Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

"Tôi là người dễ dàng bằng lòng với mọi thứ mình đang có. Nếu như không bằng lòng, tôi đã không lấy Phan Hiển" – Khánh Thi hạnh phúc nói về cuộc sống hiện tại của mình.

Không giống như những cặp đôi khác, chuyện tình Khánh Thi – Phan Hiển bắt đầu bằng sóng gió và thị phi. Ở thời điểm năm 2015, những rào cản về quan niệm "cô giáo yêu học trò" hay rào cản tuổi tác đã làm 2 người chìm trong bão chỉ trích từ dư luận. Người chê Khánh Thi "trâu già khoái gặm cỏ non", kẻ lại trách Phan Hiển "trẻ người non dạ", thích "lái máy bay bà già". Muôn vàn những bình luận khắc nghiệt tưởng chừng không thể kéo 2 người đến được với nhau. Nhưng rồi, như "dấu chấm duyên phận" mà ông trời định đoạt, Khánh Thi đã chấp nhận tình cảm của cậu học trò kém mình đến 12 tuổi. Hơn 1 năm trôi qua, mọi thứ đã được sắp xếp ổn định. Khánh Thi vẫn ở cạnh Phan Hiển, gọi anh là "chồng" và chăm sóc, yêu thương, bảo vệ tổ ấm nhỏ của 2 người.

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Khánh Thi - Phan Hiển

Hẹn Khánh Thi – Phan Hiển vào một buổi chiều bận rộn, khi mà nữ kiện tướng dancesport vừa mới chạy về từ buổi ghi hình vất vả của So you think you can dance. Đón tiếp chúng tôi bằng dáng vẻ nhanh nhẹn quen thuộc, Khánh Thi không quên nhắc khéo rằng vợ chồng chị còn có lớp dạy nhảy vào buổi tối. Cuộc sống xoay vần với chuyện cơm áo gạo tiền không phải là điều khiến Khánh Thi – Phan Hiển trăn trở nhất lúc này. Chỉ là anh chị ngại để cho phụ huynh và các em nhỏ phải chờ đợi. Bởi, hơn ai hết, Khánh Thi – Phan Hiển hiểu rõ những ước vọng, đợi mong của các phụ huynh được chắt chiu trong từng lớp nhảy.

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Hào hứng nói về công việc và những dự định hiện tại, Khánh Thi – Phan Hiển mở đầu câu chuyện một cách nhẹ nhàng. Không còn hình ảnh né tránh truyền thông như ngày trước, cặp đôi nay đã mạnh mẽ tay nắm tay: "Tôi thương Phan Hiển vì anh ấy để ý hết tất cả mọi thứ. Mỗi lần tôi đi chơi, anh ấy giành gánh vác tất cả. Cốt sao để tôi vui nhất. Nhìn dáng chồng nhỏ xíu mà lúc nào cũng chạy lăng xăng phía trước, tay xách nách mang thay cho mình. Cảm thấy đáng yêu kinh khủng", Khánh Thi nói.

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Phan Hiển sinh năm 1983, anh vừa bước qua ngưỡng cửa tuổi 24. 7 năm trước, khi chỉ mới là một cậu bé chỉ biết mỗi chuyện học, Phan Hiển đã được bố mẹ đưa đến trường dạy nhảy của Khánh Thi. Bắt đầu mối quan hệ bằng tình cảm thầy trò, rồi dần dần mọi thứ lớn lên. Đến lúc không còn che giấu được nữa, Phan Hiển mới bẽn lẽn thể hiện tấm lòng với cô giáo. Nhưng, chính Khánh Thi lại năm lần bảy lượt từ chối cậu học trò này. Phần vì khoảng cách tuổi tác, phần do Khánh Thi lúc đấy đang vướng vào hàng loạt rắc rối, những tổn thương quá khứ chưa đủ nguôi ngoai để chị nghĩ tới chuyện yêu đương.

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

"Tôi là người vạch ra giới hạn. Tất nhiên, từng ngày tiếp xúc với Hiển, tôi cảm giác được tình cảm anh dành cho mình. Nhưng tôi cố tình làm lơ, từ chối nó. Cũng không thể nói nhờ có Hiển mà nỗi buồn quá khứ trôi đi. Bởi, Hiển luôn ở bên cạnh tôi, chứng kiến tất cả mọi thứ. Lúc tôi hạnh phúc, đau đớn hay suy sụp nhất. Có những lúc anh ấy ghen chứ, nhưng rồi cũng qua đi. Hiển với tôi từ cô trò, đến hai người bạn, cuối cùng là người yêu rồi thành vợ chồng. 7 năm trôi qua đó không biết đâu là dấu mốc thực sự, vì nhiều kỷ niệm quá. Sự tồn tại của Hiển trong cuộc sống của tôi giống như là điều tất nhiên rồi".

Và khi chính thức về lại bên nhau, 2 người đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận. Những chiếc ảnh cưới tưởng chừng chứa đựng niềm hạnh phúc lứa đôi lại là ngòi nổ cho muôn vàn điều chê bai. Dưới sức ép của dư luận, Khánh Thi đã nhiều lần nhập viện. Những tháng đầu của thai kỳ, cô cũng liên tục rơi vào trạng thái khủng hoảng và báo động về sức khoẻ. Chứng kiến cảnh đau lòng này, Phan Hiển đã gạt bỏ mọi điều tiếng và công khai thừa nhận đứa con Khánh Thi đang mang trong bụng là của mình.

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Khánh Thi cố tình làm lơ trước tình cảm Phan Hiển dành cho mình

"Thi là kiểu người phụ nữ cá tính, nhưng đôi khi không giấu được sự mềm yếu bên trong. Lúc nào cũng làm ra vẻ mạnh mẽ, nhưng thực chất vẫn chỉ là người phụ nữ cần được chở che. Quá nhiều áp lực với chúng tôi lúc ấy. Thi nhập viện liên tục đến mức tôi hoảng sợ. Tất nhiên, chưa hẳn là Thi gục ngã vì dư luận. Bởi, còn nhiều thứ xung quanh như công việc, chuyện cơm áo gạo tiền. Chúng cứ cuốn chúng tôi đi theo hướng tiêu cực. Rồi Thi stress nghiêm trọng và nhập viện. Nhưng mà đến khi Ku Bi ra đời, mọi thứ bắt đầu ổn định hơn. Chúng tôi cứ sống theo cách của mình, không thể trách móc chuyện mọi người đánh giá hay nhìn nhận tiêu cực về mối quan hệ này. Nếu cứ bận tâm mãi đến những lời ác ý, tôi và Thi đã không thể có ngày hôm nay".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Tiếp lời Phan Hiển, Khánh Thi trả lời bằng dáng vẻ thoải mái hơn: "Mọi người có quyền nói, có quyền chê, vì thực sự chúng tôi là thế. Nhưng, không phải ai cũng ở bên cạnh và hiểu chúng tôi đã trải qua những gì. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nghĩ tới chuyện nếu công khai quan hệ, sẽ bị dư luận phản ứng thế nào. Nhưng, chúng tôi vốn dĩ không muốn rùm beng, chỉ là mọi người vô tình phát hiện. Chẳng hạn như tôi, đọc báo hay xem TV, thấy cô này chưa tốt, anh kia chưa hay, với sự tò mò tôi cũng sẽ nói, sẽ dè bĩu. Đó là phản ứng tự nhiên của bất kỳ ai. Đến thời điểm hiện tại, cá nhân tôi không vì thế mà bị gục ngã. Vì không ai sống dùm cho mình hết. Họ có thể mắng ngày hôm nay, nhưng đến ngày mai chúng tôi vẫn sống, vẫn ăn cơm và đi làm. Họ chửi xong thì thôi, không thể nuôi mình 1 ngày nào cả".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Những đổ vỡ, e dè với tình yêu của Khánh Thi trong quá khứ tạm vơi đi từ khi Phan Hiển chính thức trở thành một phần của cuộc đời chị. Nhưng, trong mắt nhiều người, mối tình cô trò lệch 12 tuổi này vẫn là điều gì đó không nên. Chính ở thời điểm những chiếc ảnh cưới ồn ào được tung ra, nhiều người đã nghi ngại gia đình giàu có, truyền thống của Phan Hiển sẽ không thể chấp nhận được Khánh Thi. Khi được hỏi rằng liệu có phải khi Ku Bi ra đời, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đã thuận thảo hơn trước, Khánh Thi – Phan Hiển có phần e dè hơn: "Cái vấn đề này thì thật là đau đầu. Từ trước đến giờ Thi với Hiển vẫn vậy thôi. Những sự phản đối từ bố mẹ Hiển không quá nhiều, chỉ là mọi người tưởng thế rồi mọi người nói".

"Thi và tôi lúc mới quen nhau, gia đình Hiển biết mà. Không phải vì có Ku Bi rồi thì mọi rạn nứt nhẹ nhàng hơn. Ví như trung tâm dạy nhảy mới của 2 đứa, vẫn là nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ Hiển mới xây dựng nên. Vậy thì nếu mâu thuẫn đến mức gay gắt, liệu rằng điều này có xảy ra? Gia đình tôi rất truyền thống, mỗi dịp có đám tiệc, đám giỗ, con cháu khắp nơi đều phải về nhà. Thi và Ku Bi cũng thế. Thấy mẹ tôi nấu ăn, làm việc nhà, Thi tất nhiên cũng phụ giúp. Làm cái này, cái kia như một đứa con dâu. Nhưng, có lẽ vì Thi và tôi ở riêng, nên mỗi lần về mẹ đều không cho làm quá nhiều. Thi còn hay đùa bảo giống như làm khách đến chơi nhà chứ chưa sống kiểu 1 đứa con dâu. Bố mẹ tôi cũng còn khá trẻ, có thể tự làm mọi thứ mà không cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

"Ưu tiên lớn nhất của tôi vẫn luôn là gia đình. Chỉ khi nào thực sự rảnh rỗi, sắp xếp được việc chăm sóc con cái, công việc thì tôi mới dành thời gian cho những sở thích của riêng mình. Đàn ông mà, cũng có bạn bè, cũng thích đi phượt. Nhiều lúc tôi cũng trốn vợ đi chơi. Nhưng, tôi không bao giờ cho phép đặt quyền lợi bản thân lên trước quyền lợi con cái. Trước khi lấy Thi, có cãi nhau tôi cũng thấy chẳng sợ gì. Nghĩa là có thể bỏ về nhà, chẳng gì ràng buộc mình được. Nhưng từ khi Ku Bi ra đời, tôi điềm tĩnh hơn, nhẹ nhàng với cô ấy hơn. Những lần cãi vã, bất đồng quan điểm trong công việc, tôi chỉ biết nhịn rồi cho qua. Không thể vì chuyện nhỏ nhặt mà tổn thương con cái. Cơm sôi nhỏ lửa thì gia đình mới êm".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Tiếp nối câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu, Khánh Thi – Phan Hiển đưa người viết đến với những cảm xúc lo lắng, hoang mang đến bất lực khi phải đối mặt với chuyện con trai bị ốm nặng. Đấy là cái lần Ku Bi nhập viện, phải nằm trên giường bệnh cùng với những đứa trẻ khác. Cảnh con ốm vật vờ, Khánh Thi sốt ruột muốn chuyển sang điều trị ở những bệnh viện tư nhân. Nhưng vì nghe theo ý bố mẹ chồng, 2 người vẫn đành bấm bụng để con ở lại. "Con bị ốm thì ai mà không sợ, tôi với Hiển như ngồi trên đống lửa. Chỉ nghĩ làm sao cho bé hết bệnh, còn về nhà với mình. Nhưng vì ông bà nội tin tưởng, vẫn phải để cháu ở bệnh viện này dù tình trạng quá tải có gia tăng".

"Nhìn con nằm cùng giường với 2 đứa trẻ khác, chỉ muốn đưa đi ngay lập tức. Thời điểm đó, có nhiều bệnh viện tư đã liên hệ với chúng tôi để xin điều trị cho Ku Bi. Tôi mừng lắm, có nói với Hiển và bố mẹ điều này. Song, ông bà không đồng ý. Ông bà bảo rằng hồi xưa Hiển cũng điều trị ở đây thì bây giờ Ku Bi vẫn thế. Bố mẹ chồng nói thế thì mình xin nghe theo thôi. May mắn, Ku Bi hồi phục nhanh, vợ chồng tôi cũng trút được gánh nặng. Tôi trước đến nay đều rất tôn trọng ý kiến của bố mẹ chồng. Họ có thương thì mới quan tâm đến mình. Vậy nên, dù đúng dù sai, dù bằng lòng hay không, thì khi bố mẹ chồng nói, chúng tôi cũng chiều theo".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Vui vẻ nhìn Khánh Thi rồi làm vài ba động tác chọc ghẹo thân tình, Phan Hiển tiếp lời bằng tông giọng vui vẻ hơn. Chàng trai 24 tuổi tự tin chia sẻ quan niệm về tình yêu, về cuộc sống và cả những định kiến khi cưới về cô vợ lớn hơn mình tới 12 tuổi. "Với tôi, chuyện tuổi tác chẳng là gì. Thi vẫn trẻ và đáng yêu như chưa hề có con số 12 tồn tại. Không hẳn vì Thi lớn tuổi và có nhiều vốn sông thì sẽ lấn át tôi hoàn toàn. Cô ấy chỉ cá tính, mạnh mẽ đối với công việc. Riêng chuyện gia đình, con cái, Thi đúng nghĩa 1 người phụ nữ hết lòng với chồng con. Tôi nói cái gì đúng, hợp tình hợp lý thì cô ấy nghe theo. Chẳng có chuyện vì khoảng cách thầy trò, tuổi tác mà làm chúng tôi e dè. Nhiều năm ở bên nhau, chúng tôi đủ hiểu và cảm thông, chia sẻ cho những khiếm khuyết của cả hai".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Kết thúc cuộc trò chuyện trong không khí vui vẻ, hào hứng, cặp đôi không ngừng nói về những kế hoạch, dự định của tương lai. Yêu, vượt qua sóng gió và ở được với nhau là cả một hành trình. Nói dài không dài, nhưng nếu nói ngắn cũng chưa hợp lý. Chỉ là với Khánh Thi – Phan Hiển hiện tại, tình cảm này vẫn cần vun vén nhiều hơn nữa. Mỗi ngày trôi qua, Ku Bi lại lớn thêm một chút, rồi cũng sẽ tới lúc cậu chàng đi học, Khánh Thi già đi, song với nữ kiện tướng dancesport này, mỗi ngày được sống cùng Phan Hiển đã là một điều hạnh phúc: "Tôi là người dễ dàng bằng lòng với mọi thứ mình đang có. Nếu như không bằng lòng, tôi đã không lấy Phan Hiển. Nếu ham giàu sang, sung túc, thì tôi cũng không làm vợ Phan Hiển. Một chàng trai mới 24 tuổi, làm sao có thể đủ tiền tặng cho mình những món quà giá hàng tỷ đồng. Tôi nghĩ mình đã vượt qua những định kiến và làm điều chẳng ai dám làm. Đó là cưới chàng trai đang ngồi cạnh đây. Khi yêu Hiển, tôi cảm thấy ấm áp và thành thật. Nó là kiểu tình yêu tươi trẻ, không đến mức quá ngôn tình nhưng lại đủ lãng mạn với kiểu người như tôi".

"Ở cạnh Hiển, tôi thấy mình hay ghen. Còn với người khác, cảm giác ghen không nhiều đến thế. Mà kỳ lạ lắm, tôi đã ghen nhiều, anh ấy còn ghen dữ dội hơn. Được ghen như thế tức là vẫn còn được yêu. Tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn nhiều phụ nữ khác. Nếu không yêu, không ghen mới đáng lo ngại chứ".

Khánh Thi – Phan Hiển: Sóng gió ở mãi dưới chân, hạnh phúc hiện tại mới là trân quý

Vậy rồi cặp đôi cười rạng rỡ, hứa hẹn về một đám cưới sẽ diễn ra trong tương lai. Khi đã sống với nhau như những người vợ chồng, thì một hôn lễ hoành tráng có diễn ra hay không cũng chẳng còn quan trọng. "Tôi với Hiển cũng tính tới chuyện này rồi. Nhưng năm nay quá bận, đi quay show truyền hình, làm liveshow, dạy nhảy, mọi thứ cuốn chúng tôi đi. Đám cưới thật sự thì cũng chỉ là hình thức. Chồng mình, con mình ai chẳng biết. Đám cưới có làm chăng nữa cũng chỉ là một buổi lễ hợp thức hóa những chuyện đang diễn ra hằng ngày. Nhưng, cũng không còn xa đâu, khi mọi thứ thư thả hơn. Ku Bi lớn hơn chút nữa, sinh thêm được đứa nữa, chắc là chúng tôi sẽ làm đám cưới".


Theo Shindo / Trí thức trẻ
09:22 21/12/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm