'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách

"Với Tiến Luật, bất cứ giây phút nào vợ phải đối mặt với nguy hiểm, ấy đều là lỗi của anh. Chồng như thế, không thương sao được" - Thu Trang chia sẻ.


Nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí, đến thời điểm hiện tại, Thu Trang tự hào thú nhận điều khiến cô hài lòng nhất là có một gia đình nhỏ đáng yêu với chồng, con trai, bố mẹ chồng tâm lý, hiểu chuyện! Kết hôn 7 năm và có một đứa con trai xinh xắn, Thu Trang luôn tự hào rằng: "Bảy năm cùng nhau trải qua bao nhiêu sóng gió, nhưng nhìn lại, chúng tôi vẫn được nhiều hơn mất. Ở bất cứ nơi nào trên thế gian này, miễn là có tình yêu, thì chỉ cần ở bên nhau đã làm tuyệt vời rồi".


'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách

 

Tôi bắt chồng quỳ cùng con trai khi dạy dỗ sai cách


Thu Trang chia sẻ, có những lúc chị bận lòng vì chồng luôn bị khán giả đánh giá là đi sau lưng mình. Thu Trang từng nhiều đêm trăn trở, băn khoăn khi thấy cảnh chồng bị "xem thường". Có những lúc, chị bảo chồng đến đoàn phim cùng mình, để khi có vai gì đó, ekip sản xuất sẽ cho anh cơ hội. Nhưng với lòng tự tôn của đàn ông, Tiến Luật không cho phép mình làm điều này. Mãi về sau, khi khán giả ngày càng yêu mến Tiến Luật, Thu Trang mới cởi bỏ nút thắt trong lòng.


'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách


"Tôi vẫn luôn bảo, đây là thời của em thì anh hãy cho em làm hết sức. Khi thời của anh đến rồi, em sẽ lui về phía sau, hỗ trợ cho anh. Vợ chồng mình không có sự phân chia, thời khổ cực phải đi bán dép kiếm tiền mà còn cùng nhau sống qua ngày được, thì bây giờ, hào quang sân khấu trên đầu, chẳng lẽ không thể đồng hành cùng nhau. Anh Luật là người hiểu chuyện, anh không gây áp lực cho vợ. Anh muốn tôi tập trung làm nghề, tất nhiên tôi cũng hiểu cho cái khó của chồng, chẳng có đàn ông nào cảm thấy an toàn khi đứng phía sau vợ. May mắn là trong vòng 2 năm qua, mọi thứ tiến triển thuận lợi, anh Luật được khán giả yêu mến hơn. Thấy anh nổi tiếng, có vị trí vững chắc hơn, người làm vợ đương nhiên có sự tự hào".


Trong nhà, Thu Trang là người nghiêm khắc hơn, mỗi khi con trai Andy gây ra lỗi lầm gì đó, Thu Trang sẽ là người quát mắng. Thu Trang hài hước bộc bạch rằng Tiến Luật không thể dạy con, vì với người có tính cách hài hước, thật thà như anh, khi đặt cạnh đứa trẻ lém lỉnh như Andy, thế nào cũng gây ra náo loạn. Với Thu Trang, Tiến Luật giống như đứa trẻ, anh chơi với con theo cách bạn bè chứ chẳng phải người bố cứng nhắc, lạnh lùng. Có lần nọ, khi con trai làm sai, Tiến Luật đã bày trò giấu giếm mẹ. Thậm chí, Tiến Luật còn vô tư "dạy hư" con bằng những lý lẽ chẳng giống ai.


'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách


Sau khi được ông bà nội mắng vốn lỗi lầm của hai cha con, Thu Trang liền nổi cơn thịnh nộ, chị chia sẻ rằng: "Tôi bắt hai cha con quỳ hối lỗi. Con làm sai, con phải nhận trách nhiệm. Còn bố không dạy nổi con, bố cũng phải quỳ làm gương. Hai cha con cùng úp mặt vào tường, đến khi biết rõ mình sai chỗ nào, tôi mới tha cho. Tất nhiên, đây là cách giáo dục con theo phong cách của gia đình. Tôi biết anh Luật thương vợ con nên mới chịu làm theo như thế. Anh Luật là người chồng tuyệt vời. Trước khi cưới, anh ham ăn, ham chơi, ham ngủ, nhưng từ lúc Andy ra đời, anh tập trung lo cho gia đình hơn. Anh bớt ăn, bớt ngủ lại. Anh cũng chịu khó làm việc nhà, tôi chỉ lo hoạt động nghệ thuật. Tiến Luật có những ưu điểm mà bất cứ bà vợ nào cũng mơ ước chồng mình sẽ có".


Giữ tiền là gánh nặng, tôi xin chịu nổi khổ thay chồng


Hai vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật có lúc giận dỗi nhau, nhưng nó thoáng qua vì cả hai đều là những người hài hước. Với chuyện tiền nong trong gia đình, Thu Trang nắm quyền quyết định. Hoa hậu hài cho rằng giữ tiền là một nghĩa vụ - trách nhiệm thiêng liêng, người phụ nữ giữ tiền tuy bề ngoài sung sướng nhưng thực chất "khổ ở trong lòng". Làm sao chi tiêu hợp lý, làm sao để chồng con luôn đủ ăn đủ mặt mà gia đình lại có những khoản tiết kiệm cần thiết, ấy là chuyện chẳng dễ dàng. Cái khổ ấy, chỉ có những bà vợ hay giữ tiền mới hiểu được.


Với Tiến Luật, Thu Trang thừa nhận anh là người chi tiêu lung tung. Đôi khi, Tiến Luật mua sắm cảm tính, cứ lên mạng thấy thứ gì hay ho là anh lại đặt hàng để vác về nhà. Từ hồi còn nghèo khổ Tiến Luật đã có cái tính này. Đến khi nổi tiếng và có tiền, Tiến Luật lại càng sa đà vào chuyện mua sắm hơn. Bất cứ thứ gì mà Tiến Luật cho là hữu ích, anh cũng lén vợ mua về. Đến khi người giao hàng chuyển đến, Thu Trang mới tá hỏa vì chồng mua sắm quá lung tung. "Tất cả những vật dụng trong gia đình đều là do anh Luật mua cả. Tính tôi không thích mua sắm, khi đi nước ngoài diễn, cứ thích đi chơi, thăm thú nơi này nơi kia. Còn anh Luật thì ngay lập tức lao vào các trung tâm thương mại, cửa hàng. Anh mua sắm tào lao đến mức thấy trên mạng quảng cáo áo thun, chẳng thèm suy nghĩ thiệt hơn cứ đặt ngay 5 - 6 cái. Mà khổ nổi mua về mà mặc không vừa, đồ đạc cứ thế chất thành đống. Ở nhà, chúng tôi có 1 căn phòng dùng để chứa những món hàng không dùng tới do anh Luật mua về".


'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách


Biết rõ sở thích mua sắm của chồng, thế nên Thu Trang siết chặt tài chính. Chị muốn giữ nỗi khổ giữ tiền cho riêng mình, nhất quyết không để Tiến Luật chạm tay đến "nỗi khổ" này. Tuy nhiên, dẫu có "cứng miệng" đến mấy, Thu Trang vẫn lén cho chồng những khoảng thở riêng tư. Thu Trang giả vờ mắt nhắm mắt mở, để Tiến Luật giữ lấy phần cát xê cho những công việc không cùng làm với chị. Như những lần đi diễn, hay lồng tiếng phim chẳng hạn, Tiến Luật nhận về số tiền rất lớn, Thu Trang không lấy của chồng, mà để anh tự ý chi tiêu. Bởi lẽ: "Đàn ông có sĩ diện của họ. Khi nào hợp lý, cứ cho họ cái quyền tiêu tiền do họ làm ra. Không cần lúc nào cũng thu về rồi giữ cho gia đình. Tôi nghĩ, các bà vợ cũng nên như thế. Đừng ép chồng nhiều quá, họ sẽ bị tổn thương".


Và vào những lúc có tiền trong túi như thế, Tiến Luật tự động mua quà tặng Thu Trang. Đấy như "món hời" mà người phụ nữ này khéo léo đặt ra giữa mình với chồng. Có một lần nọ, Tiến Luật tặng cho Thu Trang chiếc túi lên đến vài chục triệu đồng, anh dùng cát xê đi diễn của mình để mang đến món quà bất ngờ cho vợ. Sau 7 năm kết hôn, đó cũng là lần đầu tiên Thu Trang nhận quà đắt tiền từ chồng. Hồi còn hàn vi nghèo khó, Thu Trang đâu dám mơ có ngày dùng túi hiệu đắt tiền. Có nhiều đêm, nhìn chiếc túi ấy, Thu Trang vừa thương, vừa xót cho chồng. Nghĩ lại những phút căng thẳng cãi nhau, Hoa hậu hài quên đi mình đã giận chồng vì điều gì. Lúc ấy, chỉ có tình thương, tình nghĩa là ngự trị.


'Hoa hậu hài' Thu Trang: Tôi bắt chồng quỳ làm gương cho con trai khi dạy dỗ sai cách


Cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ mà bất cứ ai cũng không dự đoán, tiên liệu trước được. Quen biết, yêu rồi lấy Tiến Luật làm chồng, với Thu Trang là một điều kỳ diệu. Người ta có thể bảo Thu Trang - Tiến Luật lúc nào cũng đi cạnh nhau, như thế thì có chán hay không? Không cần suy nghĩ, Thu Trang đáp ngay rằng chị chưa bao giờ chán chồng, giận hờn, tức giận thì có, chứ chán ngán, muốn rời khỏi chồng thì chưa từng xảy đến.


"Cưới nhau bao năm, chúng tôi chỉ có nghiền nhau hơn. Không bao giờ có sự chán ngán! Tôi bảo với anh, nếu bất mãn điều gì thì phải nói. Nhưng được cái anh hiền lành, tính cách lại trẻ con, vô tư. Vợ chồng chúng tôi không sân si, không ganh đua, tranh giành vớ bất cứ ai cả. Khi sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ một mình, tôi nhận ra chồng thương yêu mình đến lúc nào. Những ngày tôi ở Hàn, anh luôn gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe. Lúc thấy mặt mũi vợ sưng húp, anh lo lắng không yên nhưng chẳng dám nói gì. Đến lúc tôi trở về, anh mới vỡ òa bật khóc và bảo không bao giờ để tôi đi một mình nữa. Trong thâm tâm anh có sự hối hận vì chẳng ở bên tôi lúc vợ nằm trên bàn phẫu thuật. Dù đấy chỉ là ca phẫu thuật làm đẹp đơn giản, nhưng với Tiến Luật, bất cứ giây phút nào vợ phải đối mặt với nguy hiểm, ấy đều là lỗi của anh. Chồng như thế, không thương sao được".


Theo Helino


Clip: Thu Trang dạy con khiến cư dân mạng dậy sóng


06:30 21/06/2018Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm