định, chị và chồng tham gia bộ phim vì tình yêu với nhau, vì tình yêu với Sài Gòn chứ không hề có ý định "hâm nóng tên tuổi" hoặc để ông xã "lấn sân showbiz:

"Một ngày, bỗng dưng tôi nhận được điện thoại từ ê-kip sản xuất mời vợ chồng tôi tham gia diễn xuất trong bộ phim. Tôi đã rất phân vân trước lời mời bất ngờ này.

Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta

Tạo hình của vợ chồng Đoan Trang trong phim.

Nhưng sự nhiệt tình và niềm đam mê của ê-kip khiến tôi chú ý. Và khi đọc kịch bản phim, thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục.

Kịch bản của bộ phim rất đáng yêu. Nó giúp tôi nói lên tình yêu của mình đối với Sài Gòn một cách nhẹ nhàng và rất tự nhiên. Câu chuyện của 2 nhân vật mà chúng tôi thể hiện cũng có một phần giống với cuộc sống của chính chúng tôi, vì thế mà tôi đã nhận lời.

Còn chồng tôi, anh tham gia bộ phim phần lớn vì muốn ủng hộ những hoạt động nghệ thuật của tôi. Thông thường, tất cả những gì tôi làm, anh đều ủng hộ bằng mọi cách có thể".

Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta

Ông xã Đoan Trang tham gia bộ phim vì muốn thể hiện sự ủng hộ vợ.

Nữ ca sĩ kể, trong quá trình tham gia diễn xuất, cảnh quay "làm khó" chị, khiến chị nhớ nhất là cảnh…giận chồng:

"Trong phim, tôi vào vai Yên Khuê – cô phát thanh viên kết hôn với 1 người nước ngoài. Vì công việc, vợ chồng Yên Khuê sống ở mỗi nước khác nhau trong 1 thời gian ngắn.

Khi trở về Sài Gòn, Yên Khuê mang bầu. Cô rất hạnh phúc và mong muốn được ở lại Sài Gòn để cùng chông vun đắp hạnh phúc. Nhưng trong bữa tối, khi Yên Khuê định nói cho chồng biết quyết định đó thì chồng cô lại đưa ra 1 thông báo rằng anh chuẩn bị tới Ấn Độ để nhậm chức, đây là 1 cơ hội thăng tiến hiếm có đối với sự nghiệp của anh.

Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta

Vợ chồng Đoan Trang trên phim trường.

Hụt hẫng, thất vọng vì không thuyết phục được chồng, Yên Khuê đã "bùng nổ" và trút hết nỗi bực tức lên chồng. Đó là cảnh quay đáng nhớ nhất đối với tôi. Vì phân đoạn đó rất giàu cảm xúc nhưng "bạn diễn" lại là chồng mình ngoài đời thực khiến tôi rất khó để tách bạch giữa cảm xúc của nhân vật và cảm xúc thật của mình để…giận sao cho đúng!"

Với Đoan Trang, trong quá trình làm phim, hai vợ chồng chị được trải nghiệm những cảm xúc rất mới mẻ. Bản thân chị cũng khám phá được ở chồng mình rất nhiều điều mà nếu không cùng nhau làm việc trong dự án phim này, chưa chắc chị đã có thể thấy được:

"Đối với vai diễn của chúng tôi, đất diễn không có quá nhiều nên cũng rất khó để tạo dấu ấn và thể hiện khả năng diễn xuất. Bằng diễn xuất của mình, tôi luôn cố gắng làm hết sức để thể hiện nhân vật.

Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta

Quá trình cùng làm việc khiến cặp đôi có nhiều trải nghiệm và khám phá thú vị.

Nhưng ông xã của tôi thì khác. Đây là lần đầu anh đứng trước máy quay với vai trò 1 diễn viên nên anh rất "thật thà". Và anh đã rất thông minh khi đưa tất cả sự "thật thà" của mình lên màn ảnh để nó tạo nên ấn tượng về lối diễn…như không diễn.

Chính vì thế, nếu khán giả xem phim có nhận xét rằng "Trang diễn tệ hơn ông xã" thì tôi cũng không phật lòng".

Chia sẻ về cuộc sống vợ chồng, Đoan Trang cho hay, đã kết hôn 4 năm và có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên nhau nhưng không ít lần, chị bực bội, bức xúc vì công chúng cứ gọi chồng chị là "chồng Tây của Đoan Trang":

Đoan Trang: Bức xúc khi chồng bị phân biệt “chồng Tây, chồng ta

Gia đình Đoan Trang luôn ngập tràn hạnh phúc.

"Ban đầu, tôi bực lắm! Vì mọi người cứ phân biệt "chồng Tây", "chồng ta". Tây ta gì thì cũng như nhau, cũng là 1 người đàn ông mà tôi đã yêu thương và lấy làm chồng.

Quan trọng nhất, người đó có sự đồng cảm, có sự gắn bó với chính tôi nên mới lấy tôi làm vợ. Vậy tại sao lại cứ phân biệt "chồng Tây", "chồng ta"?

Nhưng lâu dần, tôi chấp nhận và cho rằng đó là cách dùng từ của người ta, và nó cũng không làm ảnh hưởng đến tình cảm và cuộc sống của chúng tôi nên tôi cũng không còn bực bội nữa".


Theo Trí thức trẻ
09:42 10/10/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm